Sầu riêng Thái-một trong các loại sầu riêng ngon tại Việt Nam

Sầu riêng Thái-một trong các loại sầu riêng ngon tại Việt Nam

Sầu riêng monthong có nguồn gốc từ Thái Lan. Sầu riêng monthong là sầu riêng hạt lép phổ biến, được thế giới đánh giá rất cao. Trong phần dưới đây Okfood chia sẻ những đặc điểm và đánh giá ưu và nhược điểm của sầu riêng monthong Thái nhé.

 

Sầu riêng monthong Thái

 

Sầu riêng Thái

 

Ưu điểm:

 

+ Sầu riêng monthong Thái được nhân giống bằng cách ghép từ những cây đầu dòng có chất lượng cao nhất.

 

+ Sầu riêng monthong thích ghi với những điều kiện sinh thái khác nhau. Ở Việt Nam sầu riêng monthong Thái có thể phát triển với những vùng Tây Nguyên, Miền Tây, Đông Nam bộ…

 

+ Sầu riêng monthong phát triển tốt ở độ cao dưới 1200m so với mực nước biển, độ ẩm từ 7-85%, lượng mưa 1500mm/năm, nhiệt độ  từ 18-32 độ C.

Sầu riêng Thái

+ Cây sầu riêng monthong có tuổi thọ lên đến 30 năm. Cành thưa và phát triển vuông góc với thân, tán thoáng, có khả năng phát triển mạnh, thu hoạch sau 120 đến 135 ngày ra quả.

 

+ Quả sầu riêng monthong Thái hình quả trứng hoặc chữ nhật, trọng lượng trung bình 1-7kg/quả, vỏ màu ghi. Cơm màu vàng nhạt, thơm ngon, tỷ lệ cơm rất dày, hạt rất lép, vỏ khá mỏng. Gai có độ dày 1.25cm, cuốn dài trung bình 5-8cm.

 

+ Ưu điểm lớn nhất của sầu riêng monthong là hạt rất lép, cơm rất dày, chất lượng ổn đinh, yếu tố này đã rất thích hợp cho thị trường xuất khẩu, làm nguyên liệu.

 

Nhược điểm:

 

Sầu riêng Thái

 

Một số nhược điểm của sầu riêng monthong Thái là cơm không vàng lắm, có quả cơm trắng. Vào những thời điểm nghịch vụ sầu riêng monthong Thái dễ bị sượn, lạt.

 

Nơi bán sầu riêng monthong Thái:

 

Website: Okfood.vn

 

Hotline: 0938 451 796 (Facebook, Zalo)

 

Email: Okfoodvn@gmail.com

 

Hân hạnh phục vụ quý khách !

Bình luận (0)

Viết bình luận của bạn