Chuối xiêm mua ở đâu ? bán chuối xiêm giao tận nơi tại TPHCM

Chuối xiêm

45.000₫

Mô tả ngắn:

Bán chuối xiêm, chuối sứ. Tư vấn về chuối xiêm, chuối xiêm đen, tác dụng của chuối xiêm, công dụng của chuối xiêm, trồng chuối xiêm, giá chuối xiêm, mặt nạ chuối xiêm, ăn chuối xiêm có giảm cân không ?,...giá chuối xiêm, giao hàng tại TPHCM, hotline: 0938451796.

Mua chuối xiêm ở đâu Hồ Chí Minh

 

Sản phẩm: Chuối xiêm (chuối sứ)

 

Hình ảnh sản phẩm

 

 

Nếu bạn đang tìm lời giả đáp cho câu hỏi mua chuối xiêm ở đâu ? để thưởng thức, làm bánh hoặc bán buôn thì bạn đã tìm đúng chỗ, đến với Okfood bạn sẽ mua được những quả chuối xiêm như ý muốn, hàng chất lượng mà giá cả lại phải chăn. Hiện tại Okfood bán chuối xiêm giá sỉ cho những khách hàng thích ăn chuối sạch trên địa bàn Sài Gòn và một số ở các tỉnh để làm quà, Shop đã giao chuối xiêm hàng ngày cho các bạn hàng làm bánh chuối trên địa bàn Hồ Chí Minh, và một số đơn vị mua chuối xiêm để làm nguyên liệu làm bánh vi mô trên cả nước. Với nguồn hàng chuối xiêm miền Tây dồi giàu, chất lượng tốt, dịch vụ giao hàng tận nơi khắp cả nước sẽ làm hài lòng Quý khách.

 

Chuối xiêm bán ở đâu

 

BÁN CHUỐI XIÊM GIAO HÀNG TẠI TPHCM CHỈ TỪ 3KG TRỞ LÊN !

 

 

Bán chuối xiêm hàng lớn, đẹp. Nhận giao chuối xiêm sống, chuối xiêm chín, chuối xiêm ra nãi, chuối xiêm nguyên buồn.

 

Xem thêm: 

 

+ Sầu riêng sari

 

+ Dâu tằm Dala

 

+ Bột nưa

 

MÔ TẢ CHUNG

 

Chuối xiêm

 

 

Chuoi xiem in english gọi là Siamese Banana, một loại chuối rất thông dụng và có nhiều dưỡng chất. Trên đất miền Nam , nhất là vùng thấp miền Tây Nam Bộ đi đâu cũng thấy cây chuối này. Và nó cũng gắng liền với đời sống người miền Nam. Là một cây ăn trái rất quen thuộc của người Việt Nam ta.

Chuối xiêm là loại chuối phổ biến được thị trường tiêu thụ mạnh nhất so với các loài chuối khác. Ngoài trái ngon, ngot lịm, bổ dưỡng dùng ăn tươi, nhiều người còn dùng chuối xiêm để làm bánh chuối, kẹo chuối, ép chuối phơi khô, ngào đường và nấu, nướng...

 

Chuối xiêm là chuối gì?

 

Chuối xiêm là loại chuối quả vừa và mập, khi chín màu vàng, thịt ngọt, thơm. Giống chuối hầu hết rất phù hợp những nơi có nguồn nước đầy đủ và những khu vực nắng tốt.

 

Vì sao gọi là chuối xiêm?

 

 

Chuyện kể rằng. Ngày xưa, vua Xiêm La triều cống phẩm cho nước ta, trong đó có chuối này, nên được gọi là chuối xiêm. Chuối xiêm vẫn có giống trong trái có 1 vài hột, hạt chuối xiêm bằng hạt chuối hột thỉnh thoảng khi ăn mới gặp.

 

Cây chuối xiêm

 

 

Chuối là loài thực vật thân mềm, dễ sinh trưởng, hiếm sâu bệnh. Nhân giống chủ yếu bằng cách cấy cây con. Giống chuối rất dễ trồng, không kén đất. Cây khi trưởng thành cao tối đa 5m. Chuối sẽ ra trái sau 6-8 tháng từ khi trồng.

Cây chuối xiêm rất dễ trồng, chỉ bón phân xanh thông thường, không cần phân hoá học, vốn đầu tư không bao nhiêu, thời gian từ khi trồng đến thu hoạch ngắn. Nông dân mở rộng diện tích trồng cây chuối xiêm, trồng cả trên đất ruộng để tăng nguồn thu nhập cho gia đình.

 

Chuối xiêm đen

 

 

Có hai giống chuối xiêm, đó là chuối xiêm trắng và chuối xiêm đen:

 

Giống chuối Xiêm Đen

 

 
Trái ít cạnh, đầu trái lồi, trái hơi ngắn, kích thước trung bình, cuống hơi ngắn khoảng 2,5 cm, chóp trái hình cổ chai, vỏ trái chín có đốm mốc.

 

Giống chuối Xiêm Trắng

 

 

Trái ít cạnh, đầu trái lồi, trái dài hơn và lớn hơn Xiêm Đen, kích thước trung bình, cuống hơi dài khoảng 4 cm, chóp trái hình cổ chai. Vỏ trái chín có màu lợt hơn Xiêm Đen, không đốm mốc.

 

Chuối xiêm trắng ngọt không bằng chuối xiêm đen, về thân thì cũng có 2 giống cao và giống lùn. Trong họ chuối lá, ở miền quê còn có chuối lá ta với thân mọc cao, trái chín không ngọt bằng chuối lá xiêm, có vị hơi chua nhưng có ưu điểm là sống được các vùng đất thấp, chúng sống lưu lai từ năm này qua năm khác, trồng một lần là chúng tự nhảy thêm cây con và sống tràn lan, không phải trồng lại vì chúng không chết khi bị ngập nước. Loại chuối lá ta này được trồng các nơi đất trũng, nơi không trồng được các giống chuối khác.

