Sầu riêng hạt lép-sầu riêng Ri6, sầu riêng Thái, Sr Sáu Hữu…

Sầu riêng hạt lép-sầu riêng Ri6, sầu riêng Thái, Sr Sáu Hữu…

Trong thế kỷ 20 ở Việt Nam được biết tới 2 giống đó là giống “sầu riêng mỡ” có lớp cơm màu trắng xám như mỡ và “sầu riêng đường” có lớp cơm màu vàng như đường mía. Theo thời gian, hoặc nhờ khám phá, hoặc nhờ gây giống, hiện nay sầu riêng (Durio zibethinus) có độ 70 giống (cultivar), trong đó giống “sầu riêng đường không hạt” có triển vọng và được giới tiêu thụ ưa chuộng hơn hết, phân loài này được gây giống đặc biệt ở Thái Lan và Việt Nam: múi ngọt, không có hạt hoặc hạt bị tiêu giảm thường được gọi là sầu riêng hạt lép.

 

Sầu riêng hạt lép

 

Sầu riêng hạt lép

 

Ở Việt Nam giống sầu riêng hạt lép tại Việt Nam nổi bậc nhất với 2 loại đó là sầu riêng ri6 và sầu riêng monthong Thái.

 

Sầu riêng monthon Thái có cơm trắng hơi vàng mỡ, thuộc loại sầu riêng lép nhất, cơm rất dày, sầu riêng hạt lép monthong Thái thường được thị trường tiêu thụ ưa chuộng bởi cơm dày, ngọt, tỷ lệ cơm cao cho năng xuất cao, giống sầu riêng Thái được trồng thịnh hành ở Thái Lan.

 

Sầu riêng ri6 thuộc giống sầu riêng hạt lép được lai tạo từ Việt Nam, tên sầu riêng ri6 có ưu điểm cơm vàng đậm, dày, thơm ngon, cầm không dính tay rất được thị trường trong nước ưa chuộng, tuy nhiên sầu riêng ri6 không lép bằng sầu riêng montrhong nên sầu riêng ri6 thích hợp để ăn hơn là làm nguyên liệu, hiện nay sầu riêng ri6 là giống sầu riêng cơm vàng hạt lép cao cấp thuộc loại giá cao nhất.

 

Ngoài ra còn rất nhiều giống sầu riêng hạt lép khác nữa, nhưng ít lép hơn hoặc ít nổi tiếng hơn như: sầu riêng chuồng bò, sầu riêng chín hóa, sầu riêng khổ qua…

 

Thông tin mua sầu riêng hạt lép:

 

Website: Okfood.vn

 

Hotline: 0938 451 796 (Facebook, Zalo)

 

Email: Okfoodvn@gmail.com

 

Hân hạnh phục vụ quý khách !

Bình luận (0)

Viết bình luận của bạn