Mua bưởi da xanh ở đâu
Sản phẩm: Bưởi da xanh
Hình ảnh sản phẩm
Trong thời gian qua đã có rất nhiều khách hàng liên hệ đến Okfood để mua bưởi da xanh, đặc biệt tại HCM. Một số khách hàng các tỉnh mua bưởi da xanh giá sỉ. Hiện có rất nhiều đơn vị bán bưởi trên cả nước, nhưng để cung cấp ổn định ra thị trường cần có chất lượng, ổn định và giá tốt. Bên cạnh đó dịch vụ giao hàng tận nơi, bán hàng chuyên nghiệp là một điều rất quan trọng.
Bán bưởi da xanh
BÁN BƯỞI DA XANH GIAO TẬN NƠI SIÊU TỐC TẠI TPHCM !
Nhận thấy nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng, đặc biệt là khách hàng tại các thành phố lớn, Okfood định hướng ban đầu là bán bưởi da xanh HCM và các quận lân cận. Bên cạnh đó giao hàng trên cả nước cho những khách hàng có nhu cầu. Okfood lấy nguồn bưởi da xanh từ Bến Tre, hàng được tuyển chọn kỹ càng, đạt tiêu chuẩn cao, nguồn hàng ổn định, giá tốt, phục vụ giao hàng tận nơi.
Xem thêm:
+ Sầu riêng sari
+ Dâu tằm Dala
+ Bột nưa
MÔ TẢ CHUNG
Bưởi da xanh
Bưởi da xanh là loại trái cây thuộc cùng họ với cam, quýt. Một giống bưởi có nguồn gốc đầu tiên ở xã Thanh Tân, huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre. Đây là loại trái cây hình tròn, võ màu xanh, ruột mầu hồng, mộng nước, ăn bưởi có mùi thơm, vị hơi chua pha lẫn ngọt thanh.
Ăn bưởi da xanh có nhiều tác dụng có lợi cho sức khỏe và được người tiêu dùng đánh giá là loại trái cây lành nhất trong thế giới hoa quả. Chính vì thế mà vài năm trở lại đây bưởi da xanh là loại trái cây không thể thiếu trong các gia đình sau bữa ăn, làm thức uống hàng ngày và cũng là loại trái cây thay thế cho trái dưa hấu để cúng trong những ngày tết cổ truyền của Việt Nam.
Bưởi da xanh đã được xuất khẩu sang 50 thị trường khác nhau trên thế giới.
Bưởi da xanh Bến Tre
Bưởi da xanh VietNam có nguồn gốc từ ông sáu Luông, một người nông dân ở ấp an thuận, xã mỹ thạnh an, thành phố bến tre. Từ một người cháu ruột của ông sáu luông kể lại rằng. Vào những năm 1940 sau một lần đi ăn đám giỗ ở xã Tiên Thũy (Hàm Luông). Sau khi ăn miếng bưởi ông sáu quá bất ngờ với vị ngon của loại trái cây này và cố tình lấy hạt bỏ vào túi và đem về nhà ương lên và trồng tại vường nhà. Sau vài năm trồng thì cây đã cho trái và có vị ngon, ngọt như ông đã từng ăn. Thế là cây bưởi được nhân giống ra cho một số người thân quen của ông bằng cách chiếc cành. Dần theo thời gian thì bưởi da xanh được nhân rộng khắp cả nước như ngày hôm nay và thường được gọi với tên bưởi da xanh Bến Tre.
Bưởi da xanh có thể xem là một trong 5 loại cây ăn trái đặc sản của tỉnh Bến Tre và được xác định là cây ăn trái chủ lực có lợi thế trong phát triển kinh tế vườn của tỉnh Bến Tre. Có thể nói Bến Tre là một trong những vùng cây bưởi da xanh khá lớn, có lịch sử phát triển từ lâu đời, đặc biệt đã được hình thành những vùng chuyên canh. Vùng trồng bưởi da xanh tập trung ở các huyện: Châu Thành, Mỏ Cày Bắc, Giồng Trôm, Chợ Lách và thành phố Bến Tre…
Bưởi da xanh có nguồn gốc ở xã Tân Thanh, huyện Mỏ Cày được phát hiện qua các kỳ Hội thi trái ngon do Viện cây ăn quả miền Nam kết hợp với Trung tâm Hội chợ triễn lãm Cần Thơ tổ chức hàng năm. Hiện nay, diện tích trồng bưởi da xanh trồng theo tiêu chuẩn VietGAP và GlobalGAP.