 

Trồng chuối xiêm

 

 

Một trong những biện pháp giúp trồng chuối xiêm có năng suất cao là việc chọn cây giống. Hiện nay, có nhiều dạng giống chuối xiêm khác nhau có thể trồng như giống dạng chồi, dạng củ, giống nuôi cấy mô,… Tuy nhiên, các kết quả nghiên cứu khoa học cho thấy, giống nuôi cấy mô cho năng suất cao hơn 5% so với các dạng cây giống khác.

Cây chuối xiêm thích nghi với vùng đất phèn, cho năng suất khá cao. Nếu trồng đúng kỹ thuật, cây chuối phát triển tốt cho buồng chuối to, nhiều nải; mỗi buồng chuối thu hoạch từ 6-10 nải, thậm chí còn nhiều hơn.

Nhận thấy việc trồng chuối xiêm cho thu nhập cao, nhiều nông dân ở các tỉnh đã tận dụng hàng chục ngàn ha diện tích đất bỏ hoang cải tạo lên liếp trồng chuối xiêm.

 

Cách trồng chuối xiêm

 


 

Chuẩn bị đất trồng

 

Chuối xiêm thường được trồng trong đất trồng chuối tốt nhất là đất tơi xốp, nhiều mùn, nhất là đất phù sa, bùn ao phơi ải, nơi không bị ngập úng và dễ tưới tiêu nước. Độ pH thích hợp trồng chuối là từ 5-7.

Chuối xiêm khác với giống chuối khác, về đất trồng chuối xiêm chịu đất sét và sét pha. Chuối này được trồng ven theo bờ kinh, nương, sông rạch… Chuối xiêm trồng từ 8 tháng đến 1 năm mới cho trái ( quài, buồng) . Tùy theo cây con khi trồng nhỏ hay lớn, từ ngày trổ đến chín khoảng 100 ngày. Nếu biết cách chăm sóc và bón phân, một buồng chuối xiêm có thể đạt 14 – 15 nải.

Đối với vùng đất thấp cần phải lên liếp trước khi trồng, sao cho mặt liếp cách mực nước cao nhất trong năm từ 0,6-1 m. Chiều rộng liếp trung bình 5-6 m, được bố trí trồng 2 hoặc 3 hàng chuối. Chuẩn bị hố trồng chuối có kích thước 40 x 40 x 40 cm, trộn lớp đất mặt với 3-5 kg phân hữu cơ + 50 g phân lân (P2O5) và thêm 10 g thuốc Furadan 3H cho vào hố trồng.

 

Cây giống

 

 

Một trong những biện pháp giúp chuối xiêm có năng suất cao là việc chọn cây giống. Hiện nay, có nhiều dạng giống chuối xiêm khác nhau có thể trồng như giống dạng chồi, dạng củ, giống nuôi cấy mô,… Tuy nhiên, các kết quả nghiên cứu khoa học cho thấy, giống nuôi cấy mô cho năng suất cao hơn 5% so với các dạng cây giống khác. Hiên nay giống chuối xiêm có nhiều dạng khác nhau, có thể sử dụng để trồng. Đối với giống dạng chồi, nên chọn con chuối to khỏe, không sâu bệnh, cao 0,8-1 m, cắt sạch rễ và 2/3 lá. Giống dạng củ, nguyên củ chuối hay củ chuối được chẻ ra thành nhiều mảnh, mỗi mảnh có từ 2-3 mầm chồi.

 

Kỹ thuật trồng

 

 

Chuối xiêm có thể được trồng quanh năm, nhưng tốt nhất nên trồng vào đầu mùa mưa, cây chuối sẽ sinh trưởng tốt, cho tỷ lệ sống cao. Chuối xiêm được trồng với khoảng cách 3 x 3 m, có thể trồng theo hình vuông hay hình răng cưa. Khi tiến hành trồng chuối phải đặt mặt bầu phân (đối với cây chuối giống nuôi cấy mô) hay điểm tiếp giáp giữa củ chuối với thân chuối (đối với dạng chồi và dạng củ) thấp hơn mặt liếp từ 10-15 cm, dùng đất mặt ém chặt quanh hố trồng, cần lưu ý đừng để nước đọng lại trong hố trồng.

 

Chăm sóc

 

 

Nên trồng cây chắn gió quanh khu vực trồng chuối để hạn chế gió mạnh làm rách lá chuối, giảm năng suất. Vào mùa khô, ở giai đoạn cây chuối còn nhỏ phải tưới nước 2 ngày/lần, chuối trưởng thành 2 lần/tuần. Vào mùa mưa (từ tháng 5-11 dl) cần chú ý thoát nước, đặc biệt từ tháng 8-10 dl mưa nhiều dễ bị ngập úng.

Thông thường nhu cầu phân bón của chuối xiêm là từ 150-200 g phân đạm, 50 g phân lân và 200-250 g phân kali/cây/vụ.

Lượng phân này được chia thành các đợt bón như sau: bón lót, bón toàn bộ lượng phân lân (50 g) cho vào hố trước khi trồng, ở những vụ tiếp theo thì bón sau khi thu hoạch hay đầu mùa mưa. Bón thúc (lần 1) sau khi trồng 1,5 tháng, bón 30% lượng đạm và 30% lượng kali; (lần 2) khoảng 4,5 tháng sau khi trồng, bón 40% lượng đạm và 40% lượng kali; (lần 3) khoảng 7,5 tháng sau khi trồng, bón 30% lượng đạm và 30% lượng kali. Ở giai đoạn cây chuối còn nhỏ, có thể chia lượng phân ra làm nhiều lần tưới cho cây. Khi cây chuối trưởng thành ta có thể bón phân theo hốc hay xới nhẹ quanh gốc theo tán cây, cho phân vào và lấp đất lại.

