Đậu ván trắng mua ở đâu - bán đậu trắng giao siêu tốc toàn quốc

Đậu ván trắng

150.000₫

Mô tả ngắn:

Hạt đậu ván trắng mua ở đâu? bán hạt đậu ván trắng để nấu chè hoặc làm thuốc, giá hạt đậu ván trắng khô, giao hàng siêu tốc tại TPHCM, ship toàn quốc từ 1kg trở lên, hotline: 0938451796.

Bán đậu ván trắng

 

Sản phẩm: hạt đậu ván trắng khô

 

Hạt đậu ván thu từ quả chín già. Như vậy, ngoài tác dụng bồi dưỡng cơ thể, đậu ván trắng còn có tác dụng giải nhiệt và giải độc. Hạt đậu ván trắng dùng làm thuốc phải là hạt già, mẩy, màu trắng ngà.

 

Hình ảnh sản phẩm

 

 

Dịch vụ: GIAO HÀNG SIÊU TỐC TẠI TPHCM, SHIP TOÀN QUỐC TỪ 1KG TRỞ LÊN !

 

Xem thêm:

 

+ Hạt bí Việt Nam

 

MÔ TẢ CHUNG

 

Hạt đậu ván trắng

 

 

Đậu ván có tên khoa học là Lablab purpureus, có tên tiếng Anh là Hyacinth Bean. Tên thuốc là bạch biển đậu hay bạch đậu, có vị ngọt, hơi tanh, mùi thơm dịu (khi sao), tính hơi ôn, có tác dụng mát, thanh nhiệt, bổ dưỡng, giải độc, trừ thấp.

 

Phân bố: Đậu ván là cây họ Đậu, được trồng nhiều ở các nước nhiệt đới để dùng làm thực phẩm, đặc biệt là ở châu Phi, Ấn Độ, Indonesia và Việt Nam. Đậu ván trắng là cây trồng lâu đời và phổ biến ở nước ta từ đồng bằng, trung du đến miền núi.

 

Đậu ván gồm hai giống là đậu ván trắng và đậu ván tím (dựa trên màu sắc của hoa, quả, hạt). Các bộ phận được sử dụng làm thực phẩm là quả và hạt. Quả đậu ván còn xanh được dùng tương tự đậu cô ve để xào hoặc luộc. Hạt đậu ván già thường dùng để nấu chè.

 

Mô tả: Đậu ván trắng dây leo bằng thân quấn. Cành non có lông. Lá mọc so le, 3 lá chét, có lông. Hoa trắng, mọc thành chùm ở kẽ lá. Quả đậu, dẹt, đầu có mỏ nhọn cong. Hạt hình thận, màu trắng, có mồng ở mép.

 

Mùa đậu ván trắng: Hoa: Tháng 4-5; Quả: Tháng 6-8. Cây trồng ở khắp nơi, lấy quả non và hạt ăn, hạt già làm thuốc.

 

Thành phần: Giá trị dinh dưỡng của đậu ván trắng rất cao. Qua phân tích người ta thấy trong hạt đậu ván trắng chứa một tỷ lệ protid cao tới 22,7%, trong đó có các acid amin như arginin, lysin, tryptophan, tyrosin; 57% tinh bột; 1,8% chất béo; các vitamin A, B1, B2, C; đường, các men tiêu hóa.

 

Trong hạt đậu ván khô có chứa độc tố glucozit dưới dạng xyanua với nồng độ cao, do đó chỉ ăn được sau khi luộc hạt đậu trong một thời gian.

 

Công dụng đậu ván trắng

 

Công dụng đậu ván trắng

 

Ngoài việc dùng để ăn. Thì ở một số vùng quê Việt Nam, lá đậu ván trắng được dùng để nhuộm màu bánh chưng. Cây đậu ván cũng được sử dụng làm thức ăn cho gia súc và còn được trồng làm cảnh.

