Mua gà ta ở đâu ngon Tphcm-gà ta ngon sạch giao tận nhà

Gà ta mái

450.000₫

Mô tả ngắn:

Gà ta mái nguyên con còn sống, khi nhận đơn đặt hàng sẽ tiến hành vặt lông, làm sạch sau đó giao ngay đến khách hàng trong thời gian nhanh nhất, đảm bảo sản phẩm luôn được tươi mới. Gà mái 1 con 1.8kg 450.000đ, gà trống 1 con 2.5kg 550.000đ.

Gà ta

 

Gà ta

 

Các loại gà tại Việt Nam có thể được chia làm hai giống chính, giống gà Việt Nam và giống gà ngoại nhập.

 

Gà ta là giống gà bản địa Việt Nam nói chung gồm nhiều loại chứ không phải là một loại gà cụ thể như nhiều người vẫn tưởng.

 

Các loại gà ta phổ biến như: gà ri, gà nòi, gà tre, gà hồ, gà tàu vàng, gà ác và gà lai giữa các giống với nhau. Gà ta quý: gà Đông Tảo, gà Mía, gà đồi Yên Thế...

 

Gà ri

Gà ri

Thịt gà Ri thơm, ngon, có màu trắng, sợi cơ nhỏ, mịn, thường được dùng thưởng thức, cúng kiến, đãi khách, phục vụ thực khách sang trọng….

 

Gà Ri có lông vàng rơm, chân vàng, đầu nhỏ, thanh, có mào đơn. Gà Ri thích nghi với khí hậu nhiệt đới, ít mẫn cảm đối với bệnh. Nhưng gà ri bé, trứng bé, sản lượng trứng thấp và tính đòi ấp cao. Vì vậy, gà Ri thích hợp ở từng hộ gia đình theo hướng cả thịt và trứng.

 

Gà tàu vàng

Gà tàu vàng

Gà tàu thịt thơm, ngon đang là sự lựa chọn phù hợp với thị hiếu của người tiêu dùng, thường được dùng thưởng thức, cúng kiến, đãi khách, phục vụ thực khách sang trọng….

 

Gà tàu là giống quen thuộc với bà con chăn nuôi miền Nam. Gà tàu xương nhỏ, thân hình tròn trịa và hiền lành, thịt gà béo, ngọt, da vàng, thịt trắng, chân vàng, tầm vóc lớn.

 

Gà nòi

Gà nòi

Gà nòi là giống gà thường được nuôi để làm gà đá thịt hơi khô và thịt rất dai, thường được dùng thưởng thức, cúng kiến, đãi khách, phục vụ thực khách sang trọng…. Giống gà này xương to, thịt săn chắc, khỏe mạnh, dung dữ, nuôi chậm lớn. Màu chân: xám trắng, xám xanh, vàng hoặc chân chì.

 

Gà tre

 

Gà tre

 

Gà tre thịt dai mà lại mềm, thơm, da giòn và không có mỡ, thường được dùng thưởng thức, cúng kiến, đãi khách, phục vụ thực khách sang trọng…. Gà tre rất nhỏ con.

 

Màu lông của gà tre hiện nay rất đa dạng về màu sắc, có ba sắc lông chính sau: gà chuối, gà điều, màu sắc khác. Gà Tre được nuôi theo hướng lấy thịt, làm cảnh và để chọi trong các lễ hội.…

 

Gà mía

 

Gà mía

 

Gà mía thịt thơm, da giòn, mỡ dưới da ít, thường được dùng thưởng thức, cúng kiến, đãi khách, phục vụ thực khách sang trọng…

 

Mình ngắn, đùi to và thô, mắt sâu, mào đơn, chân có 3 hàng vảy, da đỏ sắc lông gà trống màu tía, ga mái màu nâu xám hoặc vàng. Gà mía thích hợp trong điều kiện chăn nuôi thả vườn theo hướng lấy thịt.

