Thanh long đỏ mua ở đâu-bán thanh long ruột đỏ giao siêu tốc Tphcm

Thanh long đỏ 1kg

75.000₫

Mô tả ngắn:

Mua thanh long đỏ ở đâu? bán thanh long ruột đỏ loại 1 chuyên làm quà tặng trái cây, thưởng thức.

Thanh long đỏ mua ở đâu?

Hình ảnh sản phẩm

Bán thanh long ruột đỏ

Bán thanh long đỏ

Giao hàng tận nơi tại TPHCM! 

Giao thanh long đỏ thưởng thức, làm quà tặng

Giao hàng tại các tỉnh lân cận

Xem thêm:

+ Sầu riêng sari

+ Dâu tằm Dala

+ Xoài cát Hòa Lộc Talodo

MÔ TẢ CHUNG

Thanh long đỏ

Thanh long đỏ

Thanh long đỏ 1kg còn có tên gọi là thanh long Nữ Hoàng (tên khoa học là Hylocereus) thuộc dòng H14 có xuất xứ từ Colombia.

Giống ruột đỏ có chứa Lycopene, là một chất chống ôxy hoá thiên nhiên, có thể chống ung thư, bệnh tim và làm giảm huyết áp…

Thanh long đỏ có nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khoẻ và làm đẹp, đặc biệt là vitamin C12 - 6, Protid 1,30 – 1,08, Vitamin A , Glucid, Lipit,…

Bên ngoài thanh long đỏ có vỏ cứng, màu đỏ tươi sáng, bên trong màu đỏ thẳm như son, hột màu đen, nhìn rất đẹp. Chính vì thế thanh long đỏ thường được dùng để đơm, và làm quà tặng.

Cây thanh long ruột đỏ

Thanh long thuộc loại cây xương rồng ưa nắng, thích sáng, thân dây leo có thể dài đến 2m, dây leo có 4 cạnh, trên mỗi cạnh có nhiều gai khoảng cách các gai đều đặng khoảng 5cm, rễ cạn, ra hoa vào ban đêm. Thanh long là cây có tính chịu hạn tốt nên thích hợp với các loại đất ở trên núi đá hay bờ rào ở nông thôn và vùng ven biển, đất có tỷ lệ hạt dính 20%, hạt cát 40%, hạt đất 40% sẽ giúp cho cây thanh long hấp thụ dinh dưỡng, hàng tháng lượng mưa từ 50 – 100mm thì cây sẽ sinh trưởng phát triển tốt.

Cây thanh long ruột đỏ thích nghi với nơi có nhiều ánh sáng, dưới ánh sáng cao, độ đường tăng, nhiệt độ thích hợp từ 15 – 350C, nếu dưới nhiệt độ đó cây sẽ phát triển chậm hoặc không sinh trưởng được.

Mùa thanh long ruột đỏ thuận vụ là từ tháng 3 đến tháng 11 (âm lịch). Thanh long đỏ là một trong những loại cây dễ trồng và dễ chăm sóc so với các loại cây trồng khác. Nó phù hợp với nhiều loại đất và có khả năng thích ứng với biến đổi khí hậu. Nếu trồng đúng cách, sau 8 - 10 tháng, cây thanh long ruột đỏ có thể cho trái và mỗi năm thu hoạch khoảng 7 - 8 lần, thanh long đỏ có thể cho trái nghịch vụ bằng cách áp dụng biện pháp chong đèn.

Quả thanh long đỏ

 

Quả thanh long đỏ

Quả thanh long ruột đỏ là một sản phẩm luôn mới lạ, ngon, bổ dưỡng, đẹp mắt. Đặc điểm của loại trái thanh long đỏ là tai rất dài và đẹp, ruột đỏ tươi, cơm giòn, thơm, đặt biệt rất ngọt, nhiều vitamin và khoáng chất. Tuy giá của trái thanh long ruột đỏ hơi cao so với Thanh long ruột trắng nhưng nó lại có vị đặc biệt thơm ngon, và trở thành món ăn cao cấp vừa ngon vừa lạ đối với người tiêu dùng trong và quốc tế.

 Mua thanh long ruột đỏ ở đâu? 

Thanh long đỏ là trái cây có hàm lượng dinh dưỡng dồi dào, tính thẩm mỹ cao với hình dáng và màu sắc đỏ tươi, rất thích hợp để ăn hoặc làm quà tặng. Nhưng thanh long loại 1 xuất khẩu đạt tiêu chuẩn đã xuất đi nước ngoài, còn trong nước chủ yếu tiêu thụ hàng dạt có giá rẻ hơn. Chính vì thế để tìm địa chỉ bán thanh long ruột đỏ làm quà tặng thật không dễ tìm. Okfood là đơn vị đi tiên phong trong việc cung cấp thanh long đỏ loại 1 làm quà tặng.

Bán thanh long ruột đỏ

Bán thanh long ruột đỏ

Cửa hàng trái cây tươi Okfood chuyên bán thanh long ruột đỏ loại 1 dùng để làm quà tặng, trọng lượng mỗi quả từ 500g trở lên, tươi tắn, bắt mắt. Ngoài ra cửa hàng trái cây Okfood còn có dịch vụ giao hàng nhanh chóng tại Hồ Chí Minh. Hằng ngày Okfood đã bán thanh long đỏ cho rất nhiều khách hàng có nhu cầu mua thanh long để làm quà tặng về quê, quà biếu sếp, hoặc chỉ đơn giản là thích thưởng thức, một số là dùng thanh long đỏ để phát huy một tác dụng nào đó.

