Xoài cát Hòa Lộc ở tỉnh nào ? xoài cát Hòa Lộc

Xoài cát Hòa Lộc ở tỉnh nào ? xoài cát Hòa Lộc

Xoài cát Hòa Lộc ở tỉnh Tiền Giang, xoài được trồng đầu tiên tại xã Hòa Lộc, quận Giáo Đức, tỉnh Định Tường nay là ấp Hòa, xã Hòa Hưng, huyên Cái Bè, tỉnh Tiền Giang. Đây được coi là vùng chuyên canh cây ăn trái lớn nhất của huyện Cái Bè và đang phát triển mạnh ở tại Đồng Tháp với diện tích trồng lớn nhất cả nước.

 

Xoài cát Hòa Lộc ở tỉnh nào ?

 

Xoài cát Hòa Lộc ở tỉnh nào

 

Câu chuyện về xoài Cát Hòa Lộc:

 

Xoài Cát Hòa Lộc được một người tá điền tên là Ấp Lời trồng đầu tiên tại xã Hòa Lộc, quận Giáo Đức, tỉnh Định Tường vào năm 1930. Đây là vùng đất phù sa ven sông phù sa bồi đắp nên giàu chất dinh dưỡng, rất thích hợp cho loại xoài sinh trưởng và phát triển.

 

Xoài cát Hòa Lộc bắt đầu nổi tiếng từ những năm 1939 -1940 sau khi đoạt giải cao trong các cuộc thi trái cây đặc sản, giống xoài Cát này đã trở thành đặc sản quý, được dâng lên tế lễ nơi đình thần, mà di tích ngày nay là đình thần Hòa Lộc.

 

Xoài Cát Hòa Lộc đã được Cục Sở hữu trí tuệ thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ cấp văn bằng bảo hộ Chỉ dẫn địa lý số 00016 với tên “Chỉ dẫn địa lý xoài cát Hòa Lộc”.

 

Hiện nay, ngoài Tiền Giang, xoài cát Hòa Lộc còn được nhân giống và trồng chuyên canh tại một số tỉnh thuộc đồng bằng sông Cửu Long và vùng Đông Nam Bộ như Đồng Tháp, Bến Tre, Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai,… tuy nhiên khi được trồng ở những nơi khác thì phẩm chất cũng không ngon bằng nơi xuất xứ của nó.

 

Diện tích trồng xoài cát Hòa Lộc lớn nhất là Đồng Tháp, sau đó đến Tiền Giang, nhưng chất Lượng xoài cát Hòa Lộc tại Tiền Giang được đánh giá là cao nhất.

 

Thông tin mua xoài cát Hòa Lộc:

 

Website: Okfood.vn

 

Hotline: 0938 451 796 (Facebook, Zalo)

 

Email: Okfoodvn@gmail.com

 

Hân hạnh phục vụ quý khách !

Bình luận (0)

Viết bình luận của bạn