Càng Ghẹ tươi sống
Càng ghẹ được chế biến thành nhiều món ăn như càng ghẹ rang me, càng ghẹ rang muối ớt, ghẹ hấp, lẫu ghẹ…
Các loại càng ghẹ
Càng ghẹ dĩa: vỏ mỏng, chắc thịt thơm ngon, càng ghẹ dĩa rất được thị trường ưa chuộng.
Càng ghẹ dĩa
Càng ghẹ gió: nhạt màu hơn càng ghẹ dĩa
Càng ghẹ gió
Càng ghẹ đá: vỏ dày, thịt thơm ngon.
Càng ghẹ đá
Càng ghẹ bông
Càng ghẹ bông
Càng cúm
Càng cúm
Ghẹ xanh
Có rất nhiều loại ghẹ như ghẹ đỏ, ghẹ chấm, ghẹ hoa nhưng ghẹ xanh (ghẹ nhàn) là loại ghẹ được đánh giá cao nhất về thịt chắc, thơm, ngọt thịt và bổ dưỡng nhất trong các loại ghẹ tươi sống. Loài ghẹ này thường được chọn để chế biến món ăn tại các nhà hàng và quán ăn lớn, dù giá thành khá cao nhưng vẫn được thực khách ưa chuộng vì hương vị mang lại rất đặc trưng. Ghẹ phổ biến nhất là món ghẹ hấp bia, ghẹ hấp sả ớt, súp ghẹ, canh chua ghẹ…