Ổi ngon mua ở đâu ? bán ổi sạch cao cấp giao siêu tốc tại TPHCM

Quả ổi

55.000₫

Mô tả ngắn:

Mua ổi ngon ở đâu ? bán ổi sạch 100%, ngọt, giòn ổi miền Tây, giá ổi sạch: 55.000đ/kg, giao hàng siêu tốc từ 2kg trở lên, hotline: 0938 451 796.

Mua ổi ngon ở đâu ?

 

Sản phẩm: Quả ổi

 

Hình ảnh sản phẩm

 

Ổi là trái cây ăn rất ngon, có nhiều giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh, nhưng để tìm một đơn vị cung cấp ổi chất lượng cao thật sự khá khó khăn. Ổi chất lượng cao đáp ứng tốt các yếu tố về ổi sạch 100%, nguồn gốc rõ ràng, ổi ăn dòn, ngọt thanh. Ngoài ra dịch vụ giao hàng tận nơi cũng không kém phần quan trọng, khi thời gian của khách hàng rất hạn chế, rất cần thiết để có một đơn vị bán ổi chuyên nghiệp.

 

Bán ổi sạch

 

BÁN ỔI SẠCH GIAO HÀNG SIÊU TỐC TẠI TPHCM CHỈ TỪ 2KG TRỞ LÊN !

 

Nhận thấy nhu cầu mua ổi sạch thị trường trong nước, người dân thành phố ngày càng mất niềm tin vào trái cây bày bán tràng lang các chợ, vĩa hè, ổi Trung Quốc trà trộn xuất hiện khắp nơi, với mẫu mã bắt mắt, giá rẻ. Đặc biệt là những khách hàng là mẹ bầu hoặc những khách hàng ăn ổi để chữa bệnh, rất cần thiết để tìm nguồn ổi sạch ngon để sử dụng.

 

Okfood là cửa hàng trái cây tươi chuyên cung cấp trái ổi sạch tại HCM, việc hợp tác chặc chẽ với các nhà vườn giúp Okfood cung cấp những quả ổi chất lượng ra thị trường. Okfood có dịch vụ giao ổi tận nơi, khách hàng chỉ cần đặt hàng online, Okfood sẽ chuyển ổi trực tiếp từ vườn đến tận tay khách hàng.

 

Xem thêm:

 

+ Sầu riêng sari

 

+ Dâu tằm Dala

 

+ Bột nưa 

 

MÔ TẢ CHUNG

 

Ổi

 

 

Ổi tiếng anh gọi là guava là loài cây ăn quả lâu năm, thuộc họ Đào kim nương, có nguồn gốc từ Brasil được L. mô tả khoa học đầu tiên vào năm 1753. Cây ổi là trái cây ăn quả phổ biến trên toàn thế giới, có giá trị lớn về mặt ẩm thực, dinh dưỡng và làm thuốc.

 

Thành phần có trong trái ổi: Hàm lượng dinh dưỡng trung bình trong 100 gam quả ổi: 1 gam protein, 15 mg canxi, 1 mg sắt, 0,06 mg retinol (vitamin A), 0,05 mg thiamin (vitamin B1) và 200 mg axit ascorbic (vitamin C). Hàm lượng vitamin C cao trong quả ổi hơn đáng kể so với trong cam. Quả ổi cũng giàu pectin.

 

Các loại ổi

 

 

Tại Việt Nam có nhiều giống ổi khác nhau như: ổi trâu, ổi Bo, ổi xá lị, ổi ổi không hạt, ổi đài. Và một số giống ổi cho trái nhỏ như: ổi mỡ, ổi găng, ổi đào, ổi nghệ tuy quả nhỏ nhưng ngọt và rất thơm.

 

Quả ổi

 

 

Hoa ổi lưỡng tính, bầu hạ, mọc từng chùm 2, 3 chiếc, ít khi ở đầu cành mà thường ở nách lá, cánh 5, màu trắng, nhiều nhị vàng, hạt phấn nhỏ rất nhiều, phôi cũng nhiều. Ngoại hoa thụ phấn dễ dàng nhưng cũng có thể tự thụ phấn.

