Hạt tiêu xanh mua ở đâu? bán tiêu xanh giao tận nơi toàn quốc Okfood

Hạt tiêu xanh

179.000₫

Mô tả ngắn:

Mua hạt tiêu tươi ở đâu? bán tiêu xanh tươi dùng để chế biến, cung cấp quanh năm, giá tiêu xanh: 179.000đ/kg, freeship nội thành từ 2kg trở lên, hotline: 0938 451 796.

Tiêu xanh

 

 

Hạt tiêu có nguồn gốc từ Ấn Độ, họ coi đây như một loại “vàng đen” thời trung cổ và không thể thiếu trong các bữa ăn, thời đó tiêu rất hiếm và rất có giá trị, thời đó vài hạt tiêu có giá trị bằng một cái nhà, chỉ có vua, quan và quý tộc mới có cơ hội được ăn. Sau 2000 năm theo chân các nhà du hành vĩ đại, giờ đây hạt tiêu đã phổ biến trên toàn thế giới”.

 

Tiêu xanh hay còn gọi là hồ tiêu, là một loài cây leo có hoa thuộc họ hồ tiêu, trồng chủ yếu để lấy hạt và quả, con người dùng tiêu để làm gia vị dưới dạng tươi hoặc khô, hoa tiêu hiện nay là quốc hoa của nước Liberia.

 

 

Hồ tiêu là một loại dây leo, thân dài, nhẵn không mang lông, bám vào các cây khác bằng rễ. Thân mọc cuốn, mang lá mọc cách. Lá như lá trầu không, nhưng dài và thuôn hơn. Có hai loại nhánh: một loại nhánh mang quả, và một loại nhánh dinh dưỡng, cả hai loại nhánh đều xuất phát từ kẽ lá, đốt cây rất dòn. Đối chiếu với lá là một cụm hoa hình đuôi sóc. Khi chín, rụng cả chùm. Quả hình cầu nhỏ, chừng 20-30 quả trên một chùm, lúc đầu màu xanh lục, sau có màu vàng, khi chín có màu đỏ. Từ quả này có thể thu hoạch được hồ tiêu trắng, hồ tiêu đỏ, hồ tiêu xanhhồ tiêu đen.

 

Hạt tiêu xanh

 

 

Hạt tiêu xanh là sản phẩm được hái từ cây tiêu khi còn xanh, sọ trong hạt vẩn còn chưa cứng, vừa già tới, những quả còn non quá chưa có sọ rất giòn, có vị the, cay nhẹ. Hạt tiêu xanh được coi là hạt ngọc quý, là loại gia vị tuyệt vời cho các món ăn được ưa chuộng trên toàn thế giới.

 

Bốn loại tiêu phổ biến hiện nay là hạt tiêu đen, hạt tiêu xanh, tiêu trắng và tiêu đỏ. Ba loại tiêu đen, xanh, trắng đều được thu hoạch từ một cây, màu sác phụ thuộc vào giai đoạn hái. Sử dụng nhiều nhất phải kể đến tiêu đen và tiêu xanh. Vị cay của hạt tiêu không cay nồng như vị cay của ớt, mà là vị cay rất dễ chịu nhưng lại có sức lan tỏa mãnh liệt. Đặc biệt là vị cay của hạt tiêu xanh còn có vị “tươi mới” hơn hạt tiêu đen. Nhưng tìm mua hạt tiêu xanh khó hơn là tiêu đen và tiêu trắng.

 

Nguồn gốc

 

 

Ở Việt Nam, tiêu được trồng nhiều ở các tỉnh Tây Nguyên như DakLak, Gia Lai, Bình Phước, Phú Quốc… mùa tiêu xanh rộ vào tháng 9 đến tháng 12.

 

Cách bảo quản hạt tiêu xanh

 

 

Cách bảo quản tiêu xanh rất đơn giản.Tiêu xanh là tiêu tươi chưa đạt độ già, sau khi hái nên dùng ngay sẽ ngon nhất, tuy nhiên nếu dùng không hết có thể bảo quản nơi ngăn mát có thể bảo quản được vài tháng, để ngăn đá có thể bảo quản được cả năm.