Quầy chuối xiêm có nhiều nải hay ít nải, trái chuối to hay nhỏ phụ thuộc rất nhiều vào việc tỉa bỏ bớt chồi và chọn những chồi tốt để lại. Tỉa chồi phải được tiến hành thường xuyên, khoảng 1 tháng/lần, dùng dao cắt ngang thân sát mặt đất và dùng mũi dao hủy đỉnh sinh trưởng (củ hủ non) của những chồi cần tỉa bỏ. Nên tiến hành tỉa chồi vào lúc trời nắng ráo, tránh để đọng nước xung quanh làm chồi non bị thối rữa lây sang cây mẹ.

 

Thu hoạch và bảo quản

 

Cây chuối xiêm từ khi trồng đến khi trổ quầy khoảng 6-10 tháng, từ khi trổ quầy đến thu hoạch khoảng 60-90 ngày, tùy theo nhiệt độ và ẩm độ. Nếu được chăm sóc tốt, một buồng chuối xiêm trung bình có khoảng từ 7 - 12 nải, cá biệt có buồng có đến 14 - 15 nải. Có thể dùng túi nhựa có đục lỗ bao buồng chuối, để giữ cho màu sắc vỏ trái được đẹp hơn, tăng năng suất buồng chuối và hạn chế bù lạch chích hút trái non. Những buồng chuối có từ 10 nải trở lên nên dùng cây chống đỡ. Trong giai đoạn này có thể phun Decis và Mancozeb 0,1% để phòng ngừa một số dịch hại trên buồng chuối. Lúc thu quầy chuối tránh làm cho trái bị trầy xước, sau đó tách ra từng nải nhúng vào dung dịch Tecto 0,2%, để ráo, đặt vào thùng giấy và vận chuyển đến nơi tiêu thụ.

 

Công dụng của trái chuối xiêm

Chuối xiêm có chứa nhiều thành phần dinh dưỡng như các loại vitamin, chất bột, tinh bột, protein, các chất khoáng như magie, natri, canxi, lưu huỳnh, kẽm, sắt, kalium, lipid, protid, glucid, phosphat. Nếu so sánh chuối với với khoai tây, thịt, thì chuối có giá trị về dinh dưỡng hơn và giúp cơ thể dễ tiêu hóa hơn.

 

Trong chuối xiêm còn chứa 2 hợp chất quan trọng là serotinin và nore-pinephrin, cùng với dopamin và một catecholamin chưa xác định có tác dụng quan trọng trong ngành y học.

 

Công dụng của chuối xiêm ngoài ăn chín, còn ăn lúc trái xanh sống, dùng trong rau ghém, ăn kèm với mắm, lòng bò, hầm với nhiều thịt khác v v . Chuối xiêm khi đã chín ngoài ăn tươi còn dùng làm kem chuối, chuối chiên, phụ gia trong các món ăn, chuối ép, phơi khô...Thịt trái chuối khi chín vẩn rắn chắc nên dùng làm nhiều thứ bánh, chè….

 

Ngoài trái thân chuối làm thức ăn cho gia súc, gia cầm. Là chuối sứ dùng làm lá gói bánh . Ngày xưa khi chưa có bao nylon lá chuối sẽ thay vào vị trí của bao nylon để gói, đùm thức ăn, rau quả….

 

Chuối xiêm được dùng chế biến rất nhiều món như chè chuối, chuối chiên, chuối nướng, chuối luộc,… cây chuối xiêm còn được dùng chế biến thức ăn cho gia súc, lá chuối xiêm được dùng để gói bánh. Ăn chuối xiêm điều đặn mỗi ngày rất giúp ích cho cơ thể.

 

Chuối xiêm có tác dụng gì?

 

Tác dụng của chuối xiêm đối với sức khỏe:

 

Điểu chỉnh tâm lí

 

Ăn chuối xiêm thường xuyên có tác dụng giúp tinh thần thoải mái, tỉnh táo bởi chuối chứa nhiều thành phần tryptophan là một axia amin cần thiết để sản xuất ra serotonin. Chất này có tác dụng trong việc cải thiện tinh thần, tâm lí thoải mái, đặc biệt ăn chuối còn chống lại bệnh trầm cảm.

 

Điều trị chứng thiếu máu

 

Trong chuối xiêm có chứa nhiều thành phần chất sắt, nên ăn chuối thường xuyên sẽ giúp kích thích sản sinh Hemoglobin trong máu, và bổ sung lượng đường cho máu nữa. Ngoài ra, chuối xiêm còn giúp những bệnh nhân cao huyết áp, ăn chuối xiêm sẽ làm giảm đi đối với ai bị tăng huyết áp.

 

Tốt cho hệ tiêu hóa

 

Chuối sứ, chuối tây có chứa nhiều thành phần chất xơ, giúp hỗ trợ hoạt động của đường ruột rất tốt, còn giúp đường ruột chống lại bệnh táo bón. Hơn nữa, khi cảm thấy buồn nôn, hay biếng ăn thì ăn 1 quả chuối xiêm chín và trong chuối còn có tác dụng trong việc cân bằng các dưỡng chất, và hoạt động của dạ dày.

 

Tốt cho người có tinh thần suy yếu

 

Việc thăm dò các bệnh nhân có tinh thần suy yếu, nhiều người cảm thấy khoẻ hơn sau khi ăn một trái chuối xiêm, tại vì chuối xiêm có chất tryptophan một loại protein mà cơ thể cần để biến đổi ra serotonin là một chất có duợc tính làm cho tinh thần thoải mái, sảng khoái và làm ta sung sướng hơn.

 

Trị bệnh trầm uất

 

Nếu thèm ngọt, đừng vội uống thuốc, hãy ăn 1 trái chuối là có sinh tố B6 làm cân bằng số lượng đường trong máu có ảnh hưởng đến tinh thần chúng ta.

