Sầu riêng hạt lép cơm vàng, các loại sầu riêng ngon – Okfood

Sầu riêng hạt lép cơm vàng, các loại sầu riêng ngon – Okfood

Sầu riêng hạt lép cơm vàng tại Việt Nam có rất nhiều loại như sầu riêng Cái Mơn, sầu riêng ri6, sầu riêng Dona Thái…mỗi loại lại có màu vàng nhạt lợt khác nhau, tỷ lệ lép cũng không giống nhau. Nhưng nói chung loại nào cũng ngon, đặc biệt ngon nhất khi vào mùa chín vụ của sầu riêng đó.

 

Sầu riêng hạt lép cơm vàng

 

Sầu riêng hạt lép cơm vàng

 

Sầu riêng hạt lép cơm vàng ngon nhất phải nhắc đến là các cây sầu riêng được trồng ở miền Nam. Miền Nam có khi hậu mát mẻ, đất đai phù sa được bồi đắp bởi hai dòng cửa long giang là sông Tiền và sông Hậu. Sầu riêng nơi đây có cơm dày, vi ngọt, béo và thơm hơn các nơi khác.

 

Sầu riêng hạt lép cơm vàng phổ biến nhất là sầu riêng ri6, sầu riêng ri6 có diện tích trồng rất lớn nhất tại các tỉnh miền Tây, miền Đông và Tây Nguyên. Sầu riêng ri6 đã trở nên phổ thông tiêu thụ trông nước và xuất khẩu rất mạnh tại Việt Nam.

 

Sầu riêng Dona Thái thuộc loại sầu riêng rất ngon, được trồng phổ biến nhất tại các tỉnh Tây Nguyên và các tỉnh miền Tây, sầu riêng Dona Thái cơm có màu vàng hơn sầu riêng monthong Thái. Sầu riêng Dona Thái khắc phục được điểm yếu của sầu riêng Thái là cơm màu vàng. Sầu riêng Thái rất thích hợp với xuất khẩu bởi tốc độ chín chậm hơn các loại sầu riêng khác. Tỷ lệ cơm dày, hạt cực lép rất thích hợp tiêu thụ làm nguyên liệu và tiêu dùng.

 

Sầu riêng hạt lép cơm vàng

 

Sầu riêng Cái Mơn thuộc loại sầu riêng cao cấp, quả nhỏ tầm 2-3kg, cơm vàng hạt lép nhưng rất hiếm, diện tích trồng rất nhỏ không đủ đáp ứng thị trường.

 

Còn rất nhiều sầu riêng hạt lép cơm vàng như sầu riêng Sáu Hữu…

 

Thông tin mua sầu riêng hạt lép cơm vàng:

 

Website: Okfood.vn

 

Hotline: 0938 451 796 (Facebook, Zalo)

 

Email: Okfoodvn@gmail.com

 

Hân hạnh phục vụ quý khách !

Bình luận (0)

Viết bình luận của bạn