Còn một số cách nữa là lấy tiêu ngâm nước mắm, để ăn dần rất thơm ngon và một số cách chế biến khác.

 

Cách chế biến hạt tiêu xanh

 

 

Cách sử dụng hạt tiêu xanh chủ yếu dùng để làm gia vị trong chế biến rất nhiều món ăn, có tác dụng giúp ngon miệng hơn, tiêu hóa tốt hơn, cung cấp nhiều chất dinh dưỡng hơn, có thể sử dụng hạt hoặc cả nguyên chùm khi nấu thức ăn.

 

Tiêu xanh nấu món gì? Các món ngon từ tiêu xanh được người dân Việt Nam ưa chuộng nhất hiện nay như: bao tử hầm tiêu xanh, bò nấu tiêu xanh, tiêu xanh ngâm dấm, gà hầm tiêu xanh, bò sốt tiêu xanh, ốc bươu nướng tiêu xanh, cá kho tiêu xanh, thịt kho tiêu xanh,…sau đây là một số món ăn chế biến từ tiêu xanh.

 

Món bao tử hầm tiêu xanh

 

 

Cách nấu bao tử hầm tiêu xanh rất đơn giản, các nguyên liệu không cầu kì nhưng hương vị mà món dạ dày hầm tiêu xanh đem lại lại cực kì ấn tượng. Điểm đặc biệt của món ăn chính là ở mùi thơm đặc trưng của tiêu xanh, kết hợp với cái giòn dai của dạ dày, cái ngọt mát của rau mồng tơi ăn kèm, tất cả kết hợp lại với nhau tạo thành 1 món ăn hoàn chỉnh, chinh phục được cả khứu giác lẫn vị giác của người thưởng thức.

 

Nguyên liệu:

 

+ Hạt tiêu xanh: 40 gr+ Rau mồng tơi.

 

+ Dạ dày: 1 chiếc.

 

+ Xương đuôi lợn: 0,5 kg.

 

+Đậu phụ.

 

Thực hiện:

 

Bước 1: Mình chọn mua xương đuôi để làm nước dùng món dạ dày om tiêu vì xương đuôi sau khi ninh cũng có độ ngọt mà không bị phần mỡ tủy béo ngấy như khi ninh xương ống. Chần qua 1 lượt nước sôi, vớt xương ra rửa sạch lại với nước rồi sau đó mới chế nước vào ninh nhỏ lửa làm nước dùng, thỉnh thoảng vớt bọt để nước dùng được trong.

 

Bước 2: Dạ dày các bạn lộn mặt trái, dội nước sôi rồi bóp thật kĩ với muối và chanh (hoặc dấm) cho sạch nhớt và mùi hôi. Sau đó chần sơ để dạ dày trở nên dễ thái hơn rồi thái thành những miếng dày cỡ 1 cm.

 

Bước 3: Nước dùng sau khi ninh xong, các bạn thả hạt tiêu xanh vào đun 20 phút lấy mùi thơm, nêm bột canh cho nước dùng có độ đậm vừa miệng.

 

Bước 4: Đậu phụ xắt miếng, rau mồng tơi nhặt rửa sạch, tất cả bày ra đĩa. Khi ăn các bạn thả dạ dày, đậu phụ và mồng tơi vào nhúng giống như ăn lẩu.

 

Bò nấu tiêu xanh

 

 

Chia sẻ cách nấu bò hầm tiêu xanh cực ngon: Cách nấu bò nấu tiêu xanh ăn với bánh mì thơm nồng nàn cuối tuần xum họp gia đình, trong những món ngon dành cho xum họp gia đình ngày cuối tuần thì món bò nấu tiêu xanh ăn với bánh mì được mọi người yêu thích nhất vì món ăn thơm ngon, nước dùng ngọt thịt bò đậm đà.

 

Nguyên liệu:

 

+ 600 gam thịt bắp bò.

 

+ 100 gam tiêu xanh nguyên nhánh.

 

+ 2 củ cà rốt.

 

+ 1 hộp sốt cà chua nhỏ.

 

+ 1/2 hộp pate gan.

 

+ 1 củ hành tây.

 

+ Hành tím, ngò gai.