Giá thanh long ruột đỏ

Giá thanh long ruột đỏ

Thanh long đỏ có chất dinh dưỡng và màu màu sắc đẹp và bổ dưỡng hơn thanh long ruột trắng, nên giá thanh long ruột đỏ thường cao hơn giá thanh long ruột trắng. Giá thanh long ruột đỏ hiện nay cũng đã giảm hơn lúc trước khá nhiều, lúc trước khi thanh long đỏ mới xuất hiện giá lên đến gần 100.000đ/kg, nhưng giá thanh long đỏ hôm nay mới cập nhật chỉ vài chục nghìn đồng 1kg đối với thanh long đỏ loại 1.

Giá thanh long đỏ cũng biến động theo mùa: vào nghịch vụ giá thanh long đỏ cao hơn thuận vụ vài chục nghìn đồng 1kg, và theo khu vực địa lý: giá thanh long đỏ tại các tỉnh miền Tây bao giờ cũng rẻ hơn giá thanh long ở Hà Nội.

Trồng thanh long ruột đỏ

Trồng thanh long ruột đỏ

 

Kỹ thuật trồng thanh long ruột đỏ rất không khó, quan trọng nhất là cần siên năng, đam mê với nghề, có tinh thần cầu tiến ham học hỏi. Sau khi đã chuẩn bị các yếu tố khách quan hết rồi nhà vườn cần học cách trồng thanh long ruột đỏ theo đúng quy trình có sẵn, tốt nhất trồng theo tiêu chuẩn VietGap, Global Gap.

Nhưng muốn cho năng suất cao, chất lượng bảo đảm, người trồng phải nắm vững kỹ thuật, nhất là về giống, phân, nước và cách chăm sóc. Các kỹ thuật này có hướng dẫn khá kỹ trên các trang mạng các nhà vườn có thể khai thác dễ dàng.

Chú ý khi trồng cần thường xuyên bón phân, tưới nước, tỉa cành, dùng rơm hoặc lá che phủ mặt rể cho mát gốc, tránh bị ngập nước làm úng rễ.

Giống thanh long ruột đỏ

Giống thanh long ruột đỏ

Trước khi trồng thanh long đỏ công việc quan trọng nhất là chọn giống, cần xác định chính xác muốn trồng thanh long ruột tín hay ruột đỏ, vì 2 giống này có hình dáng và màu sắc khá giống nhau nhưng nhìn kỹ sẽ thấy khác nhau. Cần tìm hiểu xem loại giống nào được thị trường trông nước tiêu thụ mạnh, giống nào có nhiều ưu điểm như dễ trồng, cho năng xuất cao,…

Sau khi xác định loại giống thanh long ruột tím cần trồng tiếp đến là chọn vườn thanh long thuộc giống đó, cho năng xuất cao, sau đó tiến hành cắt những cành thanh long già, chắc khỏe làm hom, sau đó tiến hành dâm cành cho hom phún rể, sau đó tiến hành trồng.

Chú ý: Giống thanh long đỏ được trồng bằng phương pháp giâm cành. Chiều dài cành giâm từ 30-40cm . Cây giống đã có rễ và mầm con khỏe mạnh không sâu bệnh. Trước khi muốn chọn giống cần đến ăn thử quả cây thanh long đỏ mẹ, sau khi cảm thấy vừa ý mới tiến hành cắt cành làm giống.

Thanh long tím

Thanh long tím

 

Từ nă 2009 trở lại. Ở Việt Nam hiện nay chỉ có hai giống thanh long được trồng phổ biến là thanh long Ruột trắng ở Chợ Gạo-Tiền Giang và Bình Thuận và thanh long ruột đỏ Long Định 1, chưa đáp ứng nhu cầu đa dạng hóa sản phẩm quả thanh long trên thị trường trong và ngoài nước.

Từ đó, năm 2009 một nhóm các nhà khoa học Phòng chọn tạo giống, Viện Cây ăn quả miền Nam đã chọn lọc và tiến hành lai hữu tính giữa giống thanh long ruột đỏ Long Định 1 và giống thanh long ruột trắng Chợ Gạo. Sau thời gian đánh giá chất lượng quả tập đoàn con lai và dòng lai thanh long có triển vọng trồng khảo nghiệm giá trị canh tác và sử dụng, nhóm đã cho ra đời giống thanh long ruột tím hồng LĐ5 đầu tiên tại Việt Nam.

Thanh long tím long định 5

Thanh long ruột tím hồng là giống mới có tính năng vượt trội như ra hoa khá mạnh và gần như quanh năm, có khả năng thụ phấn tự nhiên để tạo quả. Năng suất cao, chất lượng tốt, ít nhiễm côn trùng, bệnh hại và đặc biệt là có màu sắc đẹp, ruột tím hồng… Giống thanh long ruột tím cho rất nhiều quả, trung bình là trên 66 quả/trụ/năm, ưu thế hơn giống thanh long ruột đỏ Long Định 1 chỉ đạt trên 55 quả và thanh long Ruột trắng Bình Thuận chỉ đạt trên 50 quả.

Thanh long ruột tím hồng LĐ5 là giống thanh long ruột tím hồng lần đầu tiên được các nhà khoa học thuộc Viện Cây ăn quả miền Nam (Viện Khoa học nông nghiệp Việt Nam) lai tạo tại Việt Nam. Cục Trồng Trọt (Bộ NN-PTNT) đã cho phép trồng khảo nghiệm rộng rãi tại nhiều tỉnh thuộc vùng đồng bằng sông Cửu Long và Đông Nam bộ từ tháng 12 năm 2010.

Viện Cây ăn quả miền Nam cho rằng: việc lai tạo thành công giống thanh long ruột tím hồng LĐ5 đã mở ra triển vọng về một nguồn hàng nông sản xuất khẩu mới có giá trị kinh tế cao.

Chức năng khách hàng đánh giá chưa được kích hoạt