Tôm Hùm Bông-bán tôm hùm bông sống giao hàng tận nơi Hồ Chí Minh

Tôm Hùm Bông

1.799.000₫

Mô tả ngắn:

Tôm hùm bông dùng để chiêu đãi tiệc tùng, khách quý, đối tác...bán buôn. Bán tôm hùm bông sống giao hàng tận nơi, miễn phí giao hàng Hồ Chí Minh.

 

Tôm hùm bông

 

Điểm nổi bật

  • Tôm hùm bông okfood.vn cung cấp là tôm hùm bông thiên nhiên, tôm được ngư dân đánh bắt ở rạn san hô, nơi có nhiều hang hốc, khe rãnh ven biển với chất đáy sạch không bùn, thịt tôm hùm thơm ngon được thế giới xem như đặc sản của biển cả.

 

tôm hùm bông

Tôm hùm bông khi chế biến lên có màu đỏ rất hấp dẫn

 

  • Tôm hùm nổi bật với thịt chắc, trắng ngà, độ béo gạch ở đầu tôm, đặc biệt là độ dai của thịt đuôi râu tôm thể hiện rõ bản chất của một hải sản dại dương cao cấp.
  • Tôm hùm là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời mà thiên nhiên ban tặng, vì thịt tôm giàu vitamin, canxi, đạm, Omega-3, giúp tăng cường thể lực cho các quý ông và cung cấp năng lượng cho quý bà. Món này rất hợp với những bữa tiệc đãi khách như một món chính làm tâm điểm cho bữa tiệc. Giúp các chủ quán ghi điểm trong mắt thực khách.
  • Dĩ nhiên nếu tôm hùm sống vừa được đánh bắt từ biển lên thì cho chất lượng thịt cao nhất, tuy nhiên nếu nuôi trong bể kính dài ngày thì tôm có thể bị gầy và do đó giảm sút chất lượng thịt, bởi vậy hải sản đánh bắt trong ngày chuyển đến khách hàng được bảo quản đông đá để đảm bảo chất lượng cao nhất, quá trình bảo quản sạch sẽ tuyệt đối không ướp hóa chất.
  • Tôm hùm sống là tôm hùm được vận chuyển và nuôi trong bể nước biển sục ô xy, do chi phí vận chuyển bao gồm cả nước và các điều kiện nhiệt độ và độ lạnh phức tạp để nuôi sống tôm hùm nên tôm hùm sống chỉ được bán trong các nhà hàng cao cấp với giá đắt đỏ mặt dù vậy chất lượng thịt chưa chắc đảm bảo. Dĩ nhiên chúng tôi vận chuyển theo cách đóng băng tôm hùm để đảm bảo chi phí thấp nhất cho quý khách nhưng chất lượng luôn đảm bảo vì đá được cho trực tiếp vào tôm hùm tươi sống khi chuyển đến quý khách khi đó tôm còn tươi xanh khác với tôm hùm chết đem đông lạnh. Ở các nước phát triển như Mỹ, Úc, Anh có tới 99% là sử dụng tôm hùm dạng đông lạnh (nguyên con, hoặc bỏ đầu), bởi tôm hùm đông lạnh vẫn đảm bảo chất lượng thịt ngon và có giá thành hợp lý, công đoạn chế biến cũng nhanh và đơn giản hơn, đặc biệt sử dụng hàng đông lạnh là góp phần tiết kiệm tài nguyên như nước, điện, gas và bảo vệ môi trường sống hạn chế chất thải, vi khuẩn bệnh tật do động vật sống gây ra.
  • Nguồn hàng từ Phan Thiết Mũi Né, Phú Yên, Khánh Hòa.

 