Bưởi da xanh được trồng ở tỉnh Bến Tre, hiện đang mở rộng sang các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long, miền Đông Nam bộ, Tây Nguyên…
Quả bưởi da xanh
Bưởi da xanh là một trong những loại trái cây được thị trường ưa chuộng, bởi chất lượng, dinh dưỡng, vị ngọt thanh, trái to, màu sắc đẹp.
Trái bưởi da xanh có dạng hình cầu, nặng trung bình từ 1,2 – 2,5 kg/trái; vỏ có màu xanh đến xanh hơi vàng khi chín, dễ lột và khá mỏng (14–18 mm); tép bưởi màu hồng đỏ, bó chặt và dễ tách khỏi vách múi; vị ngọt không chua (độ brix: 9,5–12%); mùi thơm; không hạt đến khá nhiều hạt (có thể có đến 30 hạt/trái); tỷ lệ thịt/trái >55%.
Một ưu điểm khác của loại trái này là bảo quản được lâu, hao hụt trong vận chuyển thấp. Trong điều kiện bình thường quả bưởi da xanh có thể để lâu hơn 15 ngày.
Thị trường thành thị và nông thôn trong nước đều có nhu cầu cao đối với bưởi da xanh. Phân khúc thị trường tiêu thụ bưởi da xanh rộng lớn bao gồm cả nội địa và xuất khẩu qua một số nước như Châu Âu, Hà Lan, Đức,…
Bưởi da xanh là loại trái cây quý, thường dùng làm quà biếu vào các dịp lễ, tết.
Lá bưởi da xanh
Vườn bưởi da xanh
Khí hậu nhiệt đới ven biển và nhiều cửa sông cuối nguồn bồi đắp phù sa cho ba dãy cù lao, Bến Tre hình thành nên một vùng bưởi da xanh quanh năm xanh tốt, giúp cho các nhà vườn nâng cao hiệu quả.
Trình độ canh tác của nông dân ngày càng tiến bộ góp phần nâng cao vị thế cây bưởi da xanh so với nhiều cây trồng khác. Giống bưởi da xanh có thể điều chỉnh cho quả rải vụ quanh năm phục vụ cho thị trường tiêu dùng.
Tác dụng của bưởi da xanh
Trái bưởi da xanh không chỉ là món ăn ngon và bổ dưỡng, mà có thể được xem là bài thuốc phòng và trị bệnh do thành phần dinh dưỡng chứa nhiều loại vitamin, khoáng chất vi lượng và đa lượng, kể cả một số hoạt chất.
Trong 100 gam bưởi ăn được chứa 59 Kalo năng lượng và có nhiều chất khoáng như Ca (30 mg), P (21 mg), Fe (0,7 mg). Ngoài ra, trong bưởi còn có nhiều loại vitamin như C, A, B1, B2, còn góp phần hỗ trợ sức khoẻ như thanh lọc phổi, dễ tiêu hóa và lưu thông máu.
Biết bưởi da xanh có được giá trị dinh dưỡng như vậy nên người Bến Tre không bỏ bất bất kỳ thứ gì từ quả bưởi, phần ruột có thể ăn tươi (múi bưởi) cho đến phần vỏ đều chế biến thành chè bưởi, tinh dầu bưởi…. Sau đây là một số công dụng bưởi da xanh Okfood chia sẻ đến các bạn:
1. Giảm cân hiệu quả
Là loại trái cây có chứa hàm lượng vitamin A, vitamin C khá cao. Không chứa chất béo mà lại chứa một số chất enzyme có tác dụng đốt cháy chất béo đánh tang một lượng lớn mỡ thừa.
1. Giúp tăng cường hệ miễn dịch
Với nguồn vitamin C dồi dào có trong trái bưởi da xanh sẽ giúp bạn tăng cường hệ miễn dịch đồng thời giúp bạn có thể đề kháng được nhiều loại bệnh như cảm cúm hay sốt. Vitamin C còn ngăn ngừa bệnh ung thư miệng và ung thư dạ dày, đột quỵ và đau tim.
3. Chữa đái đường, béo phì và tim mạch
Các nhà khoa học còn phát hiện trong nước bưởi có chứa insulinl; có thể làm hạ đường huyết.
4. Giúp ngăn ngừa bệnh viêm nướu
Các nhà khoa học đã phát hiện ra ăn một quả bưởi mỗi ngày có thể giảm được những tác hại do bênh viêm nướu gây ra. Nếu bệnh viêm nướu không được chữa trị sẽ dẫn đến ung thư miệng, thậm chí còn dẫn đến các bệnh tim mạch.
5. Giảm các cholesterol có hại
Các nghiên cứu đã chỉ ra LDL cholesterolcos có hại sẽ giảm 15% ở những người thường xuyên ăn hoặc uống nước ép bưởi.