 

Chống bệnh thiếu máu

 

Vì chuối có nhiều chất sắt nên giúp sản xuất Hemoglobin trong máu giúp chống bệnh Thiếu máu.

 

Điều hòa áp suất máu

 

Chuối là trái cây duy nhất cuả miền nhiệt đới, rất có nhiều chất Potassium, nhưng lại chứa ít muối cho nên giúp điều hòa áp suất máu. Vì vậy mà cơ quan FDA (Food and Drug Administration) của Mỹ mới cho phép kỹ nghệ sản xuất chuối có thể công nhận rằng chuối là thứ trái cây có khả năng làm giảm thiểu nguy hiểm bị áp suất máu cao và bệnh đứng tim.

 

Trí thông minh

 

200 học sinh đã tham gia cuộc thử nghiệm khảo sát tại trường Trung Học Twickenham bằng cách ăn chuối sáng trưa chiều để óc sáng suốt hơn khi làm bài thi. Kết quả cho biết chất potassium trong chuối đã làm cho học sinh sáng suốt và lanh lẹ hơn, vậy nên có thể nói chuối xiêm là trái cây của trí tuệ.

 

Chống táo bón

 

Vì chuối xiêm có nhiều chất sơ nên ăn chuối xiêm sẽ làm cho tiêu hóa tốt trở nên dễ dàng hơn.

 

Say rượu

 

Nếu say rượu, hãy thử làm một banana shake, một thứ cà rem có thêm mật ong sẽ giúp cho bao tử dễ chịu hơn và sẽ giúp điều hoà chất lượng đường trong khi đó sữa sẽ làm tăng chất nước trong cơ thể, từ đó giải rượu hữu hiệu.

 

Sôi bụng, khó tiêu

 

Chuối có chất chống atxít trong cơ thể, nên nếu bạn bị nóng ran hay sôi bụng khó tiêu thì nên ăn một quả chuối xiêm, nó sẽ giảm thiểu số át xít trong bao tử của bạn.

 

Nhức mỏi, đau đớn buổi sáng

 

Trong ngày nên ăn chuối xen vào các bữa cơm sẽ làm tăng lượng đường cần thiết trong máu và giúp trong nhức mỏi đau đớn mỗi buổi sáng.

 

Trị muỗi đốt

 

Nếu bị muỗi đốt thì bóc vỏ chuối ra và xoa vào vết muỗi đốt sẽ không bị ngứa hay bị sưng lên, thật kỳ diệu phải không nào.

 

Tốt cho thần kinh hệ

 

Chuối xiêm có rất nhiều sinh tố B nên giúp cho thần kinh hệ thăng bằng. Trong một cuộc thí nghiệm 5.000 bệnh nhân béo phì tại một nhà thương cho thấy là đa số các bệnh nhân có những công việc điên đầu nhiều áp lực. Nghiên cứu tại viện Tâm lý học tại Úc Châu cho biết càng bị áp lực nhiều thì người ta càng ăn nhiều xúc cù là. Vì vậy phải kiểm soát điều chỉnh mức lượng đường trong máu bằng cach ăn chuối mỗi ngày nếu làm những việc cần suy nghĩ và có nhiều áp lực.

 

Trị loét bao tử

 

Chuối xiêm dùng trong lương thực hằng ngày giúp cho hệ thống tuần hoàn vì có chất sơ và mềm dẻo. Là một trái cây ăn sống được để chữa trị bệnh loét bao tử dễ làm. Nó cũng giúp trị tình trạng có quá nhiều at xít trong bao tử làm giảm đau nhức vì thành bao tử được chuối xiêm bảo vệ.

 

Giảm nóng sốt

 

Nhiều quốc gia trên thế giới cho rằng chuối xiêm là là một loại trái cây giảm nhiệt trong người đàn bà đang mang thai. Ở Thái Lan người ta thường cho phụ nữ mang bầu ăn chuối để sinh con với nhiệt độ bình thường.

 

Bệnh thời tiết theo mùa

 

Chuối xiêm có trytoplan và chất làm dịu tính tình cho nên rất hiệu quả cho những người bị bệnh thời tiết biến đổi theo từng mùa.

 

Giúp cai thuốc lá

 

Vì chuối có sinh tố B6, B12, potassium và magnesium cho nên sẽ giúp cho người muốn cai thuốc lá lấy lại cân bằng vì thiếu chất nicotin trong cơ thể.

 

Giúp giải tỏa căng thẳng

 

Potassium là một khoáng chất quan trọng cho cơ thể vì nó làm ổn định nhịp tim, chuyển dưỡng khí lên óc, và điều hoà chất lượng nước trong mình. Vì vậy chuối xiêm có nhiều chất potassium giúp ta giữ được thư giản khi tâm thầm bị căng thẳng đòi hỏi nhiều chất potassium.

 

Trị đột quỵ

 

Theo cuộc khảo cứu của “The New England Journal of Medicine' thì ăn chuối là giảm nguy cơ bị đột quỵ tới 40%!

 

Mụn cóc, mụn cơm

 

Có thể điều trị những mụn cơm, mụn cóc ngoài da bằng cách lấy vỏ chuối chà lên phía ngoài, lấy một miếng băng plastic dán vào để giữ vỏ chuối trên mụn cóc đó, sẽ khỏi ngay.

Trái chuối có thể chữa nhiều bệnh. Nếu ta so sánh với trái táo (apple), thì nó có gấp 4 lần chất đạm (protein), 2 lần chất carbohydrate (hợp chất đường và tinh bột), 2 lần chất lân tinh và 5 lần chất sắt và sinh tố A và gấp 2 lần khoáng chất và các sinh tố khác, nhất là potassium.

