Bạch quả bán ở đâu-mua bạch quả ở đâu TPHCM-bán hạt bạch quả

Bạch quả

150.000₫

Mô tả ngắn:

Bạch quả, hạt bạch quả mua ở đâu, bạch quả khô mua ở đâu, địa chỉ bán bạch quả chất lượng thượng hạng, hạt trắng, lớn. Giá hạt bạch quả khô: 150.000đ/kg, giao hàng siêu tốc tại TPHCM, ship toàn quốc từ 1kg trở lên, hotline: 0938451796.

Bạch quả bán ở đâu

 

Sản phẩm: Hạt bạch quả khô

 

Hạt bạch quả khô có vỏ trắng cứng giòn bên ngoài. Nhận bóc vỏ lấy tim sẵn theo yêu cầu.

 

Hình ảnh sản phẩm

 

 

Hạt bạch quả lột vỏ sẵn, chưa lấy tim, còn vỏ lụa

 

 

Hạt bạch quả lột vỏ lấy tim sẵn

 

 

MÔ TẢ CHUNG

 

Bạch quả

 

 

Bạch quả có tên khoa học là Ginkgo biloba. Còn gọi là ngân hạnh, áp cước tử, công tôn thụ. Bạch quả là hóa thạch sống được chăm sóc và bảo tồn trong trên 1.000 năm. Phật giáo và nho giáo gọi cây bạch quả trong chùa là cây thánh.

 

Cây bạch quả

Cây bạch quả này được cho là có tuổi thọ hơn 3000 năm. Ra đời trước khủng long, cây bạch quả ra đời cách đây 270 triệu năm được gọi là bí hiểm nhất trong các tạo vật. Cây bạch quả biểu tượng cho sự bất diệt, hồi sinh, niềm hy vọng tại Nhật Bản.

 

Bạch quả là cây thân gỗ rất lớn, thông thường đạt tới chiều cao 20–35m, một vài cây cao trên 50m. Cây có tán nhọn và các cành dài, gồ ghề, thông thường có rễ ăn sâu có khả năng chống chịu sự tàn phá của gió, tuyết. Các cây non thường cao và mảnh dẻ, ít phân cành; tán lá trở nên rộng hơn khi cây lớn. Trong mùa thu, lá đổi màu thành vàng sáng và sau đó bị rụng, đôi khi chỉ trong một khoảng thời gian ngắn (1–15 ngày). Sự kết hợp giữa khả năng kháng chịu sâu bệnh, gỗ có sức đề kháng mối mọt và khả năng sinh ra các chồi và rễ khí làm cho bạch quả có khả năng trường thọ, với một vài cây được cho là đã trên 2.500 năm tuổi: Một cây 3.000 năm tuổi được thông báo là tồn tại ở tỉnh Sơn Đông.

 

 

Sững sờ trước vẻ đẹp ngoạn mục của cây bạch quả 1.400 năm tuổi vào mùa thu lá rụng

 

Một số cây bạch quả già sinh ra các rễ khí, gọi là chichi (nghĩa là "núm vú" trong tiếng Nhật) hay zhong-ru (tiếng Trung quan thoại), hình thành ở mặt dưới của các cành lớn và phát triển xuống phía dưới. Sự phát triển của các rễ khí này là rất chậm, và có thể phải mất hàng trăm năm để xuất hiện. Chức năng của các rễ khí dày này vẫn chưa được hiểu rõ.

 

Các cành bạch quả phát triển theo chiều dài bằng cách phát triển các cành non với các lá mọc cách đều đặn. Từ nách lá của các lá này, các "cành cựa non" (hay các cành non ngắn) phát triển vào năm thứ hai của sự phát triển. Các cành non ngắn có các gióng rất ngắn (đến mức mà sự phát triển sau vài năm chỉ có thể kéo dài chúng thêm 1–2 cm) và các lá của chúng thông thường không có thùy.

 

Lá cây bạch quả

 

 

Các lá là duy nhất trong thực vật có hạt, có dạng hình quạt với các gân lá tỏa ra thành phiến lá, đôi khi chia hai nhánh nhưng không bao giờ nối lại thành một hệ thống. Hai gân lá đi vào phiến lá tại gốc lá và chia nhánh lặp lại thành hai; theo kiểu gọi là hệ gân lá phân đôi. Các lá thông thường dài 5–10 cm (2-4 inch), các lá này trông tương tự như một số lá chét của dương xỉ đuôi chồn.

 

Các lá ở các cành non dài thông thường có vết khía hình chữ V hay có thùy, nhưng chỉ từ mặt ngoài, giữa các gân lá. Chúng sinh ra ở phần đầu của các cành lớn nhanh, mọc so le và cách nhau đều đặn; cũng như trên các cành non ngắn thành cụm ở đầu cành.

 

Công dụng của bạch quả

 

 

Thành phần hoá học:

 

Nhân bạch quả chứa 5.3% protein, 1.5% chất béo, 68% tinh bột, 1.57% tro, 6% đường.

 

Vỏ quả chứa ginkgolic axit, bilobol và ginnol.