6. Bưởi giúp ngăn ngừa ung thư vú
Phần ruột bên trong bưởi có chứa glucarates, một loại phytochemical đã được chứng minh hiệu quả chống lại bệnh ung thư vú.
8. Ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt
Các chất chống oxy hóa trong bưởi sẽ tấn công các mầm bệnh ung thư tuyến tiền liệt tiềm ẩn trong cơ thể.
8. Ngăn ngừa ung thư phổi
Các nghiên cứu đã chỉ ra bưởi còn có thể ngăn ngừa bệnh ung thư phổi. Tiêu thụ 6 ounces (tương đương 170 gram) bưởi mỗi ngày sẽ làm giảm tác hại của khói thuốc lá và xì gà đối với cơ thể. Bưởi cũng kích hoạt các enzim chống lại căn bệnh này.
9. Giúp thanh lọc gan
Uống nước ép bưởi sẽ giúp gan khỏe hơn và làm sạch các độc tố có trong gan.
10. Giúp tăng cường sự trao đổi chất
Bưởi cũng tăng tốc quá trình trao đổi chất của bạn, hỗ trợ đắc lực cho việc giảm cân.
11. Giúp ngăn ngừa sỏi thận
Uống một lít nước ép bưởi mỗi ngày sẽ giúp ngăn ngừa sỏi thận, tránh khỏi những cơn đau đớn do căn bệnh này gây ra.
12. Kích thích mọc tóc cho bé
Thông thường dân gian có lưu truyền cắt tóc máu cho bé thì tóc mới mọc đen ra và dày hơn được. Tuy nhiên, với bé nào tóc mọc ít thì các bà mẹ có thể dùng mẹo này: Vỏ bưởi chứa tinh dầu, lấy thoa lên da đầu bé để kích thích lỗ chân lông và phòng trị rụng tóc.
Giá bưởi da xanh ruột hồng
Bưởi da xanh dần trở thành trái cây phổ biến tại Việt Nam, với mức giá hấp dẫn và ổn định trong thời gian dài, bưởi da xanh được thị trường hưỡng ứng tích cực, trước đây bưởi da xanh chỉ dành cho phân khúc cao cấp thì ngày nay phân khúc bình dân cũng có thể mua dễ dàng, đặc biệt vào các dịp lễ người tiêu dùng mua về để đơm, quà biếu. Giá bưởi da xanh tại Okfood thường nhĩnh hơn thị trường một chút vì chất lượng tốt, nguồn hàng lấy từ bưởi da xanh Bến Tre, cộng với dịch vụ chu đáo.
Giống bưởi da xanh
Bưởi da xanh có nguồn gốc đầu tiên ở xã Thanh Tân, huyện Mỏ Cày, tỉnh Bến Tre, bưởi da xanh là loại đặc sản rất được ưa chuộng bởi chất lượng độc đáo: vị thanh, không hạt, nước vừa phải, múi màu hồng, dễ lột… rất được ưa chuộng nên cây giống đã được mang đi trồng ở nhiều địa phương trong tỉnh và khắp cả nước. Bưởi da xanh đã được Bộ Nông nghiệp và PTNT công nhận là giống quốc gia.
Đặc điểm cây giống: Cây bưởi da xanh giống có chiều cao từ 50 – 70 cm. Cây giống được sản xuất bằng phương pháp ghép mắt từ vườn cây đầu dòng, sinh trưởng trong bầu ươm. Cây ghép cần khỏe mạnh, đồng đều, không sâu bệnh.
Kỹ thuật trồng bưởi da xanh
Muốn trồng bưởi đạt hiệu quả cao, ngoài chọn giống và có thổ nhưỡng phù hợp còn phải có kỹ thuật chăm sóc tốt. Kỹ thuật chăm sóc bưởi da xanh rất đơn giản, không tốn nhiều thời gian, nhưng phải đúng quy trình.
1. Giống trồng
Nên chọn một loại giống duy nhất là bưởi da xanh, không trồng xen với các loại cây có múi khác để tránh thụ phấn chéo. Nên trồng bưởi chiết, vì rễ ăn ngang tránh gặp tấng đất phèn; mau ra trái, bảo đảm chất lượng giống hệt cây mẹ. Cây bưởi chiết có tuổi thọ khá cao.
2. Thời vụ trồng
Bưởi da xanh trồng được quanh năm nhưng nên trồng vào đầu mùa mưa để tiết kiệm công tưới, thời điểm thích hợp nhất vào tháng 5–6 dương lịch hàng năm. Cũng có thể trồng vào cuối mùa mưa nếu có đủ điều kiện tưới trong mùa nắng.
