Sam biển mua ở đâu - bán sam biển giao tận nơi - sam trứng

Sam biển

55.000₫

Mô tả ngắn:

Bán sam biển, sam trứng, sam thịt, giá sam biển: 55.000đ/con, giao hàng tại TPHCM từ 5 con trở lên, hotline: 0938 451 796.

Mua sam biển ở đâu

 

Sản phẩm: Con sam biển

 

Sam biển có hai loại sam sen và sam vung. Sam sen là sam có kích thước nhỏ, mỗi con nặng từ 200-400g, sam vung là sam lớn có kích thước từ 800g-3kg. Sam lại được chia thành sam đực và sam cái, sam cái có trứng.

 

Hình ảnh sản phẩm

 

 

BÁN SAM BIỂN GIAO TẬN NƠI !

 

MÔ TẢ CHUNG

 

Con sam

 

 

Con sam là con gì

 

Tục ngữ có câu “dính như sam”. Mỗi cặp sam làm tổ đều sinh sống kiểu một vợ một chồng, sống cùng nhau cho đến hết đời. Sam sống tại khu vực có thủy triều cao hoặc các lạch nước ngọt. Mỗi cặp sam đẻ nhiều trứng.

 

Sam là một loài động vật thuộc họ Limulidae, Tại Việt Nam sam được xem như một loại hải sản ngon hoặc dùng để làm thuốc.

 

Sam phân bố tại: các vùng ven biển thuộc Đài Loan, Indonesia, Malaysia, Nhật Bản, Philippines,Trung Quốc và Việt Nam. Tại Nhật Bản sam được bảo vệ như là tài sản quốc gia.

 

Nuôi sam biển

 

 

Sam hiện tại được đánh bắt tự nhiên. Mùa sam sinh sản từ tháng 10 đến tháng 2 âm lịch.

 

Sam trứng

 

Sam trứng

 

Việt Nam và châu Á đều coi là đặc sản. Sam cái được đánh giá cao hơn vì trứng và nhiều thịt. Vỏ sam còn được dùng để làm thuốc. Máu sam có giá trị rất cao trong y học. Miền Nam Việt Nam sam có nhiều ở các vùng biển như sam Cà Mau và sam Kiêng Giang, nơi đây có hai loại phổ biến là sam sen và sam vung, sam sen là loại sam nhỏ có trọng lượng 200-400g, sam vung là sam có kích thước và khối lượng lớn nặng từ 1–3kg.

 

Con sam và con so

 

Sam không có độc tố. Một đặc điểm rất dễ nhận ra sự khác nhau giữa sam và so là đuôi sam có tiết diện hình tam giác, ba cạnh kéo dài đến tận cuối đuôi, ở đỉnh tam giác có các gai nhọn giống như lưỡi cưa. Ngược lại đuôi so có tiết diện hình tròn hoặc bầu dục, không có gai.

 

Cách chế biến sam biển

 

Cách chế biến sam biển rất đơn giản, các món nổi bậc như sam nướng, chân sam xào chua ngọt, …

 

Sam biển nướng

 

 

 

 

Nguyên liệu: sam biển, lửa than

 

Nướng: Bỏ vây, gan, ruột của sam đi. Đồng thời cắt tiết sam cho bắn thành tia. Nếu là sam cái, phần trứng sam sẽ được ướp với mỡ hành đậu phộng. Nướng phần mai không trứng, sau đó cho phần mai có trứng đã ướp lên nướng tiếp. Cách nướng sam rất dễ, chỉ cần chú ý phần lửa và phần ướp trứng theo ý thích và thưởng thức.

 

Cách xào sam chua ngọt

 

Cách xào sam chua ngọt

 

Chân sam biển xào chua ngọt được chế biến từ cẳng chân sam, có vị chua cay mặn ngọt đậm đà, thơm mùi lá lốt. Vỏ chân mềm nên rất dễ dàng nhằn thịt, ăn như kiểu ăn ốc mút, rất thú vị.

 

Cách làm: Chân sam và đùi sam sau khi được cắt rời, ngâm vào nước nóng để khử tanh, được ướp với riềng, sả, ớt và gia vị rồi xào trong chảo nóng, sau đó mới trộn chung với gia vị. Nước me nâu sánh, để dậy mùi thơm và vị chua tự nhiên cho món ăn. Tương ớt tạo vị cay ngọt đặc trưng. Đặc biệt tiết sam cũng được sử dụng, để tạo nên độ sánh của nước sốt và mang đến vị ngọt tự nhiên. Lá lốt xắt mỏng thả vào sau cùng.

 

Sam biển giá bao nhiêu

 

 

Sam là một đặc sản quý tại các vùng biển Việt Nam và trên thế giới. Vì chất lượng tốt và sự quý hiếm nên giá sam ở mức trung bình, sam nhỏ có giá vài chục nghìn 1 con, sam lớn vài trăm nghìn 1 con, sam trứng có giá cao hơn so với sam thịt, vid thế sam cái có giá cao hơn sam đực.

 

Thông tin mua con sam:

 

Website: www.okfood.vn

 

Hotline: 0938 451 796 (f, zalo)

 

Email: info@okfood.vn

 

Trân trọng !

Chức năng khách hàng đánh giá chưa được kích hoạt