 

Bộ phận dùng làm thuốc chủ yếu của đậu ván trắng là hạt, thu hái vào tháng 8-10, lúc trời khô ráo ở quả chín già, vỏ ngoài có màu vàng, đem về, bóc vỏ lấy hạt, phơi hoặc sấy khô. Hạt tốt phải to, mẩy, hình trứng tròn, màu trắng nhạt hoặc vàng ngà, nhẵn hơi bóng, có khi có chấm đen, ở mép hạt có u lồi màu trắng; chất cứng chắc; không dùng hạt màu tía (đậu ván tía). Khi dùng, để uống hoặc sao qua, sao vàng.

 

Dưới đây là cách dùng đậu ván trắng làm thuốc:

 

Phù thũng:

 

Hạt đậu ván trắng sao vàng, tán thành bột mịn, ngày uống 2-3 lần, mỗi lần 10g; trẻ nhỏ tùy theo tuổi giảm liều lượng.

 

Ban xuất huyết:

 

Hạt đậu ván trắng 100g, hồng táo 20 trái, đường phèn 50g, tất cả cho vào nồi sắc với nước, chia 2 lần uống trong ngày.

 

Phòng chống nắng nóng:

 

Hạt đậu ván trắng 9g, hoắc hương 9g, hậu phác 8g, cam thảo (nướng) 4g, sắc nước uống thay trà trong ngày.

 

Viêm đường ruột cấp tính:

 

Hạt đậu ván trắng 20g, hoắc hương 8g, thương truật 8g, sắc nước uống.

 

Bị trúng nắng, phát sốt, tiểu tiện không thông:

 

Đậu ván trắng để cả vỏ 50g, sắc kỹ với nước, chắt lấy nước, để nguội chia thành 2 phần uống trong ngày.

 

Bị trúng nắng, nôn mửa, tiêu chảy:

 

Hạt đậu ván trắng 12g, hoắc hương 8g, sắc nước uống. Hoặc chỉ dùng một vị bạch biển đậu 30 quả, giã nát, thêm nước vào hòa đều, chắt lấy nước uống.

 

Bồi bổ tì vị, tăng cường tiêu hóa, chữa chứng kém ăn, tiêu lỏng, lợm giọng buồn nôn:

 

Hạt đậu ván trắng 250g (tẩm nước gừng, bỏ vỏ, sao qua), bạch truật 250g (sao vàng), củ mài 100g (sao vàng); tất cả nghiền bột mịn, trộn đều, uống ngày 2 lần, mỗi lần 10g.

 

Hoặc: hạt đậu ván trắng, đẳng sâm, bạch truật, phục linh, cam thảo mỗi thứ 80g; hạt sen, ý dĩ, sa nhân, cát cánh, mỗi thứ 40g. Tất cả tán bột mịn, trộn đều; ngày uống 2-3 lần, mỗi lần 10g, uống với nước sắc táo tàu (hồng táo).

 

Phụ nữ khí hư, bạch đới, kinh nguyệt thất thường:

 

Khí hư ra ngứa âm đạo, đau ngang thắt lưng, tức bụng dưới, bạch đới tiết ra chất nhầy trắng: 1 cân hạt đậu ván trắng sao chín, tán mịn; ngày uống 3 lần, mỗi lần 8g, hòa với nước đun sôi hoặc với nước cơm uống liên tục trong nhiều ngày.

 

Trẻ nhỏ đổ mồ hôi trộm hoặc ra nhiều mồ hôi:

 

Đậu ván trắng sao chín, tán mịn; ngày uống 5-10g, chiêu bột thuốc bằng nước sôi để nguội, liên tục trong nhiều ngày sẽ khỏi.

 

Trẻ nhỏ lên đậu, bị nhiễm độc, toàn:

 

Hạt đậu thân lở loét ván trắng nghiền thành bột mịn, xoa vào những chỗ bị bệnh, có tác dụng giải độc và chóng lên da.

 

Giải độc khi bị dị ứng hoặc ngộ độc do ăn thịt gia cầm, tôm, cá... có độc:

 

+ Hạt đậu ván trắng tươi 30g giã nát, hòa với nước sôi để nguội, uống.

 

+ Lấy một vốc hạt đậu ván trắng sống (khoảng 20g), nghiền mịn, hòa với nước sôi để nguội, uống.