3. Mật độ trồng
Khoảng cách trồng trung bình có thể là 4-5m x 5-6m (tương đương mật độ trồng khoảng 35-50cây/1000m2).
4. Chuẩn bị mô trồng và cách trồng
Đất làm mô thường là đất mặt ruộng hoặc đất bãi bồi ven sông phơi khô. Mặt mô nên cao 40-60cm, đường kính 80-100cm. Đắp mô trước khi trồng 2-4 tuần, trộn đều đất đắp mô với 10 kg phân hữu cơ hoai với 200g vôi. Khi trồng, đào lỗ ở giữa mô và bón vào đáy lỗ 200g phân DAP (18%N-46%P205), phủ lên trên một lớp đất mỏng. Dùng dao cắt đáy bầu và đặt cây xuống giữa lỗ làm thế nào để mặt bầu cây nhô cao khoảng 3cm so với mặt mô, sau đó lấp đất xung quanh bầu cây ém nhẹ, kéo bao nylon từ từ lên và lấp đất lại ngang mặt bầu, tưới nước. Khi đặt cây phải xoay mắt ghép hướng về chiều gió để tránh cây bị tách chồi. Sau khi trồng cần cắm cọc giữ chặt cây con. Đối với cây chiết nên đặt cây nằm nghiêng một góc khoảng 45o để cây dễ phát triển cành và tán về sau.
5. Tưới nước
Bưởi cần tưới nước đầy đủ nhất là giai đoạn cây con và ra hoa đậu trái. Mùa nắng nên thường xuyên tưới nước cho bưởi. Vào mùa mưa, cần tiêu nước vào các tháng mưa nhiều, tránh ngập úng kéo dài cây có thể chết.
6. Tỉa cành
Sau khi thu hoạch cần phải loại bỏ những cành đã mang trái (thường rất ngắn), cành sâu bệnh, ốm yếu, cành không có khả năng mang trái, cành đang chéo nhau, đồng thời cũng cần loại bỏ các cành vượt trong thời kỳ đang mang trái nhầm han chế việc cạnh tranh dinh dưỡng và sâu bệnh cho cây. Khi cắt cần phải khử trùng dụng cụ cắt.
7. Tạo tán
Từ vị trí mắt ghép trở lên khoảng 50- 80cm thì bấm bỏ ngọn. Chọn 3 mầm khỏe, thẳng mọc từ thân chính và phát triển theo 3 hướng tương đối đồng đều là cành cấp 1, dùng cọc tre cấm xuống đất để giữ cành cấp 1 tạo với thân chính 1 góc 35 – 40°. Từ cành cấp 1 sẽ mọc ra cành cấp 2 và chỉ giữ lại 2- 3 cành cấp 2. Cành cấp 2 phải để cách thân chính 15- 30cm và cành này cách cành kia 20- 25cm, cùng với cành cấp 1 tạo thành một gốc 30- 35°. Từ cành cấp 2 sẽ hình thành những cành cấp 3, cành này không hạn chế về số lượng và chiều dài, cần loại bỏ các cành mọc quá dày và yếu. Khoản 2 năm cây sẽ có bộ tán cân đối.
Quét vôi quanh gốc cây định kỳ 1-2 tháng/lần, đoạn sát mặt đất cao 80-100 cm, lớp vôi bám vào vỏ cây ngăn không cho sâu đục thân trưởng thành, do một loại xén tóc đến đẻ trứng vào lớp vỏ của gốc cây. Buổi tối khoảng 21 giờ thắp bóng điện sáng but xén tóc đem giết hạn chế trứng đẻ vào gốc cây.
8. Bón phân
Tùy từng thổ nhưỡng mà có chế độ bón phân thích hợp. Sử dụng phân hữu cơ kết hợp vô cơ, bón gốc kết hợp bón lá theo từng giai đoạn.
+ Phân hữu cơ: Việc sử dụng càng nhiều phân hữu cơ càng tốt khi sản xuất trái cây theo hướng sạch. Liều lượng 15-30 kg/năm/cây trưởng thành rất tốt cho bưởi, giúp tăng tuổi thọ rất rõ cho cây.
+ Phân vô cơ: thường sử dụng là DAP rải xa gốc hoặc NPK phun lên lá. Các loại phân rất cần thiết như: Đạm, Lân, Kali (NPK).
9. Kỹ thuật bón phân
– Khi cây 1-3 năm tuổi: Phân bón được chia làm nhiều đợt để bón cho bưởi. Nếu đã có bón lót phân lân hoặc DAP thì dùng phân Urea với liều lượng 10-20g hòa tan trong 10 lít nước để tưới cho một cây bưởi (1-2 tháng/lần). Khi cây trên 1 năm tuổi, bón trực tiếp phân vào gốc.