 

Kích thước trái ổi nặng từ 4 – 5g đến 500 – 700g gần tròn tùy theo giống, dài thuôn hoặc hình chữ lê. Hạt nhiều, trộn giữa một khối thịt quả màu trắng, hồng, đỏ vàng. Từ khi thụ phấn đến khi quả chín khoảng gần 3 tháng.

 

Cây ổi

 

 

Cây ổi cao nhiều nhất 10m, đường kính thân tối đa 30 cm. Những giống mới còn nhỏ và lùn hơn.

 

Thân cây chắc, khỏe, ngắn. Thân nhẵn nhụi, vỏ già có thể tróc ra từng mảng phía dưới lại có một lượt vỏ mới cũng nhẵn, màu xám, hơi xanh. Cành non 4 cạnh, khi già mới tròn dần, lá đối xứng.

 

Vườn ổi

Vườn ổi miền Tây miệt vườn.

 

Mùa ổi

 

 

Ở miền Bắc ổi vào mùa vào vụ xuân hè (tháng 3 - tháng 5) và vụ hè thu (tháng 8 - tháng 10). Ở miền Nam ổi vào đầu mùa mưa (tháng 5- tháng 6). Có một số giống ổi cho quả rai rai quanh năm.

 

Tác dụng của quả ổi

 

 

Theo một tài liệu khác, quả ổi chứa 77,9% nước, 0,9% protein, 0,3% lipit, 15 %cacbohydrat, 0,3% axit hữu cơ, 0,5% tro, 0,03 mg% vitamin B1, 0,03 mg% vitamin B2, 0,2 mg% vitamin PP, 50 –60 mg% vitamin C. Các loại đường trong quả ổi gồm 58,9% fructoza, 35,7% glucoza, 5,3% saccaroza. Các axit hữu cơ chính là axit citric và axit malic.

 

+ Tăng cường hệ miễn dịch: Vitamin C có trong ổi cao gấp 4 lần lượng vitamin C có trong cam. Vitamin C giúp tăng cường khả năng hệ miễn dịch, giúp cơ thể khoẻ mạnh, phòng chóng được các mầm mống gây bệnh nhiễm trùng như giảm ho, trị cảm lạnh, cảm cúm, đồng thời có tác dụng thanh lọc hệ hô hấp, ngăn ngừa các trường hợp bị nhiễm siêu vi.

 

+ Làm đẹp da, chống lão hóa: Vitamin C của ổi giúp kích hoạt sự sản xuất chất collagen, hoạt chất cần thiết giúp củng cố độ bền cho khớp xương, sụn, có ích cho cấu trúc của da, giúp duy trì lượng collagen trong da, giữ cho da luôn ổn định. Vitamin C trong trái ổi còn có công dụng làm lành da, do có đặc tính chống oxy hóa, tăng cường sức đề kháng, bảo vệ da và cơ thể trước các yếu tố gây bệnh từ bên ngoài.

 

+ Cải thiện các chức năng nội tiết: Lượng đồng có trong ổi giúp cho việc sản xuất và hấp thụ các hooc môn cho cơ thể, giúp cải thiện chức năng nội tiết, đặc biệt là tuyến giáp là nơi chuyển hoá những thức ăn và năng lượng.

 

+ Giảm chỉ số cao huyết áp: Nghiên cứu y học cho thấy nếu cơ thể chúng ta tiêu thụ những loại thực phẩm không có chất xơ thì dễ bị chứng cao huyết áp, thực phẩm được tiêu thụ sẽ nhanh chóng chuyển thành đường. Do trong ổi có nhiều chất xơ, chỉ số đường huyết glycemic index thấp nên kết hợp trong chế độ ăn hằng ngày sẽ góp phần cải thiện chỉ số cao huyết áp, hạ thấp cholesterol xấu trong máu và giảm nguy cơ tim mạch.

 

+ Giảm cân: Trái ổi chứa ít chất béo nên rất thích hợp cho việc giảm cân. Đặc biệt trong trái ổi ruột đỏ (ổi đào) còn có chất lycopen nhiều hơn trong cà chua, không chỉ có tác dụng chống những bệnh liên quan tới béo phì mà còn những bệnh khác như bênh tiểu đường cấp 1, giảm bớt nguy cơ bệnh tim mạch.

