Sốt Mayonnaise Aji Mayo 3kg
Sốt Mayonnaise Aji Mayo 3kg (Mai-ô-ne), còn gọi là may-on là một loại xốt sánh mượt xuất xứ từ các nước phương Tây, được sử dụng để chấm các loại nem, chả, và làm các loại xa lát, đặc biệt ngon khi sử dụng với các loại hải sản như tôm, sò, cá hộp.
Các loại sốt mayonnaise
Mayonnaise thường được bán rất nhiều trong các siêu thị, cửa hàng đồ ăn với nhiều nhãn mác khác nhau xuất xứ từ các quốc gia Nga, Pháp, Ý…các thương hiệu sốt phổ biến như: sốt mayonnaise kewpie, sốt mayonnaise aji mayo, Xốt Mayonnaise Lisa, sốt mayonnaise chay…Sau đây Okfood giới thiệu đến các bạn một số loại sốt phổ biến thương hiệu Nhật Bản:
Sốt mayonnaise aji mayo
Xốt Mayonnaise Aji-mayo là xốt gia vị đa năng phù hợp với nhiều món ăn, đặc biệt là các món chấm và trộn salad. Vị chua béo hài hòa của Aji-mayo không những hợp khẩu vị người Việt mà còn mang đến vị ngon tuyệt vời cho các món rau, giúp con bạn ăn thật nhiều rau mỗi ngày. Sốt Mayonnaise Aji-mayo được sản xuất bởi Công ty Ajinomoto Việt Nam, theo công nghệ tiên tiến của Nhật Bản.
Quy cách: Sốt mayonnaise aji mayo 3kg – 4 xô/thùng.
Giá trị dinh dưỡng (100g):
+ 480 – 720kcal
+ Protit: 1,1 – 1,7g
+ Lipit: 47 – 71g
+ Carbondydrat: 10,5 – 15,5g.
Thành phần:
Dầu thực vật (dầu nành, dầu hạt cải), nước, mạch nha, trứng gà tươi (4%), đường, muối, bột trứng, chất ổn định (distarch phosphat hydroxypropyl 1442, gôm xanthan 415), giấm, chất điều chỉnh độ axit (axit axetic 260, axit xitric 330), chất điều vị (mononatri glutamat 621), (chất bảo quản (kali sorbat 202), Dinatri-Etylen-Diamin-Tetra-Axetat 386), phẩm màu (beta-caroten 160ai). Sản phẩm có chứa trứng, đậu nành và sulfite.
Xốt Mayonnaise Aji-mayo rất thích hợp dành cho nhà hàng dùng để pha chế xốt chấm, trộn nhờ sự kết hợp hài hòa giữa vị béo phù hợp, vị chua dịu và độ kết dính tốt mang đến vị ngon tuyệt vời cho nhiều món ăn.
Xốt Mayonnaise Lisa
Công ty Ajinomoto Việt Nam đưa ra thị trường sản phẩm xốt Mayonnaise mang thương hiệu LISA. Mayonnaise Lisa là loại xốt mịn được làm từ nguyên liệu trứng gà tươi cùng với giấm lên men tự nhiên, dầu hạt cải chứa nhiều axít béo không no và vitamin E, rất thơm ngon, bổ dưỡng, giúp giảm các bệnh về tim mạch. Xốt Mayonnaise Lisa phù hợp với các món salad, món rán, bánh mì, thịt nguội và các món hải sản.
Sốt mayonnaise chay
Một vài loại mayonnaise được làm từ đậu nành cho người ăn chay cũng đang được bày bán như Nayonaise và Vegenaise. Mayonnaise chay có thể được làm một cách an toàn tại nhà.
Cách làm sốt mayonnaise ngon
Các chị em nội trợ gia đình hoàn toàn có thể làm món này để cất trong tủ lạnh dùng dần, vì xốt rất dễ làm, với các nguyên vật liệu dễ kiếm:
Cách làm mayonnaise thường là cho lòng đỏ trứng, hạt tiêu, mù tạt vào một tô cùng chút muối ăn, dùng dụng cụ đánh trứng đánh đều tay theo một chiều nhất định. Cho một phần dầu ăn vào thật từ từ, tiếp tục đánh nhẹ tay cho nhuyễn đều. Tiếp tục cho nốt dầu ăn và cho một chút nước cốt chanh hoặc dấm vào và đánh đến khi hỗn hợp nổi màu trắng kem, hơi sánh. Khi thấy hỗn hợp gần được, cho tiếp nước cốt chanh hoặc dấm vào và đánh mạnh tay hơn để hỗn hợp sánh đặc lại, không bị chảy ra là được.
Cách làm truyền thống của Pháp hoàn toàn giống với cách làm như được nói ở trên, nhưng sử dụng loại dầu ôliu thượng hạng và đôi khi có giấm và nước chanh. Cách làm này còn đặc biệt yêu cầu phải liên tục đánh mayonnaise bằng một cái đánh trứng trong khi cho dầu ôliu, hòa tan hoàn toàn dầu trước khi cho thìa tiếp theo. Những đầu bếp có kinh nghiệm có thể biết được khi nào mayonnaise được hoàn thành bằng sự phản lại hành động đánh của hỗn hợp. Mayonnaise làm theo cách này có thể có vị quá mạnh và hắc đối với những người đã quen với những sản phẩm thương mại thông thường.
Quá nhiều dầu ôliu có thể làm cho mayonnaise có vị đắng. Vì thế, người ta thường dùng dầu cây rum để tạo ra hỗn hợp đầu tiên, sau đó mới cho dầu ôliu và đánh bằng thìa gỗ.