Những yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng thịt gà:

 

Từ gà ta là từ gọi chung, tùy theo giống gà, cách nuôi và vùng nuôi sẽ cho ra chất lượng thịt gà khác nhau.

 

Vùng nuôi:

 

Gà ta nước ta phân bố rãi rát khắp các tỉnh, giống gà nòi lai (gà ta lai nòi) thịt không quá cứng như gà nòi nhưng lại săc chắc hơn các loại gà ta khác đang là xu hướng yêu thích của dân Việt. Gà ta lai nòi nổi tiếng gắn với địa phương như gà ta Bến Tre, gà ta Bình Định, gà ta Gò Công, gà ta Daklak, gà ta Đà Nẵng, gà ta Cần Thơ, gà ta Bình Phước, gà ta Phú Thọ, gà ta Phú Yên…

 

Những các cách nuôi gà ta phổ biến:

 

1. Gà ta thả lan: 

Gà ta thả lan

Gà này được nuôi tại các hộ gia đình, mỗi hộ nuôi vài chục con trở lại, tối ngủ trong chuồng (gà này hay bị ăn trộm vào ban đêm), sáng dạy gà chạy đi gần gủi với thiên nhiên, ăn ngoài đồng bới những thức ăn tươi ngon như cây cỏ, ếch nhái, sau bọ, uống nước suối. Khi con còn nhỏ được mẹ dẫn đi ăn và chủ nhà cho ăn lúa, bắp, cám gạo phụ thêm, khi gà được trên 4.5 tháng có thể thịt (Okfood bán gà này).

 

2. Gà ta thả vườn nuôi trong vườn cây ăn trái: 

Gà ta thả vườn nuôi trong vườn cây ăn trái

Mật độ 1000 con trên 1000m2, tối ngủ trên những cây tre gác trên mặt đất 30cm. thức ăn giai đoạn đầu là thức ăn công nghiệp, sau đó chuyển sang cho ăn bắp và các thức ăn khác trước khi xuất chuồng. Nuôi trên 4.5 tháng trọng lượng mỗi con đạt từ 1,2 đến 1,7kg (Okfood cũng bán gà này).

 

3. Gà ta thả vườn diện tích rộng nhưng thức ăn 100% là thức ăn công nghiệp:

 

Đó là gà ta Long An hoặc một số vùng khác, hiên giờ các nhà hàng tại HCM đang sử dụng nhiều loại gà này vì giá thành rẻ hơn gà Bến Tre nên các thương lái chọn loại gà này để cung cấp.

 

4. Gà ta nuôi bán công nghiệp:

 

Gà ta nuôi mật độ dầy trên diện tích khá nhỏ, không có diện tích rộng để vận động, thời gian nuôi 3 tháng đạt trọng lượng từ 1,8 đến 2,5kg, thức ăn 100% công nghiệp. Sản phẩm này dùng nhiều trong siêu thị hoặc gà nướng lề đường.

 

5. Gà siêu trứng: Cháo gà

 

Một điều lưu ý nhỏ, gà ta thường dùng tại các quán cháo gà có da giòn, xương nhỏ, thịt rất dai đó là gà mái già "siêu trứng", gà này nuôi dùng mục đích lấy trứng, gà đẻ rất nhiều lứa, sản lượng trứng rất cao, khi đến lức gà già, năng suốt trứng thấp thì bị loại bỏ và bán ra thị trường với giá khá rẻ. Khi ăn loại gà này, ban đầu cảm thất thú vị vì da giòn, thịt dai nhưng sau đó cảm giác thịt không ngọt, nhạt nhẻo và ít chất dinh dưỡng.

 

Chú ý:

 

Gà công nghiệp là gà nuôi theo kiểu công nghiệp là những con gà được chăn nuôi tập trung theo quy trình công nghiệp, thông thường chúng là dạng gà thịt và được nuôi, chăm sóc, vỗ béo để chuẩn bị cho tiêu thụ thịt. Gà công nghiệp thịt nhão, da mỏng, trắng, lớp mỡ dày, ăn ngán, thịt bở, thời gian nuôi ngắn.