 

Tác dụng của chuối xiêm trong làm đẹp

 

 

Ngăn ngừa, trị mụn

 

Chuối xiêm chín là một sự lựa chọn trị mụn hiệu quả. Bạn chỉ cần dùng vỏ chuối hoặc lát chuối mỏng cọ xát lên mặt, lên những vùng mặt có mụn nhiều rồi rửa mặt lại với nước sạch. Ngoài ra, bạn có thể xay nhuyễn chuối chín và khuấy đều với mật ong dùng mặt nạ để đắp, cứ 3 lần mỗi tuần bạn sẽ thấy những hột mụn sẽ biến mất.

 

Đánh bay da nhờn

 

Cách đánh bay da nhờn chỉ với cách đơn giản là xay nhuyễn cùng với một ít nước chanh để làm mặt nạ đắp mặt. Chanh có tính axit cùng với các dưỡng chất có trong chuối xiêm sẽ đánh bay được lớp da nhờn. 

 

Kiểm soát da dầu

 

Để khắc phục tình trạng da bị bóng nhờn do tiết quá nhiều chất dầu, bạn nên đắp mặt nạ làm từ 1 quả chuối xiêm chín nghiền nhuyễn hòa cùng 10ml nước chanh. A-xít có trong nước chanh sẽ phá vỡ cấu trúc của chất dầu. Trong khi đó, các khoáng chất có trong chuối xiêm sẽ giúp kiểm soát lượng dầu do da tiết ra.

 

Kiểm soát da dầu

 

Để khắc phục tình trạng da bị bóng nhờn do tiết quá nhiều chất dầu, bạn nên đắp mặt nạ làm từ 1 quả chuối xiêm chín nghiền nhuyễn hòa cùng 10ml nước chanh. A-xít có trong nước chanh sẽ phá vỡ cấu trúc của chất dầu. Trong khi đó, các khoáng chất có trong chuối xiêm sẽ giúp kiểm soát lượng dầu do da tiết ra.

 

Trắng da, căn mịn

 

Thành phần dinh dưỡng trong chuối rất đa dạng và phong phú, chính vì thế mà chuối được chị em sử dụng để làm đẹp da, giúp làn da trăng sáng, tươi trẻ luôn giữ mãi được tuổi thanh xuân. Bạn dùng chuối xay nhuyễn với một ít sữa chua không đường để dùng mặt nạ đắp mặt. Với cách làm mặt nạ đơn giản bằng tự nhiên có sẵn sẽ mang đến cho các nàng 1 nét đẹp tự nhiên, tươi sáng.

 

Nếu chúng ta muốn có nghị lực và sức khoẻ làm việc không gì tốt hơn là ăn một trái chuối. Chuối có ba thứ đường (scucrose, fructose và glucose), hợp với chất sơ vì thế chuối giúp bạn có thêm nghị lực ngay tức khắc. Nghiên cứu đã chứng minh là 2 quả chuối có thể cho ta sức mạnh để tập thể dục luôn trong 90 phút. Vì thế là chuối trở thành trái cây mà lực sĩ ưa thích nhất.


Vitamin C, B6 và lượng nước dồi dào trong quả chuối giúp nuôi dưỡng và bổ sung độ ẩm cho da. Những dưỡng chất này có tác dụng duy trì độ đàn hồi của da. Thế nên, ăn chuối mỗi ngày là cách làm đẹp da đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả. Dưỡng ẩm và giữ nước cho da.

 

Nếu da bị khô, bạn có thể nghiền một quả chuối xiêm chín để đắp lên mặt trong 30 phút rồi rửa mặt lại bằng nước ấm. Mặt nạ chuối sẽ giúp tăng cường độ ẩm cho da, khắc phục tình trạng da khô và thô sần.

 

Tạm biệt các dấu hiệu lão hóa trên da

 

Chuối sẽ bảo vệ cơ thể khỏi những tổn hại do quá trình ô-xy hóa của các gốc tự do gây ra, vốn là nguyên nhân khiến da bị lão hóa nhanh chóng. Vì vậy, bạn có thể dùng chuối để ngăn ngừa sự hình thành các nếp nhăn trên da.

 

Bạn chỉ cần đắp chuối chín thái lát mỏng lên mặt trong khoảng 15 phút mỗi ngày. Ngoài ra, bạn cũng có thể chế biến mặt nạ bằng cách nghiền 1 quả chuối chín, cho thêm 1 ít nước hoa hồng vào trộn đều rồi đắp lên mặt trong 30 phút. Sau đó, rửa mặt lại bằng nước ấm.

 

Sự kết hợp giữa chuối và bơ cũng sẽ giúp bạn có được một loại mặt nạ chống lão hóa tuyệt vời, vì hỗn hợp này cung cấp nhiều vitamin E, chất chống ô-xy hóa mạnh mẽ, giúp ngăn ngừa các nếp nhăn và nám trên da.

 

Chăm sóc chân

 

Tác dụng dưỡng ẩm cho da của chuối xiêm sẽ giúp khắc phục những vết nứt ở gót chân hiệu quả. Nghiền nát hai quả chuối chín đắp vào gót chân trong khoảng 10 phút rồi rửa sạch. Bạn nên đắp mặt nạ cho vùng da ở gót chân sau khi đã tẩy tế bào chết bằng đá bọt, vì điều này sẽ giúp dưỡng chất thấm vào da tốt hơn.

 

Bảo vệ mắt 


Là nguồn cung cấp ka-li phong phú, chuối có thể hạn chế tình trạng sưng phồng cho vùng da quanh mắt. Bạn cần nghiền 1 quả chuối chín rồi thoa  chúng lên vùng da quanh mắt, để khoảng 10 phút rồi rửa mặt sạch hoặc đơn giản hơn, chỉ cần đắp vỏ chuối lên đôi mắt đang sưng phồng là được. Khắc phục tình trạng sưng phồng ở mắt.