 

+ Điều trị bệnh tiểu đường: Nghiên cứu của Hàn Quốc đã ghi nhận tác dụng chữ tiểu đường của cây ổi. Nghiên cứu cho thấy hoạt tính ức chế men protein tyrosine hosphatase 1B của dịch chiết lá ổi có tác dụng điều trị bệnh tiểu đường type 2. Trong quả ổi tươi có chứa một lượng cao các chất xơ hòa tan và không hòa tan nên có thể giúp người bị bệnh tiểu đường hạ đường huyết an toàn.

 

Tuy nhiên, nếu ăn cả vỏ ổi sẽ không tốt cho lượng đường trong máu của bạn. Cách tốt nhất khi ăn ổi để điều trị bệnh tiểu đường là gọt bỏ vỏ.

 

Quả ổi nóng hay mát ?

 

 

Quả ổi ăn nóng hay mát hiện chưa rõ công trình nghiên cứu nào chứng minh, nhưng nhìn những công dụng quả ổi mang lại, có thể thấy những tác dụng tốt nhiều hơn tác dụng phụ, và những tác dụng tốt sẽ trội hơn đồng nghĩa với việc ăn ổi là mát nếu ăn điều độ.

 

Ăn ổi có giảm cân không ?

 

 

+ Ổi là loại thực phẩm giàu chất thô, vitamin, protein và khoáng chất, nhưng không có cholesterol và ít carbohydrate khiến bạn có cảm giác ngon miệng và no lâu.

 

+ Ổi chứa rất nhiều vitami tốt cho hệ tiêu hóa và làm đẹp da. Ngoài ra, uống nước ép ổi thường xuyên cũng là một phương pháp giảm cân với ổi tiết kiệm mà rất hiệu quả.

 

+ Ổi có chứa rất nhiều vitamin C, E, cùng nhiều khoáng chất không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn làm đẹp da. Hơn nữa lượng calo trong loại quả này rất thấp nhưng lại chứa một lượng chất xơ khá cao nên ổi được coi là loại thực phẩm giảm cân lý tưởng cho các chị em phụ nữ.

 

+ Đặc biệt trong trái ổi ruột đỏ (ổi đào) còn có chất lycopen nhiều hơn trong cà chua không chỉ có tác dụng chống những bệnh liên quan tới béo phì mà còn những bệnh khác như bênh tiểu đường cấp 1, giảm bớt nguy cơ bệnh tim mạch.

 

Mẹ bầu có nên ăn ổi

 

 

+ Giảm nguy cơ thiếu máu: Uống một ly nước ổi hàng ngày giúp giảm tình trạng thiếu máu của cơ thể do trong trái ổi có chứa những dưỡng chất thiết yếu giúp tăng nồng độ hemoglobin trong máu.

 

+ Giúp tăng khả năng miễn dịch: Trong quả ổi rất giàu axit ascorbic, vitamin C giúp cải thiện hệ thống miễn dịch của bà bầu, giúp loại bỏ những bệnh thường gặp trong thai kỳ như đau răng, chảy máu răng, nướu, viêm loét… bởi trong 1 quả ối có chứa khoảng 16mg vitamin C.

 

+ Trị chứng táo bón thai kỳ: Quả ổi giàu chất xơ giúp thông ruột, do đó sẽ giúp ngăn ngừa táo bón lúc mang thai. Một quả ổi cỡ vừa có thể cung cấp 36% lượng chất xơ hàng ngày cho cơ thể.

 

+ Trị bệnh tiêu chảy:Trái ổi có tác dụng điều trị tiêu chảy rất tốt vì trong quả ổi có chất làm se (hợp chất hóa học có xu hướng làm co rút các thành phần khác trong cơ thể). Ngoài ra, hợp chất kiềm trong quả ổi có khả năng phòng chống và ngăn ngừa các vi khuẩn phát triển trong quá trình bệnh lỵ. Hơn nữa, quả ổi có các chất carotenoids, vitamin C và potassium hỗ trợ cho việc chữa lành các trường hợp viêm dạ dày.