 

Lá bạch quả chứa hoạt chất: Các hợp chất flavonoic và các tecpen. Các hợp chất favonoic là những hợp chất trong đó phần aglycon là một flavonol, phần đường là glucoza và rhamnose. Nhóm các tecpen gồm có ginkgolite và biloblit có vị đắng. Ngoài hai loại hoạt chất trên, lá bạch quả còn chứa một số axit hữu cơ như hydroxykinurenic, kinurenic, parahydroxybenzoic, vanillic.

 

Công dụng bạch quả

 

 

Chữa chứng đau nửa đầu

 

Có 80% bệnh nhân sử dụng cao bạch quả thấy giảm triệu chứng đau rõ rệt do tác động của các hoạt chất lên động mạch.

 

Giúp tăng cường thính giác

 

Nhờ tác dụng tăng cường lượng oxy đến cơ quan thính giác. Mỗi ngày dùng 160mg cao trong thời gian 1-3 tháng, kết quả đạt được là 80%.

 

Chữa chứng tê cóng tay chân

 

Cao bạch quả giúp máu lưu thông dễ dàng đến tứ chi cũng như các bộ phận khác trong cơ thể.

 

Chữa bệnh liệt dương

 

Bạch quả giúp máu lưu thông dễ dàng nên giúp tăng dung tích và tạo áp suất máu cần thiết cho sự cương cứng.

 

Giúp cải thiện lưu thông máu, kích thích và tăng tuần hoàn não

 

Bạch quả bảo vệ chống lại các tổn thương tế bào; ngăn chặn nhiều tác động của tác nhân hoạt hóa tiểu huyết cầu (tụ tập tiểu huyết cầu, vón cục máu) có liên quan tới sự phát triển của một loạt rối loạn tim mạch, thận, hô hấp và hệ thần kinh trung ương. Bạch quả giúp mạch máu giãn ra, làm số lượng máu lưu thông nhiều hơn, làm hạ áp suất máu trong mao mạch, giúp đưa một lượng lớn oxy và các chất dinh dưỡng đến các vùng não bị tổn hại, nhờ đó các tế bào não được hồi phục nhanh chóng.

 

Chống lão suy và bệnh Alzheimer

 

Mỗi ngày sử dụng 120mg cao chiết từ lá bạch quả giúp trí óc minh mẫn và phản ứng nhanh nhạy hơn.

 

Chống lão hóa

 

Các hợp chất flavonoit trong lá bạch quả đóng vai trò một chất chống oxy hóa tế bào tuyệt hảo, giúp cơ thể chống lại tình trạng suy thoái, già hóa, nhờ đó tinh thần minh mẫn, sảng khoái, cơ thể trẻ lâu và tuổi thọ được kéo dài. Liều dùng: ngày 2-3 lần, mỗi lần 40mg cao khô.

 

Tăng cường trí nhớ và tập trung tinh thần

 

Mỗi ngày dùng khoảng 40mg cao bạch quả sẽ giúp tăng hiệu suất làm việc hiệu quả rõ rệt.

 

Lưu ý:

 

- Không nên dùng bạch quả với người sử dụng các thuốc chống đông máu như Aspirin và Warfarin. Người đang dùng các chất ức chế monoamin oxidaza (MAOI).

 

- Phụ nữ đang mang thai dùng khi có sự tư vấn của bác sĩ chuyên môn.

 

- Bạch quả có tác dụng mạnh, chỉ nên dùng như một loại thuốc, không nên dùng như một thức ăn vặt, không nên dùng thường xuyên, người lớn ăn mỗi lần không quá 15 hạt, trẻ con ăn mỗi lần không quá 10 hạt.

 

Cách nấu bạch quả

 

Chè bạch quả

 

 

Cách nấu chè bạch quả hạt sen táo tàu

 

Nguyên Liệu

 

100g bạch quả, 100g táo tàu, 100g hạt sen Huế, 300g đường phèn, 1 ống vani.

 

Cách Làm

 

Bước 1: Bạch quả đập nứt, tách bỏ vỏ lụa, luộc trong nước khi bấm mềm hạt là chín, bỏ nước. Táo tàu ngâm nước cho nở, vớt ra để ráo.

 

Bước 2: Sen rửa sạch, luộc chín kg đậy nắp, vớt ra xả nước lạnh để khi nấu nước không bị đục. Muốn nhanh thì dùng ngay luôn mứt hạt sen cũng được.

 

Bước 3: Nấu 1.5 lít nước + đường phèn Khi đường tan, cho bạch quả, táo tàu vô nấu sôi, 5 phút thì cho hạt sen đã nấu chín vào nấu chung. Khi tắt bếp cho vani vào nồi chè cho thơm.

 

Bạch quả bao nhiêu 1kg

 

 

Bạch quả có giá trị dinh dưỡng cao, nhưng các sản phẩm từ bạch quả lại rất rẻ, mỗi kg bạch quả có giá dưới 200.000đ, hơn nữa khách hàng có thể mua tại nhiều nơi tại Việt Nam.

 

Thông tin mua hàng:

 

Website: www.okfood.vn

 

Hotline: 0938 451 796 (facebook, zalo)

 

Email: info@okfood.vn

 

Trân trọng !

Chức năng khách hàng đánh giá chưa được kích hoạt