 

Trị mụn


Rất ít người biết rằng chuối là một giải pháp trị mụn bọc hiệu quả. Hãy dùng những miếng vỏ chuối chà lên khu vực da đang có mụn cho đến khi vỏ chuối chuyển sang màu nâu. Sau đó, rửa mặt sạch lại bằng nước. Thực hiện phương pháp trị mụn đơn giản này 3 lần mỗi ngày, các nốt mụn xấu xí sẽ nhanh chóng biến mất.

 

Chăm sóc tóc


Trong quả chuối có chứa chất dầu tự nhiên, carbohydrate, ka-li và các vitamin. Những chất dinh dưỡng này rất cần thiết cho tóc. Chúng nuôi dưỡng tóc luôn khỏe mạnh, mượt mà, ngăn ngừa tình trạng tóc giòn, dễ gãy và chẻ ngọn.

 

Làm mềm và mượt tóc. Bạn chỉ cần nghiền 1 quả chuối chín rồi cho thêm một ít dầu ô-liu vào trộn đều và thoa tóc, để khoảng 15 phút mới gội đầu.


Thoa hỗn hợp này lên tóc, chú ý mát-xa nhẹ nhàng để chúng thấm vào da đầu trong khoảng 20 rồi gội đầu sạch bằng nước ấm.Nếu da đầu bị khô và ngứa, bạn có thể đắp mặt nạ cho tóc được chế biến từ hai quả chuối chín, một quả bơ và 100ml sữa chua xay nhuyễn.


Tẩy tế bào chết

 

Để da luôn mềm mại và mịn màng, bạn chỉ cần chế biến hỗn hợp tẩy tế bào chết theo công thức: chuối xiêm nghiền nhuyễn, bột yến mạch và nước cốt dừa rồi tiến hành tẩy tế bào chết trên da một lần mỗi tuần. Cấu trúc hạt của bột yến mạch có tác dụng mài mòn và tẩy sạch lớp da chết trên bề mặt, còn nước cốt dừa sẽ khôi phục lại vẻ rạng rỡ cho da đấy nhé.

 

Mặt nạ chuối xiêm 

Trên blog, Okfood đã có viết một bài về các công dụng của quả chuối. Tuy nhiên, vì viết chưa có chi tiết về cách làm đẹp nên vẫn nhiều bạn email hỏi Okfood quá trời. Hôm nay, Okfood sẽ mách cho các bạn một số loại mặt nạ trắng da từ nguyên liệu này nha.

Bạn có thể sử dụng chuối xiêm đơn giản hoặc tạo thành hỗn hợp với thành phần khác để nuôi dưỡng và làm lợi cho làn da của bạn. Chúng có thể được sử dụng cho bất cứ độ tuổi nào, bởi vì chuối xiêm là loại quả tự nhiên hầu như trong canh tác không sử dụng thuốc hóa học ép chín vì thế sẽ chỉ có lợi cho da nên bạn không phải lo lắng đâu nhé.

 

Cách 1: Mặt nạ chuối nguyên chất.

 

Nguyên liệu: 1/2 quả chuối xiêm chín.

 

Thực hiện: Cách này thực hiện thì siêu đơn giản rồi các bạn nha. Chỉ cần dùng 1 quả chuối chín, bóc vỏ rồi nghiền nhuyễn phần ruột. Sau đó, các bạn rửa sạch mặt bằng nước ấm để lỗ chân lông mở to, để hấp thụ được nhiều dưỡng chất hơn. Tiếp theo, các bạn lấy chuối xoay nhiễn thoa đều lên da mặt, để nguyên trong vòng 20 phút. Cuối cùng rửa mặt sạch với nước. Cách này không những giúp da mềm mịn, sáng hơn mà còn se lỗ chân lông nữa đó nhé.

 

Cách 2: Mặt nạ chuối, mật ong (phù hợp với da hỗn hợp, da thường, da khô).

 

Nguyên liệu: 1/2 trái chuối xiêm chín, 1 muỗng mật ong.

 

Thực hiện: Các bạn nghiền chuối xiêm cho thật nhuyễn tương tự như cách trên. Tiếp đến, bạn cho 1 muỗng mật ong vào rồi trộn đều. Sau khi rửa mặt với nước ấm, các bạn bôi nguyên liệu lên da, rồi để 15 đến 20 phút rồi rửa sạch mặt bằng nước lạnh để se khít lỗ chân lông nhé.

 

Cách 3: Mặt nạ Chuối + Sữa chua (phù hợp với da khô, da thường, hỗn hợp).

.

Nguyên liệu:1/2 quả chuối xiêm chín, 2 thìa sữa chua.

 

Thực hiện: Thực hiện nghiền chuối xiêm và trộn đều nguyên liệu với nhau các bạn nha. Tiếp đến, các bạn thao tác đắp mặt nạ tương tự như các bước trên. Cách này ngoài việc hỗ trợ trắng da, còn có tác dụng đánh bay mụn cám các bạn nhé.

 

Cách 4: Mặt nạ Chuối + lòng trắng trứng gà + Chanh (phù hợp cho da nhờn).

 

Nguyên liệu:1/2 trái chuối chín,1 lòng trắng trứng,1 muỗng nước cốt chanh.

 

Thực hiện: Bóc vỏ và nghiền nhuyễn chuối, cho các thành phần còn lại vào và trộn đều để có được một hỗn hợp mịn và sệt vừa phải. Các bạn có thể cho thêm một vài giọt tinh dầu hoa hồng để mặt nạ có hương hoa dễ chịu. Tiếp đến, các bạn đắp mặt nạ như thông thường nhé.

 

Cách 5: Mặt nạ Chuối + lòng đỏ trứng gà+ dầu ô liu.

 

Nguyên liệu:1/2 trái chuối chín,1 lòng trắng trứng gà,1 muỗng dầu ô liu.

 

Thực hiện: Cách thực hiện tương tự các loại mặt nạ trên các bạn nha.

