DÂN VĂN PHÒNG CẦN LƯU Ý GÌ KHI UỐNG CÀ PHÊ?

DÂN VĂN PHÒNG CẦN LƯU Ý GÌ KHI UỐNG CÀ PHÊ?

Chỉ uống 1 ly cà phê vào buổi sáng sau khi ăn khoảng 20 phút, hay uống trước khi đi tập thể dục là bạn đã chuẩn bị một ngày mới sảng khoái và làm việc hiệu quả.

 

Cà phê là một trong những loại thức uống nổi tiếng nhất, ai ai cũng biết, cà phê có mặt ở khắp nơi, nó len lỏi từ trong các quán cóc, cho đến các tòa nhà chọc trời, nó như là một thứ văn hóa không thể thiếu, đã trở thành một thói quen thường ngày của các anh chị làm việc trong môi trường văn phòng.

Một trong những lý do các anh chị ưa thích khôngrèm cuốn chỉ có hương vị đặc biệt mà uống cà phê có tác dụng giúp cho tinh thần sảng khoái, khi làm việc sẽ hiệu quả hơn, và các nghiên cứu trần thạch caogần đây cho thấy uống một cốc cà phê mỗi ngày sẽ ngăn ngừa được bệnh ung thư.

Tuy nhiên cái gì cũng có hai mặt của nó, nếu uống chưa đúng cách, nó có thể gây ra một số tác hại về tim, thần kinh, tiêu hóa. Nếu các anh chị uống đúng cách thì sẽ phát huy tối đa công dụng của nó mang lại.

Sau đây là một số bí quyết uống cà phê đúng cách, các anh chị hãy áp dụng nó vào thực tế để làm cho cuộc sống của mình tốt đẹp hơn nhé.

              Nghệ thuật uống cà phê

Chỉ nên uống cà phê sau khi ăn xong 20 phút

1. CHỈ NÊN UỐNG CÀ PHÊ SAU KHI ĂN XONG

 

Cà phê có chất cafein có tác dụng kích thích là tăng tiết axit dịch, nếu uống cà phê lúc đói có thể làm ảnh hưởng đến dạ dày, đặc biệt là những người yếu bụng. Chuyện gì xảy ra tiếp theo chắc anh chị cũng đón được đúng không nào?. Vì thế uống cà phê sau khi ăn sẽ giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, mà lại tận dụng được lợi ích mà cà phê mang lại.Thời gian hợp lý có thể uống cà phê sau khi ăn là từ 20 phút trở đi.

2. HẠN CHẾ UỐNG CÀ PHÊ BUỔI TỐI

 

Các anh chị dân văn phòng cũng thường hay uống cà phê vào lúc tối, mặt chưa tốt khi uống vào thời điểm này là: gây ra tiểu đêm, do cà phê có tính lợi tiểu. Gây ra chứng khó ngủ vào ban đêm, do cà phê có chứa chất kích thích, nếu không có giấc ngủ sâu và ban đêm thì sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc vào ngày mai!, chỉ uống cà phê thôi mà gây ra biết bao nhiêu điều thế thì không đáng phải không nào?

3. CHỈ NÊN UỐNG CÀ PHÊ TỪ 1-2 LY MỘT NGÀY

 

Cà phê chứa chất cafein có thể gây nghiện, uống nhiều cũng có thể gây mất nước, về lâu dài sẽ làm da bị khô khan, thâm và chai xậm nếu uống ít nước bổ sung.

Uống cà phê cũng làm tăng huyết áp, tim đập nhanh, dễ nổi nóng. Vì vậy những người liên quan đến bệnh này cần kiên cử cà phê.

     có bầu có nên uống cà phê không?

Phụ nữ đang mang thai uống cà phê dễ sinh con yếu, dị dạng, da đen

4. PHỤ NỮ CÓ THAI CẦN TRÁNH DÙNG CÀ PHÊ

Đầu những năm 80 Cục quản lý thực phẩm và thuốc của mỹ làm thí nghiệm trên chuột bạch mẹ tiêu thụ một khối lượng lớn cà phê mỗi ngày. Kết quả cho thấy, chuột con sinh ra thường ốm yếu, dị dạng, da đen. Cũng theo các nhà nghiên cứu, uống cà phê có thể làm giảm nguy cơ thụ thai đến 50%.

Vì thế để bảo đảm tính an toàn các bà mẹ cần thay cà phê bằng một số loại thức uống có lợi hơn.

Các anh chị cũng cần lưu ý là uống cà phê cũng giải một số dược phẩm, vì thế khi đang uống thuốc trị bệnh cũng cần hạn chế tối đa việc sử dụng cà phê.

Cuối cùng hãy uống 1 ly cà phê vào buổi sáng sau khi ăn để bắt đầu một ngày mới tràn đầy năng lượng nhé cheeky

 

Bình luận (0)

Viết bình luận của bạn