 

+ 1 trái dừa xiêm.

 

+ Gia vị : muối, tiêu, hạt nêm,đường cát, nước mắm n.gon, bột ngũ vị hương, bột năng.

 

Thực hiện:

 

Bước 1: Hành tím lột vỏ ngoài, băm nhỏ. Thịt bắp bò rửa sạch, cho vào nồi đun nước pha muối loãng đun sôi 10 phút cho sạch chất bẩn và hết mùi bò. Vớt bắp bò ra rổ cho ráo, chờ thịt bò nguội thì cắt miếng vuông vừa ăn và ướp vào thịt bò 2 muỗng hành tím băm nhỏ, 2 muỗng tiêu xay, 2 muỗng muối, 1 muỗng bột ngũ vị hương, 1 muỗng đường rồi trộn đều cho thịt bò ngấm gia vị 20 phút.

 

Bước 2: Cà rốt gọt vỏ ngoài, tỉa hoa và cắt khúc cỡ 3 cm. Hành tây lột vỏ ngoài, cắt múi cau làm 8 miếng. Tiêu xanh rửa sạch, ngắt khúc nhỏ. Ngò gai rửa sạch, thái nhỏ.

Bắt chảo lên bếp, cho 2 muỗng dầu ăn vào đun sủi tăm thì cho vào 2 muỗng hành tím băm nhỏ khử vàng. Sau đó cho thịt bò đã ngấm gia vị vào xào chín, cho sốt cà chua và pate gan vào xào cùng thịt bò 10 phút. Tiếp theo cho nước dừa xiêm ngập thịt bò rồi vặn nhỏ lửa, đậy nắp nồi cho thịt bò mềm.

 

Bước 3: Khoảng 10 phút sau thì mở nắp nồi, đảo thịt bò cho đều nêm nếm nồi thịt bò cho vừa khẩu vị yêu thích của bạn thì cho tiêu xanh vào nấu 5 phút nữa. Hòa tan vào nửa chén nước 2 muỗng bột năng rồi rót từ từ vào nồi bò nấu tiêu xanh và dùng đũa khuấy trong lúc cho nnước bột năng vào tạo độ sánh mịn cho nước dùng.

Múc bò nấu tiêu xanh ra tô, rải ngò gai và rắc tí tiêu cho thơm rồi dùng nóng với bánh mì nóng giòn, đặc ruột thì thật là ngon miệng.

 

Hạt tiêu xanh ngâm dấm

 

 

Cách làm tiêu xanh ngâm dấm với vài thao tác đơn giản dưới đây: Lấy tiêu xanh ngâm với giấm, trước đó chần qua nước sôi, rồi đem ra rửa nhanh qua nước lạnh nó sẽ ko bị mất màu xanh), cho thêm 1 muỗng cafe muối vào giúp giữ độ giòn ngon hơn.

 

Hạt tiêu xanh ngâm nước mắm

 

Thực hiện món tiêu xanh ngâm mắm cũng tương tự như cách làm món tiêu xanh ngâm dấm như cho vào nước mắm. Lấy tiêu xanh ngâm với giấm hay hốn hợp giấm + nước mắm tỷ lệ 90/10, trước đó chần qua nước sôi, rồi đem ra rửa nhanh qua nước lạnh nó sẽ ko bị mất màu, cho thêm 1 muỗng cafe muối vào giúp giữ độ giòn ngon hơn.

 

Gà nấu tiêu xanh

 

 

Hướng dẫn cách nấu gà nấu tiêu xanh ngon hít hà ngày đông.

 

Nguyên liệu:

 

+ 1/2kg cà rốt tỉa hoa.

 

+ 1 trái dừa xiêm.

 

+ 200g củ hành tây chẻ 4.

 

+ 1 con gà 1.5 kg ( hay 1.2kg).

 

+ 100g mỡ nước.

 

+ Vài lá thơm (bay leaf).

 

+ 50g tiêu lốp.

 

+ 1 ít bột năng.

 

+ 100g tiêu tươi.

 

+ Ngò, vài trái ớt, cà.

 

+ 2 Muỗng súp rượu chát trắng (white vine).

 

+ 50g cà chua xay.