Tôm hùm giá bao nhiêu

Tôm hùm bông ngộp trong quá trình vận chuyển

Thông tin chi tiết

Tôm hùm bông thuộc họ tôm hùm không càng, danh pháp khoa học là Palinuridae. Tôm hùm bông là loài có kích thước cá thể lớn nhất trong các loài Tôm hùm Panulirus,  chiều dài có thể đạt đến 50cm khoảng 4.25kg/con, phổ biến 32cm 1.6kg/con, chúng ta cho thể nhận biết tôm hùm bông qua một số đặc điểm sau: vỏ láng có màu xanh nước biển pha lá cây, các gai trên đầu ngực màu cam trừ gai má màu trắng, giữa vỏ lưng các đốt bụng có 1 dãy ngang màu đen hoặc nâu đen tương đối rộng và có 1 hay 2 đốm màu kem hay trắng sáng thành cặp tương ứng ở 2 mặt bên đốt bụng. Phiến gốc râu I có 4 gai xếp thành hình vuông, 2 gai trước lớn hơn, chân hàm III không có nhánh ngoài, vỏ lưng các đốt bụng láng không có rãnh hoặc vết tích của rãnh. Ban ngày tôm hùm trú ẩn trong các hang đá, rạng san hô, khe rãnh vùng quen biển ở độ sâu từ 1 mét đến 50 mét, ban đêm chúng tích cực tiềm mồi nhất là vào lúc gần sáng. Thức ăn của chúng là cá, giáp xác, cầu gai, nhuyễn thể. Tôm hùm đẻ trứng từ đông xuân đến hè thu. Điều kiện sống thích hợp với tôm hùm vùng biển ấm, lặng, nên ở Việt Nam tôm hùm chỉ sống được ở các vùng biển từ Khánh Hòa trở vào Bình Thuận, trên thế giới chúng thường tập trung ở Ấn Độ và Tây Thái Bình Dương.

Nhắc đến tôm hùm ta không thể nghĩ ra điều gì trước tiên ngoài độ thơm ngon của nó, độ giòn giòn sực sực của các sợi gân xen kẻ thịt trắng chắc, các tảng gạch trên sóng lưng gần đầu tôm béo không nói lên lời, còn thịt ở chân râu tôm nữa nó dai và thơm ngon nhất. Ngoài vị thơm ngon chúng ta có thể kể đến hàm lượng protein dồi dào rất tốt cho sức khỏe, vitamin giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, omega-3 giúp giảm bệnh tim mạch được hiệp hội tim mạch Hoa Kỳ chứng nhận bài bản, hàm lượng chất béo trong tôm hùm thuộc loại chưa bão hòa và rất ít giúp các quý cô ăn hoài không mập, hàm lượng carbohydrate, calo và cholesterol cũng thấp hơn nhiều so với các loại thịt khác. Chúng ta có thể ví von như thế này cứ 100g thịt tôm hùm sẽ cung cấp cho chúng ta 98 calo, 21g protein và chỉ có 0,6 g chất béo.

Nếu thường xuyên lui tới các nhà hàng sang trọng, các vựa cung cấp hải sản hay các quán nhậu hải sản quý khách sẽ thấy trên menu có món tôm hùm hấp dẫn, tôm hùm khi đó đã được đông lạnh trong nhiệt độ an toàn, khi quý khách gọi món thì trong thời gian ngắn là sẽ được thưởng thức món ăn mình thích với giá cả phải chăng, hay nói cách khác vị thơm ngon của tôm hùm giúp chủ quán tạo thương hiệu trong lòng khách hàng. Hiện nay tôm hùm là một loại hải sản có giá trị xuất khẩu rất cao đang được nhà nước và ngư dân các tỉnh miền Trung chú trọng đầu tư nuôi trồng. Ngoài ra vỏ lột xác của tôm hùm còn được tận dụng làm mỹ nghệ trong ngành trang trí.

Chúng ta hãy cùng đi sơ lược về hiện trạng tôm hùm hiện nay, tôm hùm được đưa Sách Đỏ Việt Nam (1992-2000). Việc khai thác tôm hùm tại các vùng biển được luân phiên để đảm bảo chúng không bị tuyệt chủng, việc khai thác ngày một giảm đi mà số lượng tôm hùm đánh bắt được lại không đáp ứng đủ nhu cầu của thực khách và cũng để có thời gian thực hiện phương pháp khai thác nuôi trồng bền vững, vì việc khai thác nuôi trồng tôm hùm chi phí rất cao, nếu chỉ tính một con giống thôi thì giá của nó cũng là 500.000đ rồi, vì thế việc lấy con giống để nuôi khoanh vùng trong vùng biển chủ yếu lấy từ tôm hùm đánh bắt tự nhiên. Từ đầu những năm 80 việc nghiên cứu nuôi tôm hùm được chú ý, nhưng đến năm 2000 đến nay việc nuôi tôm hùm mới thực sự phát triển, nơi khai thác tập trung chủ yếu ở các vùng biển Nam Trung Bộ từ Bình Định đến Bình Thuận do nhu cầu khẩu mạnh trong những năm gần đây, việc khai thác tăng cao dẫn đến nguồn tôm giống ngoài tự nhiên ngày càng bị khai thác triệt để phục vụ cho nghề nuôi tôm hùm lồng ngày càng phát triển ở các tỉnh ven biển miền Trung. Đối tượng nuôi gồm 04 loài tôm hùm bông tôm(hùm sao), hùm xanh(hùm đá), tôm hùm sỏi và tôm hùm đỏ. Trong đó, tôm hùm bông là đối tượng nuôi chủ yếu do có tốc độ tăng trưởng nhanh, kích cỡ lớn, màu sắc tươi sáng và có giá trị kinh tế cao. Mỗi năm những người dân nuôi tôm hùm lồng tập trung chủ yếu ở Khánh Hòa, phú yên. Tuy nhiên, nghề nuôi tôm hùm vẫn phát triển mang tính tự phát, thiếu bền vững và hiệu quả không cao.