 


Tác hại không ngờ khi ăn quá nhiều chuối

 

Theo Viện Nghiên Cứu và Phát Triển Nông Nghiệp Malaysia (MARDI), chuối xiêm là loại trái cây duy nhất hội tụ đầy đủ thành phần những chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể con người. Chuối đặc biệt thích hợp để bổ sung khẩu phần dinh dưỡng cho trẻ em và người già, có tác động ngăn ngừa và trị bệnh rất tốt. Tuy nhiên, bổ mấy mà ăn không đúng cách thì vẫn có hại cho sức khỏe.

 

Không thể phủ nhận ăn chuối tốt cho sức khỏe nhưng ăn bao nhiêu mới là điều quan trọng. Ăn quá nhiều chuối sẽ có hại cho cơ thể và sức khỏe nhiều hơn là có lợi. Vì vậy, bạn nên chú ý khi lựa chọn loại thực phẩm bổ dưỡng này nhé. Các nhà nghiên cứu Anh và Ý đã phát hiện ra rằng ăn 3 quả chuối mỗi ngày sẽ tốt cho sức khỏe và cung cấp đủ kali cho cơ thể, giảm nguy cơ bị cục máu đông trên não cũng như nguy cơ đột quỵ.

 

Gây đau đầu

 

Nếu ăn nhiều chuối xiêm quá bạn có thể bị đau đầu, vì trong chuối chứa tyramine, phenyethyamine và axit amin có thể làm giãn mạch máu và làm tăng lưu lượng máu lên não. Chuối xiêm chín có lượng tyramine cao hơn, điều này có nghĩa là nếu bạn để chuối xiêm càng lâu, thì khi ăn bạn càng dễ bị đau đầu. Vì thế, tốt nhất bạn nên ăn chuối xiêm khi chuối chưa chín quá.

 

Gây buồn ngủ

 

Chuối xiêm có chứa tryptophan, một axit amin  mà cơ thể không tự tổng hợp được. Carbohydrate trong chuối xiêm có thể ngăn chặn các axit amin khác do cơ thể chúng ta tiết ra để cho phép tryptophan vào não, từ đó tạo ra seratonin. Seratonin sẽ khiến bạn có cảm giác buồn ngủ.

 

Ngoài ra magie có trong chuối còn có tác dụng làm thư giãn các cơ bắp trong cơ thể. Một quả chuối chứa 29mg magie. Mỗi ngày, người trưởng thành cần nạp 300-400mg magie. Cho nên, nếu ăn quá nhiều chuối sẽ khiến lượng magie vào cơ thể quá nhiều, có nguy cơ gây ngộ độc với biểu hiện bên ngoài là tình trạng lơ mơ, gà gật, mệt mỏi ốm yếu, tiêu chảy.

 

Bạn có thể ăn chuối xiêm trước giờ đi ngủ, để có thể nhanh buồn ngủ, nhưng nên tránh ăn chuối xiêm khi đang lái xe đường dài hoặc trong những lúc bạn cần được tỉnh táo.

 

Tăng kali trong máu gây buồn nôn, mạch đập chậm

 

Kali trong chuối giúp điều hòa các mô cơ bắp, tăng quá trình tiêu hóa và trao đổi chất trong cơ thể. Tuy nhiên, nếu lượng kali trong cơ thể  quá nhiều có thể dẫn đến tình trạng gọi là tăng kali trong máu.

 

Tăng kali trong máu có thể làm cho nhịp tim bất thường, buồn nôn, mạch đập chậm hơn, thậm chí làm tim ngừng đập. Một quả chuối cung cấp 400mg kali, trong khi đó cơ thể cần bổ sung 4.700mg kali mỗi ngày. Do vậy, bạn đừng ăn quá nhiều chuối mỗi ngày để tránh tình trạng thừa kali trong cơ thể, gây ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe nhé.

 

Tổn hại thần kinh

 

Trong chuối xiêm có rất nhiều vitamin B6. Vitamin này giúp bạn duy trì được một hệ thần kinh khỏe mạnh, cũng như giúp cơ thể bạn phân tán được carbohydrates và chất béo.

 

Tuy nhiêu, nếu bổ sung quá nhiều vitamin B6 trong cơ thể thì có thể sinh ra độc tố, gây tổn tại tới hệ thần kinh của bạn và làm tê liệt chân tay. Vitamin B6 tối đa cần cho cơ thể trong ngày là 100 milligrams, trong khi đó một quả chuối có thể cung cấp được 0.8 milligrams Vitamin B6. Điều này có nghĩa là hàng ngày, nếu bạn ăn quá nhiều chuối xiêm, lượng vitamin B6 từ chuối và các thực phẩm khác có thể sẽ được nạp vào cơ thể quá nhiều, gây ra tình trạng quá liều, tổn hại đến sức khỏe.

 

Tóm lại chuối xiêm là món ăn bổ dưỡng cho cơ thể nhưng ăn nhiều quá lại không hề tốt. Mỗi ngày nên ăn trung bình 2-3 quả là hợp lý !

 

Ăn chuối xiêm có giảm cân không ?

 

 

3 cách giảm cân bằng chuối siêu hiệu quả !

 

Giảm cân từ chuối là một trong những cách giảm cân đơn giản và an toàn nhất được rất nhiều chị em ở Hàn Quốc và Nhật Bản ưa chuộng.Tuy nhiên sử dụng chuối thế nào cho đúng cách thì thật sự không đơn giản. Dưới đây là những mẹo giảm cân từ chuối đơn giản mà hiệu quả.

 

Vì sao nên giảm cân bằng chuối xiêm

 

Chuối xiêm là loại quả được trồng phổ biến ở nhiệt đới, cho quả cả 4 mùa. Trong chuối có hàm lượng đạm và carbon hydrat cao gấp 2 lần, lượng vitamin A dồi dào, các khoáng chất và sinh tố cũng cực kỳ lớn. Chuối xiêm có tác dụng tốt như giúp da mịn màng, sáng mắt, kéo dài tuổi thọ. Chuối là loại quả có giàu chất dinh dưỡng có nhiều lợi ích với sức khỏe.