 

Thực hiện:

 

Bước 1: Chặt gà thành từng miếng vừa ăn, đem ướp gia vị cho thấm + hành tỏi, cho gà vào chảo chiên sơ, 1 muỗng tiêu xanh: bằm nhỏ.

 

Bước 2: Xếp tiêu xanh + tiêu lốp dưới đáy soong cho gà lên trên, đổ nước dừa xiêm + nước cho ngập gà nấu cho mềm. Cho cà chua xay vào hầm tiếp.

 

Bước 3: Gà mềm cho cà rốt + củ hành vào, trước khi nhắc xuống nêm nếm lại cho vừa ăn. Bột năng hoà nước cho vào hơi sền sệt nhắc xuống. Trình bày để có món gà nấu tiêu xanh đẹp mắt, múc ra dĩa sau đó giữ lại vài nhánh tiêu tươi xếp lên trên, rồi rắc tiêu rải ngò dùng nóng với bánh mì là ngon hết xảy

 

Bò sốt tiêu xanh

 

 

Cách làm sốt tiêu xanh. Thịt bò là loại thực phẩm rất giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe. Vì vậy, nguồn nguyên liệu từ thịt bò luôn là cảm hứng cho để sáng tạo ra các món ăn ngon, độc đáo: Bắp bò sốt tiêu xanh.

 

Nguyên liệu:

 

+ Thịt bắp bò loại ngon: 600g.

 

+ Tiêu xanh: 20g.

 

+ Khoai tây: 3 củ.

 

+ Nấm: 100g.

 

+ Nước dùng: ½ lít.

 

+ Cà rốt: 1 củ.

 

+ Ngô non: 100g.

 

+ Cải thìa: 8 cây

 

+ Hành tím: 6 củ.

 

+ Tỏi: 1 củ.

 

+ Gia vị: Bột nêm bò, muối, hạt tiêu, bơ, vang đỏ.

 

+ Thịt bắp bò chọn loại tươi ngon.

 

Sơ chế:

 

+ Hành tím băm nhỏ.

 

+ Tỏi bóc vỏ, đập dập, thái nhỏ.

 

+ Thịt bắp bò rửa sạch, để ráo nước rồi cắt thành từng khoanh khoảng 5cm. Cho thịt bò ướp cùng chút muối, hạt tiêu, tỏi thái nhỏ, chút vang đỏ. Thời gian ướp khoảng 30 phút để thịt ngấm đều gia vị.

 

+ Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ, để nguyên củ.

 

+ Nấm rửa sạch, cắt bỏ gốc.

 

+ Cà rốt: Gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành miếng vừa ăn.

 

+ Cải thìa rửa sạch, để ráo nước.

 

+ Bắp bò sốt tiêu xanh.

 

+ Món bắp bò sốt tiêu xanh thơm ngon, hấp dẫn.

 

Thực hiện:

 

+ Làm nước sốt: Cho hành tím băm nhỏ xào cùng chút bơ, khi hành tím ngả vàng thì cho tiêu xanh, chút vang đỏ, nước dùng vào, quấy đều và đun đến khi nước sốt sánh lại. Nêm thêm chút muối, bột bên sao cho vừa miệng.

 

+ Khoai tây luộc cho thật chín, tán mịn, trộn với chút muối.

 

+ Cải thìa, ngô non, cà rốt, nấm cho vào nồi luộc chín.

 

+ Cho thịt bắp bò đã ướp chiên vàng đều 2 mặt trên chảo dầu. Lưu ý, quá trình chiên cần để nhỏ lửa để thịt bò chín dần vào bên trong, tránh việc thịt bò bị cháy sẽ có vị đắng và rất khó ăn.

 

+ Thịt bắp bò sau khi chiên thì cho vào nước sốt hầm để làm mềm thịt cho thịt bò ra đĩa, rưới sốt tiêu xanh lên, bày biện rau củ sao cho bắt mắt và thưởng thức cùng khoai tây nghiền. Như vậy, món bắp bò sốt tiêu xanh đã được hoàn thành. Món ăn thơm ngon, bổ dưỡng này rất thích hợp cho mâm cơm gia đình ngày cuối tuần.