– Thời kỳ cây bưởi đã cho trái: Có thể chia làm 5 lần bón như sau:
+ Sau thu hoạch: bón 25% đạm + 25% lân + 10-30 kg hữu cơ/gốc/năm.
+ Bốn tuần trước khi cây ra hoa: bón 25% đạm + 50% lân + 25% kali.
+ Sau khi đậu quả: bón 25% đạm + 25% lân + 25% kali.
+ Giai đoạn quả phát triển: bón 25% đạm + 25% kali.
+ Một tháng trước thu hoạch: bón 25% kali.
Nên bón bổ sung từ 0,5-1kg phân Ca(NO3)2/cây/năm vào giai đoạn sau thu họach, trước trổ hoa và sau đậu trái. Có thể phun phân bón lá tối đa không quá 3 lần/vụ trái, mỗi lần cách nhau ít nhất 30 ngày. Không phun phân bón lá vào mùa mưa vì làm cây dễ nhiễm nấm bệnh.
10. Phòng trừ sâu bệnh
Để phòng trừ các loại sâu, côn trùng chích hút, bệnh nên thường xuyên thay đổi các loại thuốc. Chú ý sâu vẽ bùa làm suy cây, hư ngọn, nên phòng trừ bằng cách xịt confidor và chất bám dính (có thể kết hợp NPK 16.16.8).
11. Kích thích ra hoa, đậu trái
Bưởi da xanh ra hoa, trái quanh năm; do đó để có nhiều sản phẩm đưa ra thị trường vào thời điểm giá cả có lợi cho người sản xuất, nên kích thích ra hoa, đậu trái từ 7 đến 8 tháng trước ngày thu hoạch, nhưng nếu lưu trái nhiều quá sẽ làm suy cây.
12. Bao trái
Quả bưởi cũng cần phải bao sớm. Khi quả bưởi to bằng quả trứng vịt (đường kính 2,2-2,5cm) dùng túi nilon có đường kính 20-40cm, dài 30-60cm, thủng hai đầu để bao quả có trọng lượng khi chín 0,7-4kg.
Dùng túi nylon bao chùm trái từ phần cuống theo hướng thẳng xuống, dùng dây buộc giữ túi vừa chặt. Túi nylon cắt bỏ hoàn toàn phần đáy vừa giữ được sự thông thoáng, vừa ngăn các loại côn trùng, sâu và ruồi đục trái tấn công.
Khi quả được bao bằng túi nilon màu trắng trong, chất diệp lục ở vỏ quả vẫn hấp thu được ánh sáng và quang hợp bình thường như những quả để tự nhiên, do vậy màu sắc của quả không thay đổi từ khi nhỏ tới chín, đảm bảo màu sắc hấp dẫn tự nhiên.
Đa số các loại côn trùng trưởng thành là bướm (ngài) đều bay theo phương ngang thẳng, khi đậu vào quả được bao bởi giấy nilon để tiến hành đẻ trứng gặp bề mặt giấy nilon trơn, nhẵn nên bướm và trứng không bám được, do vậy hầu hết các loại sâu như: Bọ xít, xén tóc, bọ cánh cứng, ruồi đục quả, bọ rầy… được loại trừ khả năng gây hại.
Quả trong túi nilon phát triển bình thường ít bị sâu, bệnh phá hại có màu sắc đẹp, hấp dẫn, năng suất, chất lượng quả được cải thiện rõ rệt.
13. Thu hoạch
Nên thu hoạch khi bưởi vừa chín tới, da căng láng, cắt luôn cả cuốn trái. Không hái trái khi chưa chín tới hoặc hái quá trễ, chất lượng không tốt.
Thu mua bưởi da xanh
Với mong muốn liên kết các nhà vườn, tạo ra mạng lưới tiêu thụ mạnh, Okfood rất mong hợp tác cùng các nhà vườn bán bưởi da xanh. Các loại bưởi cung cấp có nguồn gốc rõ ràng, loại 1 chất lượng tốt. Việc hợp tác trên cơ sở nhiệt tình, chất lượng sản phẩm và dịch vụ tốt, hợp tác lâu dài. Thông thường khi khách đặt hàng Okfood sẽ liên hệ đến đối tác và chuyển hàng nhanh chóng đến Okfood, để Okfood chuyển hàng đến tận tay khách hàng.
Thông tin mua bưởi da xanh:
Website: www.okfood.vn
Hotline: 0938 451 796(facebook, zalo)
Email: [email protected]
Hân hạnh phục vụ quý khách !