 

Tuy có nhiều lợi ích nhưng chuối xiêm lại có năng lượng lại rất thấp. Do đó, khi ăn chuối bạn sẽ có cảm giác no nhờ đó giảm được lượng thức ăn dung nạp thêm vào cơ thể, cân bằng nguồn năng lượng được nạp vào và tiêu thụ ra. Đó cũng là một trong những lý do khiến bạn có thể ăn chuối xiêm thoải mái mà không sợ tăng cân mà còn giảm cân cực kỳ hiệu quả.

 

Là loại quả lành tính lại được nhiều người ưa chuộng nên có thể sử dụng tại tất cả các bữa ăn hàng ngày. Thậm chí, khi bạn ăn nhiều cũng không hề gây ra bất kỳ một ảnh hưởng gì không tốt cho cơ thể. Dưới đây là 6 cách khiến bạn biến tấu chuối thành những món có công dụng giảm cân đến không ngờ. Bạn có thể dùng chúng thay đổi trong thực đơn hàng ngày của mình linh hoạt, rất ngon mà không sợ chán.

 

Món ăn từ chuối đơn giản dễ làm

 

Ăn chuối chín

 

Chỉ với những quả chuối chín hàng ngày bạn có thể tự xây dựng cho mình một thực đơn giảm cân linh hoạt:

 

Bữa sáng: Chỉ cần ăn 2 quả chuối chín và một cốc nước ấm to mà không cần bổ sung thêm bất kỳ thực phẩm nào khác.

 

Bữa trưa: Trước bữa trưa bạn nên ăn một quả chuối chín và thêm vào đó giảm đi 30% khẩu phần ăn của bữa.

 

Bữa tối: Trước bữa tối bạn nên ăn một quả chuối chín và thêm vào đó giảm đi 30% khẩu phần ăn của bữa.

 

Ngoài ra, tại bất kỳ thời điểm nào trong ngày bạn đều có thể bổ sung thêm 1 quả chuối xiêm. Điều này hoàn toàn có lợi cho sức khỏe và tốt cho cân nặng của bạn. Nếu giữa các bữa bạn cảm thấy đói bạn có thể bổ sung thêm 1 quả chuối mà không cần ăn thêm gì. Khi ăn chuối để phát huy tác dụng tối đa bạn có thể bổ sung thêm một cốc nước lọc ấm và tuyệt đối không nên dùng chuối để tủ lạnh. Điều này hoàn toàn không tốt vì chuối để lạnh sẽ ảnh hưởng đến dạ dày và đường ruột nhé.

 

Chuối sấy khô

 

Với những bạn là tín đồ ăn vặt mà có nhu cầu muốn giảm cân thì đừng quên bổ sung món chuối sấy khô vào thực đơn của mình. Với những cách làm đơn giản bạn có thể thêm món này vào thực đơn ngay lập tức mà không cần đắn đo có ảnh hưởng đến cân nặng của bạn, món chuối xáy giòn rụm sẽ là một gợi ý không thể bỏ qua.

 

Nguyên liệu đơn giản: 1 nải chuối chín,1 thìa chanh, 3 thìa nước lọc.

 

Cách làm:

 

Bước 1: Bóc vỏ chuối xiêm, thái từng miếng nhỏ vừa ăn.

 

Bước 2: Cho các lát chuối xiêm vào bát. Đổ nước chanh và nước lọc vào chuối. Sau đó khuấy đều và để chuối ngấm nước chanh tầm khoảng 15 phút.

 

Bước 3: Xếp các lát chuối xiêm lên khay nướng, dàn đều và không chồng lên nhau.

 

Bước 4: Nướng chuối xiêm với nhiệt độ 125 độ trong tầm khoảng 20 phút.

 

Bước 5: Cho chuối xiêm đã khô vào túi và bảo quản trong tủ lạnh.

 

Sinh tố chuối

 

 

Sinh tố chuối là món ăn đơn giản nhưng lại có thể có công dụng tuyệt vời để giảm cân. Một trong những ưu điểm tuyệt đối của phương pháp này là nguyên liệu dễ tìm, dễ thực hiện lại không bị ngán. Chị em có thể tham khảo cách làm sau đây:

 

Nguyên liệu: 2 quả chuối chín,1 cốc nước dừa, Đá.

 

Cách làm: Chuối xiêm đã bóc vỏ cho vào máy xay cùng với nước dừa cùng vài viên đá, xay nhuyễn.

 

Ngoài ra bạn hoàn toàn có thể kết hợp chuối xiêm với các loại trái cây khác nhau tạo thành hương vị độc đáo như: chuối dứa, chuối dâu tây, chuối đào… hoặc kết hợp chuối với đậu phộng cũng rất thơm ngon.

 

Giá chuối xiêm

 

Chuối xiêm thuộc loại trái cây có giá bình dân trên thị trường.

 

Thu mua chuối xiêm 

 

 

Thu mua chuối xiêm có chất lượng giá tốt từ nhà vườn trên khắp cả nước. Các nhà vườn sẽ cùng Okfood cung cấp chuối ra ngoài thị trường Việt Nam, tạo ra một thị trường tiêu thụ, với mong muốn tạo ra nguồn đầu ra chuối xiêm cho bà con, từ đó giúp nền nông nghiệp nước ta phát triển vững bền hơn.

 

Liên hệ mua chuối xiêm:

 

Website: www.okfood.vn

 

Hotline: 0938 451 796 (facebook, zalo)

 

Email: info@okfood.vn

 

Rất vui khi phục vụ Quý khách !

Chức năng khách hàng đánh giá chưa được kích hoạt