 

Ốc bươu nướng tiêu xanh

 

 

Cách làm món ốc bươu nướng tiêu xanh vừa cay cay lại thơm thơm lạ miệng:

 

Nguyên liệu:

 

+ Ốc bươu: 1 kg.

 

+ Tiêu xanh: 200 gam.

 

+ Nước mắm ngon.

 

+ Rau răm: 200 gam.

 

+ Sả cây: 2 cây.

 

+ Lá chanh.

 

+ Gia vị.

 

Thực hiện:

 

Bước 1: Chọn ốc bươu. Bắt đầu các bạn muốn chế biến được món ốc thơm ngon này thì các bạn hãy cần phải chọn được một nguyên liệu tươi ngon. Ốc bươu khi mua nên chọn con ốc có được mài nằm sát ở phía bên ngoài, lấy tay không mình chạm vào thì thấy sẽ thụt lại, tránh chọn những loại con ốc bị chết để tránh bị mùi hôi tanh bám vào ốc và làm ốc mất đi vị ngon.

 

Bước 2: Ngâm ốc. Tiếp theo nữa đó là các bạn cần phải làm ốc cho thật là sạch sẽ, cho ốc bươu vào một cái chậu rồi ngâm chúng ốc với nước vo gạo trong khoảng 1 giờ đồng hồ sau đó, cho ốc ra hết được tất cả chất bẩn, nhờn bám ở vỏ ốc. Sau đó thì các bạn lại vớt ốc ra và rửa ốc qua lại với nước sạch thêm vài lần cho sạch sẽ rồi để ráo nước bớt.

 

Bước 3: Luộc ốc. Chúng ta bắc sẵn một nồi nước lên bếp, đợi cho đến khi nước đã sôi lên thì cho ốc bươu vàng vào luộc qua, thêm vào một ít lá chanh cùng với sả đập dập ra, rửa thật là sạch sẽ rồi cho luôn vào nồi nấu chung luôn nhé các bạn. Khi chúng ta luộc ốc với lá chanh và sả thì thấy rằng ốc bươu sẽ dần mất đi mùi tanh và thịt ốc sẽ thơm và ngọt hơn nữa đấy.

 

Bước 4: Ướp gia vị. Khi thấy ốc bươu vàng đã chín, bạn vớt ốc bươu vàng ra để cho ráo nước ngoài rổ và chúng ta hãy rồi cho vào tô lớn khác, ướp lại các gia vị vào, với cùng chung một ít nước mắm cùng mì chính (bột ngọt) + đường + hạt nêm + tỏi băm nhuyễn + tiêu xay + ớt xay. Để ngấm gia vị như vậy khoảng 1 phút nữa là được rồi nhé các bạn.

 

Bước 5: Thực hiện cách làm ốc bươu nướng tiêu xanh. Khi chuẩn bị nướng ốc bươu vàng thì là bạn phải nhét tiêu xanh vào miệng của ốc rồi cho vào lò nướng (hoặc nướng trên bếp than). Ốc chín, cho ốc ra đĩa và ăn kèm cùng với nước chấm pha gừng. Nên ăn nóng tránh mùi tanh.

 

Cá kho tiêu xanh

 

 

Cách làm món cá kho tiêu xanh với hương thơm nồng nàn của tiêu xanh thấm trong từng thớ cá chắc ngọt đậm đà vô cùng hấp dẫn!

 

Nguyên liệu:

 

+ 250gr cá dứa (có thể thay thế bằng cá basa hoặc cá bông lau).

 

+ 50gr tiêu xanh.

 

+ 3 muỗng canh nước mắm ngon.

 

+ 100 ml nước dừa tươi.

 

+ Hành khô, tiêu, tỏi, ớt.

 

Cách làm:

 

+ Cá cạo sạch nhớt, loại bỏ chỉ máu, rửa lần 1 bằng nước muối pha loãng, rửa sạch lần 2 bằng nước ấm pha với một ít dấm cho sạch nhớt. Sau đó khứa khoanh vừa ăn.

 

+ Chưng 02 muỗng canh đường vào chảo đun cho đến khi đường sôi chuyển sang màu cánh gián thì cho thêm 04 muỗng canh nước lọc khuấy đều, để nguội làm nước màu caramen.