tom hum

Địa chỉ cung cấp tôm hùm bông tại TP HCM

Có rất nhiều cách chế biến tôm hùm ngon, các món tôm hùm được các nhà hàng, quán xá hay các bửa tiệt thường dùng nhất là tôm hùm nướng, tiết canh tôm hùm, tôm hùm hấp, cháo tôm hùm, tôm hùm rang muối. Dưới đây là bí quyết làm món ngon hùm:

Tôm hùm nướng bơ tỏi

Tôm hùm nướng bơ tỏi

Tôm hùm nướng bơ tỏi dễ làm

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Tôm hùm 1 con lớn.
  • Tỏi và bơ.
  • Rau mùi và rau xà lách.
  • Rau cải mầm.
  • Chanh tươi 1 quả.
  • Gia vị muối tinh và tiêu xay.

Chế biến theo thứ tự các bước sau:

  • Tôm hùm đem rửa sạch rồi lấy muối xát lên khắp thân tôm, dùng nước sạch rửa lại tôm, để rạch tôm hùm phải dùng con dao sắc để rạch nhẹ dọc theo sống lưng của tôm lấy đường chỉ đen nhưng không làm tôm bị tách riêng thành 2 nữa đâu nhé.
  • Bỏ bơ vào nồi sau đó đặt lên bếp đun cho bơ tan chảy.
  • Tỏi bóc vỏ, xay nhuyễn.
  • Rau xà lách, cải mầm rửa sạch để ráo.
  • Ngò tây rửa sạch, băm nhuyễn.
  • Vắt lấy nước chanh ra 1 cái chén nhỏ, hạt bỏ đi.
  •  Làm sốt bơ tỏi bằng cách bỏ tỏi vào chảo bơ đã tan chảy phi thơm lên, đổ chén nước cốt chanh cùng với muối và tiêu xay, rau mùi, đảo sơ chảo qua rồi nhanh tay tắt bếp.
  • Rưới đều sốt bơ, tỏi, chanh vào phần thịt tôm bổ đôi bằng cách dùng thìa lấy phần bơ tỏi, miết nhẹ lên phần thịt tôm hùm, sau đó cho tôm ra đĩa.
  • Bật lò nướng với nhiệt độ 180 độ C trước 10 phút cho lò nướng nóng trước.
  • Nướng chín đĩa tôm hùm tầm 15 phút trong lò nướng với nhiệt độ khoảng 220 độ C, như thế tôm sẽ giòn, ngon hơn hoặc có thể dùng lò than nướng để hương vị món ăn thêm đậm đà hơn.
  • Lấy đĩa tôm ra khỏi lò nướng trang trí với mấy cọng rau mùi cho đẹp mắt và ăn tôm kèm với rau cải mầm và rau xà lách.

tom hum nuong bo toi

  • Giá tôm hùm bông:

TÊN HÀNG(LOẠI)

SiZE (CON/KG)

GIÁ(NGHÌN ĐỒNG/KG)

GHI CHÚ

Tôm Hùm Bông L1

1.1kg 1.979.000

Tươi Sống

Tôm Hùm Bông L2

400g-600g

1.799.000

Tươi Sống

Giao hàng với số lượng chỉ từ 1kg.

Liên hệ lấy hàng ngay để có tôm hùm chất lượng giá rẻ nhất:

Qua website: http://okfood.vn

Hoặc gọi nhanh nhất qua đường dây nóng: 093 845 17 96 hoặc 0167  656  7617.

Like Fanpage để cập nhật sản phẩm nhanh chóng: www.facebook.com/okfoodvn  

Rất vui được hợp tác cùng quý khách!

 

Chức năng khách hàng đánh giá chưa được kích hoạt