Tùy theo mỗi món mà có những nguyên liệu v cách làm khác nhau. Nhưng tựu chung bạn cũng nên học cách làm sốt mayonnaise chay, cách làm sốt mayonnaise trộn salad, cách làm nem hải sản sốt mayonnaise để chế biến cho người thân thưởng thức là điều tuyệt vời.
Các món ngon với sốt mayonnaise
Salad dưa chuột cà chua sốt mayonnaise, tôm sốt mayonnaise, rau củ trộn sốt mayonnaise, nem hải sản sốt mayonnaise, rau mầm trộn sốt mayonnaise, cá sốt mayonnaise…
Trên khắp thế giới, mayonnaise thường được dùng nhiều nhất với xăng-đuých hoặc sa lát như sa lát khoai tây hay cá ngừ đóng hộp. Tùy theo mỗi đất nước, người ta lại có những cách dùng khác nhau:
Ở Nhật Bản
Mayonnaise Nhật Bản được làm theo một cách rất đặc trưng dùng giấm rượu táo hoặc giấm gạovà một lượng nhỏ MSG để làm mayonnaise có mùi vị đặc biệt từ giấm được chưng cất. Loại mayonnaise này thường được đóng gói trong những chai nhựa dẻo có thể bóp một cách dễ dàng. Ngoài sa lát, người Nhật còn dùng mayonnaise với okonomiyaki, takoyaki và yakisoba, các loại rau đã được chế biến hoặc trộn với nước xốt đậu nành hay wasabi để chấm thức ăn. Ở vùng Tōkai, mayonnaise là một gia vị thường có trong hiyashi chuka (sa lát mì lạnh).
Ăn sốt mayonnaise có mập không ?
Sốt Mayonnaise có chứa nhiều axit béo không bão hòa đây là một chất béo tốt cho cơ thể. Thành phần của Mayonnaise có lòng đỏ trứng, chứa nhiều cholesterol nhưng bên cạnh đó cũng chứa lecithin một trong nhóm các phospholipit, thành phần quan trọng trong màng tế bào với tỷ lệ cân đối. Vì vậy, nếu trộn với rau quả thì người có mỡ máu cao vẫn có thể sử dụng được nhưng cũng không nên dùng nhiều và thường xuyên. Và vì có chứa nhiều chất béo, dù là chất béo tốt hay xấu thì cũng đều cung cấp khá nhiều năng lượng nên những người thừa cân, béo phì cũng nên sử dụng vừa phải.
Bà bầu có được ăn sốt mayonnaise ?
Mẹ bầu nên hạn chế sử dụng hay sử dụng sốt ở mức vừa phải bởi vì chúng có nguy cơ gây ra một số vấn đề sau nếu sử dụng bất hợp lý lien quan đến các vấn đề như : Nhiễm khuẩn, hàm lượng calo cao, chất béo, hàm lượng đường và muối, chất bảo quản nhân tạo.
Ủ tóc bằng sốt mayonnaise
Tóc được cấu tạo phần lớn từ protein, vì thế những nguyên liệu giàu protein từ trứng như mayonnaise rất tốt cho tóc. Có thể sử dụng mayonnaise như một loại thuốc xả tóc, hấp tóc chuyên sâu giúp phục hồi tóc hư tổn. Ngoài công dụng dưỡng tóc bóng mượt, mayonnaise còn có khả năng gỡ rối tóc thần kì. Đặc biệt mái tóc khô, cứng, hay quăn queo và xù rối, hãy thử ngay mayonnaise để tóc mượt, thẳng và dễ vào nếp hơn.
Mua sốt mayonnaise ở đâu ?
Tùy theo nhu cầu và mục đích sử dụng mà chọn lựa nơi bán phù hợp. Nếu bạn mua sốt để dùng cho mục đích sử dụng cá nhân thì có thể lên các trang mạng lựa chọn những thương hiệu sốt phù hợp và đặt hàng online. Nhưng nếu bạn mua số để phục vụ mục đích kinh doanh thì việc chọn lựa loại sốt nào, thương hiệu nào và dịch vụ giao tận nơi nhanh chóng đi kèm là một điều quan trọng.
Bán sốt mayonnaise aji mayo 3kg
Okfood hiện là đơn vị chuyên cung cấp sốt Mayonnaise Aij Mayo 3kg thương hiệu Nhật Bản, sản phẩm được sự đón nhận tích cực từ người tiêu dùng. Ngoài ra Okfood có dịch vụ giao hàng siêu tốc giao đến tận nơi nhà khách hàng, tạo điều kiện tốt nhất vào những lúc khách hàng cần gấp. Sốt mayonnaise aij mayo 3kg tại Okfood bán theo xô, và thùng (mỗi thùng 4 xô 3kg). Những khách hàng mua nhiều và thường xuyên sẽ có mức chiếc khấu tốt nhất, dịch vụ chu đáo nhất.
Giá sốt mayonnaise
Giá sốt Mayonnaise Aij Mayo được bán theo nhiều quy cách khác nhau, thông thường được đóng gói trong túi nhựa, xô nhựa, với những giá bán khác nhau. Đây là sản phẩm có giá khá ổn định, thuộc loại tiêu dùng phổ biến, thị trường Việt Nam có nhu cầu khá cao.
Thông tin mua sốt mayonnaise aji-mayo 3kg:
Website: Okfood.vn
Hotline: 0938 451 796( Facebook, Zalo)
Email: info@okfoodvn
Hân hạnh phục vụ quý khách !