 

+ Ướp cá với nước màu, 01 muỗng canh dầu ăn, 02 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng cà phê hạt tiêu, ớt và 01 muỗng canh hành tím bằm nhỏ. Để 15 phút cho cá thấm gia vị.

 

+ Bật chảo nóng cho 01 muỗng canh dầu ăn phi thơm với 1-2 tép tỏi, rồi cho cá vào áp chảo nóng cho thịt cá săn lại.

 

+ Khi cá lên màu vàng đẹp thì chế hết nước ướp cá, nước dừa tươi và tiêu xanh vào kho cùng. Khi nước kho vừa sôi bùng, hớt sạch bọt, giảm lửa nhỏ, kho liu riu khoảng 15 phút, sau đó nhẹ nhàng trở mặt cá để cá tiếp tục kho thêm 15-20 phút nữa. Nêm nếm lại cho đậm đà vừa ăn. Khi thấy cá kho dậy mùi thơm hấp dẫn, nước kho sền sệt màu cánh gián đẹp mắt là bạn đã hoàn thành món cá kho tiêu xanh.

 

Thịt kho tiêu xanh

 

 

Các làm món thịt kho tiêu xanh thơm ngon bổ dưỡng.

 

Nguyên liệu:

 

+ 500 g thịt ba chỉ.

 

+ 100 g tiêu xanh nguyên hạt.

 

+ Hành, tỏi băm nhỏ.

 

+ Gia vị.

 

Cách làm:

 

+ Thịt rửa với muối cho sạch, thái miếng vừa ăn.

 

+ Tiêu xanh đập dập.

 

+ Ướp thịt với 2 thìa nhỏ đường, 2-3 thìa nhỏ nước mắm, 1 thìa nhỏ bột ngọt, muối theo khẩu vị, 1/2 số tiêu xanh đập dập, hành tỏi băm, trộn đều. Ướp khoảng một tiếng cho thấm.

 

+ Cho vào chảo 2 thìa nhỏ đường, 2 thìa nhỏ dầu ăn để thắng nước màu, khi chuyển sang màu vàng thì cho thịt vào đảo đều.

 

+ Đun với lửa nhỏ khoảng 20 phút cho thịt thấm và có màu đẹp thì thêm một bát con nước vào, đun tiếp để thịt chín mềm.

 

+ Nêm nêm lại vừa ăn, cho nốt phần tiêu còn lại vào đun thêm vài phút, tắt bếp ăn nóng với cơm.

 

Tiêu xanh mua ở đâu?

 

 

Hạt tiêu xanh mua ở đâu. Hiện nay tiêu xanh được rất nhiều người tìm mua để làm gia vị chế biến một số món ăn hấp dẫn như trên, nhưng để tìm một địa chỉ mua tiêu xanh thì quả thật rất khó, các vùng nguyên liệu Tây Nguyên và Phú Quốc quá xa các thành phố lớn như Hồ Chí Minh và Hà Nội.

 

Bán tiêu xanh

 

 

Chuyên bán tiêu xanh tươi ngon, đảm bảo tại Sài Gòn, nhận ship hàng đi Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang. Đến với Okfood khách hàng chỉ cần đặt hàng online số lượng từ 2kg trở lên giao hàng tận nhà theo thời gian yêu cầu của khách hàng.

 

Giá tiêu xanh

 

Giá tiêu xanh tại Okfood ổn định quanh năm, cung ứng quanh năm ra thị trường, hiện nay Okfood có mối quan hệ với rất nhiều nhà vườn cung cấp tiêu xanh trên cả nước như Tây Nguyên, Phú Quốc, Bình Phước…

 

Thu mua tiêu xanh

 

 

Thu mua tiêu xanh tại các nhà vườn có trồng tiêu xanh chất lượng trên cả nước.

 

Liên hệ mua hàng


Website: Okfood.vn.

 

Hotline: 0938 451 796 (Facebook, Zalo).

 

Email: Okfoodvn@gmail.com.

 

 

Hân hạnh phục vụ quý khách!

Chức năng khách hàng đánh giá chưa được kích hoạt