 

+ Hỗ trợ sự phát triển thần kinh thai nhi: Quả ối có chứa lượng axit folic và vitamin B9 – rất quan trọng cho sự phát triển hệ thần kinh của thai nhi.

 

+ Bổ sung canxi: mẹ bầu nên bổ sung 1 quả ổi hoặc một ly nước ép ổi mỗi ngày, vì hàm lượng canxi trong trái ổi cao giúp bổ sung canxi cho sự phát triển của xương và răng thai nhi.

 

+ Giữ huyết áp ổn định: Dưỡng chất trong ổi giúp kiểm soát huyết áp rất tốt cho mẹ bầu. Trong thai kỳ, việc duy trì huyết áp ổn định là rất cần thiết để tránh nguy cơ sảy thai hoặc sinh non.

 

+ Ngăn ngừa bệnh tiểu đường thai kỳ: Mẹ bầu ăn ổi giúp duy trì lượng đường trong máu ở mức bình thường và cân bằng, giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tiểu đường thai kỳ.

 

Lưu ý: Mặc dù, ổi có nhiều lợi ích cho bà bầu, nhưng bà bầu cũng không nên ăn quá nhiều ổi trong quá trình mang thai, vì hạt ổi có thể khiến bà bầu khó tiêu và làm ảnh hưởng đến ruột thừa.

 

Trái ổi trị bệnh gì ?

 

 

+ Trị ho.

 

+ Trị ung thư.

 

+ Tốt cho da.

 

+ Ngăn ngừa vi trùng.

 

+ Ngăn ngừa cao huyết áp.

 

+ Giảm nguy cơ thiếu máu.

 

+ Tránh các bệnh đường tiêu hóa.

 

Tác hại của việc ăn nhiều ổi

 

Như đã nói ở trên, tuy ổi có nhiều lợi ích nhưng ăn nhiều ổi sẽ dẫn đến nặng bụng, đặc biệt là những quả ổi có nhiều hạt, làm ảnh hưởng đến tiêu hóa, bởi vậy nên ăn ổi một cách phù hợp.

 

Giá ổi

 

 

Giá ổi lên xuống theo mùa vụ, vào mùa vụa tháng 6-9 dương lịch ổi có giá tốt nhất, ổi là trái cây phổ biến có giá rẻ, khách hàng có thể mua ăn khi thấy muốn mà không cần phải suy nghĩ nhiều, Okfood cung cấp ra thị trường chất lượng ổi cao cấp, sạch hoàn toàn, dịch vụ chu đáo, ổn định, giá tốt.

 

Kỹ thuật trồng ổi

 

 

Giống ổi ngon: Tại Việt Nam có nhiều giống ổi như: ổi Bo, ổi xá lị, ổi mỡ, ổi đào, ổi nghệ… Gần đây có nhiều giống ổi mới có nhiều ưu điểm vươt trội, được thị trường ưa thích như giống ổi không hạt Đài, ổi Phugi, ổi không hạt MT1…

 

Ổi là loại cây không kén đất và điều kiện tự nhiên, chỉ cần nắm được kỹ thuật trồng và chăm sóc cây ổi và tiến hành thực hiện một cách chăm chỉ là có thể thu được năng xuất cao.

 

Dưới đây là quy trình trồng và chăm sóc cây ổi cho năng xuất cao:

 

Chọn giống →thời điểm trồng→chuẩn bị đất và hố trồng→trồng cây→chăm sóc→bón phân→phòng trừ sâu bệnh→thu hoạch.

 

Để cho ra ổi có năng xuất cao nhà vườn cần tuân thủ đúng quy trình theo tiêu chuẩn cao như VietGap, Global Gap.

 

Thông tin mua ổi cao cấp:

 

Website: www.okfood.vn

 

Hotline: 0938 451 796 (facebook, zalo)

 

Eamail: info@okfood.vn

 

Hân hạnh phục vụ quý khách !

Chức năng khách hàng đánh giá chưa được kích hoạt