 

Hiện nay trong phong trào chăn nuôi gà công nghiệp ở các vùng nông thôn nước ta, có hai giống gà sau được nông dân ưa chuộng nhất:

 

* Giống thứ nhất là giống gà AA, giống gà này có nguồn gốc xuất phát từ Mỹ. Giống gà này cho khả năng tăng trọng cao thể hiện qua trọng lượng trung bình lúc 49 ngày tuổi đạt 2,5 kg.

 

* Giống gà thứ 2 là giống ISA VEDES. Đây là giống gà của Pháp có sức sống cao, có khả năng tăng trọng tốt, ở 49 ngày tuổi, giống gà này đã đạt trung bình 2,6 kg.

 

 Các món từ gà ta ngon:

 

 gà luộc, gà lá giang, gà chiên mắm, gà kho sả, gà xào lăn, gà đắp đất, gà giả cầy, gà ta hấp bia, gà ta nướng muối ớt, gà ta bó xôi, gà hấp tỏi, gà hầm sâm, gà hầm nấm, gà quay ngon, gà ta kho gừng…

 

Gà ta luộc

Gà ta luộc

Gà kho

Gà kho

Gà ta nấu lá giang

 

Gà ta nấu lá giang

 

Gà ta chiên nước mắm

Gà ta chiên nước mắm

Gà nướng

Gà nướng

 

Ăn gà có béo không ?

 

Có thể nhiều chị em vẫn nghĩ ăn nhiều thịt gà sẽ béo, nhưng sự thực thì khoa học đã chứng minh lượng protein trong thịt gà có tác dụng giúp bạn tăng trưởng và phát triển cơ bắp, duy trì trọng lượng cơ thể khỏe mạnh và hỗ trợ giảm cân rất tốt.

 

Theo thống kê, trong 100 gram thịt bò có chứa tới 310 kilo calo, thịt lợn thì là 307 kilo calo… nhưng thịt gà thì lại chỉ chứa có 134 kilo. Từ đó, ta có thể thấy rằng thịt gà là loại thực phẩm rất phù hợp với những ai có ý định giảm cân bởi loại thực phẩm này có chứa hàm lượng protein cao, nhưng lại chứa ít chất béo.

 

Cách đơn giản, chỉ cần bổ sung thịt gà vào bửa ăn hằng ngày, chế biến thành những món ngon giảm cân hấp dẫn.

 

Thịt gà có thể được sử dụng để chế biến thành các món gỏi, món salad, món trộn để bạn có thể giảm cân thanh đạm hơn. Khi kết hợp thịt gà với các loại rau củ thì bạn sẽ chế biến được một món ăn đầy dinh dưỡng nhưng lại hỗ trợ giảm cân nhanh chóng.

 

Đồng thời, bạn cũng có thể dùng thịt gà để chế biến thành các món hấp, luộc, nấu… để làm món ăn chính cho các bữa ăn hằng ngày. Các món canh gà, cháo gà, soup gà… cũng được xem là một trong số những món ăn hỗ trợ giảm cân tốt.

 

Chú ý: Không nên ăn gà nướng tẩm mỡ, da và mỡ gà và các món xào chung với dầu mỡ.

 

Ăn gà nhiều có tốt không ?

 

Một trong những loại thịt vô cùng hữu ích cho cơ thể chúng ta, cũng như có tác dụng giúp cơ thể tránh được những nguy cơ bệnh tật chính là thịt gà. Đặc biệt, đây còn là thịt trắng nên cực kỳ có ích cho sức khỏe.

 

Giá trị dinh dưỡng của thịt gà

 

Thành phần dinh dưỡng đa dạng với những hợp chất như: albumin, chất béo, thịt gà còn có các vitamin A, B1, B2, C, E, a-xít, can-xi, phốt pho, sắt. Đây là loại thực phẩm chất lượng cao, cơ thể con người dễ hấp thu và tiêu hóa.