 

+ Hạt đậu ván trắng 1 cân, rang chín, nghiền bột mịn, hòa với nước sôi để nguội uống ngày 3 lần, mỗi lần 12g, liên tục trong nhiều ngày.

 

Kiêng kỵ: người tỳ vị hư hàn, bụng đầy nên thận trọng khi sử dụng.

 

Lưu ý: khi sử dụng đậu ván trắng làm thuốc nên có sự hướng dẫn của bác sĩ.

 

Chè đậu ván trắng

 

Chè đậu ván trắng

 

Chè đậu ván có độ trong nhưng vẫn sánh đặc, hạt đậu không bể nát mà vẫn bở mềm tan trong miệg nlà món chè đặc biệt.

 

Nguyên liệu: 400g đậu ván, 170g đường, 100g bột năng, lá dứa.

 

Thực hiện:

 

+ Đậu ván ngâm nước ấm để qua đêm rồi bóc bỏ lớp vỏ bên ngoài sau đó rửa sạch lại.

 

+ Hấp chín đậu ván trong khoảng 30 phút. Dùng một nồi nước cho vào khoảng 1 lít nước, cho đường và lá dứa vào nấu sôi. Quậy tan bột năng với 3/4 bát nước.

 

+ Đường sôi hạ lửa nhỏ, vớt bỏ lá dứa. Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị rồi cho từ từ chén bột năng vào, vừa đổ vừa quậy đều đến khi thấy nước đặc sánh lại thì dừng. Có thể không sử dụng hết số bột năng trên. Cho đậu ván đã hấp chín vào nồi đảo đều thật nhẹ tay để tránh đậu bị nát.

 

Chè đậu ván đặc có thể dùng nóng hoặc nguội không kèm với đá và có thể cho thêm cốt dừa. Thành phẩm chè có độ trong nhưng vẫn sánh đặc, hạt đậu không bể nát mà vẫn bở mềm tan trong miệng.

 

Giá đậu ván trắng

 

Giá đậu ván trắng

 

Giá đậu ván trắng được niêm yết trên website okfood.vn là giá bán lẻ, giao hàng tận nơi qua đường bưu điện từ 1kg trở lên.

 

Kỹ thuật trồng đậu ván trắng tại nhà

 

 

Chọn giống:

 

Chọn đậu ván trắng hoặc đậu ván tím, thông thường chọn đậu ván trắng.

 

Lập giàn:

 

Kỹ thuật trồng đậu ván trắng tại nhà

 

Đậu ván trắng rất dễ trồng. Vì nó là cây leo nên ta nên làm giàn cho nó. Giàn nên làm cao hơn đầu người. Mỗi giàn có thể cho nhiều gốc đậu ván leo lên. Mỗi gốc cần ít nhất 6-8m2 để cành leo ra.

 

Ta gieo từng hốc vào chậu nhựa tròn to. Mỗi chậu nhựa đã gieo cách nhau 1,5-2m nếu diện tích sân thượng bạn rộng. Ta gieo vào mỗi chậu 1-2 hạt giống. Nếu cả 2 hạt đều nảy mầm tốt thì ta cứ giữ cả 2 cây.

 

Bón phân:

 

Đậu ván phát triển rất nhanh. Vì vậy, cần bón đủ phân. Ta nên cho vào chậu phân chuồng hoai mục. Lấy lớp đất mặt trộn đều với phân và ủ trước độ vài tuần.

 

Khi gieo hạt, cần tưới đẫm cho hố và nhớ cắm cọc xung quanh để tránh gà, vịt vặt mất ngọn. Cây non lên, ta áp ngay vào cọc để nó leo. Nếu làm giàn, ta cũng cần làm giàn vững chắc vì phải giữ cho vài năm.

 

Vào mùa đông, nó thường lụi đi nhưng tới mùa xuân cây lại đâm chồi, nảy lộc và lan ra khắp giàn. Đậu ván có thể giữ tới 3-4 năm mới phải trồng lại. Đậu ván cho thu quả đều đều quanh năm.

 

Địa chỉ mua hạt đậu ván trắng khô:

 

Website: www.okfood.vn

 

Trân trọng !

Chức năng khách hàng đánh giá chưa được kích hoạt