 

Trong Đông y, thì thịt gà là loại thực phẩm có tính ôn ngọt, không độc, bổ dưỡng, lành mạnh nên được coi là nguyên liệu rất tốt trong việc khôi phục sức khỏe cho những người ốm. Bên cạnh đó, loại thịt này còn chữa băng huyết, xích bạch đới, lỵ, ung nhọt, là loại thực phẩm bổ âm cho tỳ vị, bổ khí, huyết và thận.

 

Đặc biệt, thịt gà có tác dụng bồi bổ cao cho người bị bệnh lâu ngày, dạ dày bị phong hàn, suy yếu không hấp thu được thức ăn. Ngoài bổ khí huyết, thịt gà còn giúp trừ phong, với những món ăn như gà hầm cùng các loại thảo dược táo tàu, kỷ tử, hải sâm, nhãn nhục, hoài sơn… hoặc nhồi cam thảo và ngải cứu vào gà ác.

 

Ăn thịt gà có tác dụng gì ?

 

Ăn thịt gà có tác dụng gì ?

 

Gà cúng bẻ cánh tiên đẹp !

 

+ Bổ sung protein cho cơ thể:

 

Là loại thịt trằng, cùng nguồn protein vô cùng dồi dào, trong khi lại chứa ít chất béo, thì thịt gà chính là lựa chọn tốt nhất.

 

+ Chống trầm cảm:

 

Lượng lớn axit amin được gọi là tryptophan có tác dụng làm dịu thần kinh, kích thích giấc ngủ.

 

+ Tốt cho tim:

 

Thịt gà chứa một lượng lớn hợp chất đối kháng với homocysteine giúp hạn chế gây ra bệnh tim mạch.

 

+ Hỗ trợ răng và xương:

 

Hàm lượng phốt pho vô cùng dồi dào hỗ trợ răng và xương tốt nhất cho cơ thể. Phốt pho cũng góp phần đảm bảo chức năng của các bộ phận như thận, gan, hệ thống thần kinh trung ương… hoạt động tốt hơn.

 

+ Hỗ trợ hoạt động của các tuyến trong cơ thể:

 

Selen trong thịt gà rất phong phú có liên quan đến việc trao đổi chất trong cơ thể, giúp tuyến giáp, nội tiết tố, chuyển hóa và chức năng miễn dịch hoạt động tốt.

 

+ Thúc đẩy trao đổi chất:

 

Với nguồn vitamin B6 (hoặc vitamin B tổng hợp) dồi dào giúp cho sản sinh các enzyme và các phản ứng trao đổi chất của tế bào trong cơ thể sẽ giúp giữ cho mạch máu khỏe mạnh, ổn định mức năng lượng và thúc đẩy sự trao đổi chất đốt cháy lượng calo.

Bên cạnh đó, loại thực phẩm này còn mang đến nguyên tố niacin – một loại vitamin B đặc biệt có tác dụng chống lại ung thư và ngăn cản xảy ra các tổn hại cho DNA.

 

+ Thúc đẩy sức khỏe mắt:

 

Hàm lượng cao retinol, alpha và beta-carotene và lycopene… trong thịt gà đều là những chất bắt nguồn từ vitamin A nên rất có lợi cho thị lực.

 

+ Tăng trưởng các mô một cách khỏe mạnh:

 

Chất riboflavin (một loại vitamin B2) có trong gan và thịt gà ó tác dụng đẩy lùi làn da khô, đôi môi nứt nẻ, miệng nứt, loét lưỡi, hoặc da khô khi thời tiết chuyển đông và sửa chữa các mô bị thiệt hại trong cơ thể.

 

Tác hại thịt gà

 

Thịt gà rất tốt và đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, trong điều kiện ăn quá nhiều thịt gà hoặc ăn thịt gà không đảm bảo vệ sinh sẽ có hại cho sức khỏe của bạn:

 

- Gánh nặng cho hệ tiêu hóa: Ăn quá nhiều thịt gà sẽ gây khó tiêu.

 

- Dễ gây ngộ độc:

 

Thịt gà rất dễ nhiễm khuẩn. Vì vậy, nếu bảo quản thịt gà trong điều kiện vệ sinh kém sẽ khiến chúng mang nhiều vi khuẩn có hại, gây ngộ độc cho người sử dụng.

 

- Cẩn thận với kháng sinh, hormone tăng trưởng trong thịt gà:

 

Việc ăn gà không rõ nguồn gốc dễ khiến bạn ăn phải loại thịt gà có chứa chất kích thích tăng trưởng, kháng sinh mà người nuôi đưa vào cơ thể gia cầm trong quá trình nuôi dưỡng.

 

Nếu người tiêu dùng ăn phải loại gà này tác hại cho sức khỏe rất lớn kèm theo những hệ quả lâu dài.

 

Mua gà ta ở đâu ngon TPHCM

 

Mua gà ta ở đâu ngon TPHCM

 

Gà ta tại Okfood sống điều kiện tự nhiên trong lành nguồn thức ăn trong đất dồi dào, cây cỏ đa dạng giúp cho gà cho chất lượng thịt rất tuyệt vời, thịt gà chắc, ngọt, xương nhỏ, da hơi vàng, thịt trắng hồng, mềm, dai, thơm và ít mỡ.

 

Mặc dù về thành phần dinh dưỡng và độ đạm thì thịt gà ta và gà công nghiệp là như nhau, nhưng thịt gà ta vẫn ngon hơn bởi sự khác nhau trong thành phần cơ lý hóa của thịt.

 

Gà ta được nuôi thả tự nhiên, được vận động nhiều và có thời gian nuôi lâu hơn gà công nghiệp, do đó gà ta có cơ săn chắc hơn và thành phần nước trong thịt cũng ít hơn.

 

Ngoài ra, gà chăn thả tự nhiên thường kiếm ăn theo bản năng và theo nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể, do đó, các thành phần axit amin và các nguyên tố vi lượng trong thịt cũng đầy đủ, phong phú hơn.

 

Gà ta tại Okfood có nguồn thức ăn đầu vào đa dạng ngoài tự nhiên, nhiều vitamin và đầy đủ dinh dưỡng nên màu sắc thịt cũng tươi ngon hơn thịt gà nuôi công nghiệp.

 

Bán gà ta sạch

Bán gà ta sạch

Nhận thấy nhu cầu mua gà ta sạch, gà ta quê để thưởng thức, làm quà biếu, chiu đãi, gà ta cúng của khách hàng tại Sài Gòn khá cao, nên Okfood tung ra sản phẩm gà ta Xika.

 

Gà ta Xika là gà quê sạch còn sống giao hàng siêu tốc HCM. Nhận làm sẵn, bẻ cánh tiên để cúng, giao hàng chỉ từ 1 con theo yêu cầu từng khách hàng với thời gian nhanh chóng chính xác.

 

Giá gà ta sạch

Giá gà ta sạch

Giá gà ta ngon tại Okfood có giá nhĩnh hơn thị trường một chút, giá gà sạch được niêm yết trên website là giá bán lẻ, được cập nhật thường xuyên.

 

Thu mua gà ta

 

Nhằm phục vụ tốt hơn nữa khách hàng có nhu cầu mua gà ta ngon TPHCM, Okfood rất mong hợp tác cùng các đối tác bán gà quê sạch tại trên cả nước, nếu sản phẩm chất lượng vui lòng liên hệ đến Okfood để hợp tác.

 

Địa chỉ mua gà sạch gà ta giao tận nhà:

 

Website: Okfood.vn

 

Hotline: 0938451796 (Facbook, Zalo)

 

Email: Okfoodvn@gmail.com

 

Hân hạnh phục vụ quý khach !

Chức năng khách hàng đánh giá chưa được kích hoạt