Xoài Cát Hòa Lộc mua ở đâu? bán Xoài Cát Hòa Lộc loại 1 làm quà tặng

Xoài cát Hòa Lộc

159.000₫

Mô tả ngắn:

Xoài cát Hòa Lộc mua ở đâu? Bán xoài cát Hòa Lộc loại 1 làm quà tặng trái cây!, bán xoài cát Hòa Lộc tại tphcm giao hàng siêu tốc, bán xoài cát Hòa Lộc tại Hà Nội,... giá xoài cát Hòa Lộc hôm nay, bán xòa cát Hòa Lộc tại Sài Gòn, hotline: 0938451796.

Xoài cát hòa lộc

 

 

Nguồn gốc: Xoài Cát có tên khoa học là mangifera indica L, thuộc họ thực vật đào lộn hột miền Đông Ấn Độ và các vùng giáp ranh như Miến Điện, Việt Nam, Malaysia.

 

Phân bổ ở Việt Nam: Xoài tập trung từ Bình Định đổ vào, nhiều nhất là các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long: như Tiền Giang, Vĩnh Long, Đồng Tháp, Cần Thơ,….

 

Giống: Ở Việt nam hiện nay có gần 50 giống xoài có khả năng cho năng xuất và chất lượng cao như xoài Cát Chu, xoài Bưởi, xoài Thái Lan, xoài Tượng Đài Loan…Trong đó có giống xoài cát được trồng tại các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long như: xoài Cát Bồ, xoài Cát Đen, xoài Cát Trắng, xoài Cát Chu, xoài Cát Hòa Lộc…trong số các loại xoài cát thì xoài cát Hòa Lộc được lựa chọn nhiều nhất, ngon nhất và có giá trị kinh tế cao. Xoài cát Hòa Lộc hiện nay là loại quả đặc sản nổi tiếng của vùng đồng bằng sông Cửu Long, hơn nữa thương hiệu xoài cát Hòa Lộc đã vươn ra xuất khẩu trên thế giới.

 

Cây xoài cát hòa lộc

 

 

Thân, tán, lá: Xoài Cát Hòa Lộc là loại cây ăn quả thân gỗ mọc rất khỏe. Ở những nơi trảng, chiều cao cây và tán cây có đường kính tương đương, tán cây tròn, lá dài hình lưỡi mác, tán cây lớn hoặc nhỏ tùy theo giống. Lá non sau 35 ngày mới chuyển xanh hoàn toàn, đuôi lá rất nhọn và dài, mép lá gợn sóng, mỗi lần ra lá, cành xoài dài thêm 20 – 30 cm.

 

Hoa, quả, hạt: Hoa ra từng chùm ở ngọn cành, chùm hoa dài khoảng 30cm, có 200 – 400 hoa. Quả xoài có hình dạng thuôn dài, khi chín vỏ chuyển từ màu xanh sang vàng nhạt. Thịt quả khi chín vàng tươi, thịt chắc, mịn và rất ít xơ. Hạt dài, mỏng theo hình trái. Đặc biệt, hạt Xoài Cát Hòa Lộc còn được dùng để nhân giống.

 

Tốc độ sinh trưởng: Nhanh, Phù hợp với khí hậu nóng, độ ẩm không khí cao. Xoài Cát Hòa Lộc có thể trồng trên nhiều loại đất khác nhau: đất vàng, vàng đỏ, đất Feralit, đất phù sa cổ, đất phù sa mới ven sông, kể cả trên vùng đất cát giồng ven biển, nhưng tốt nhất là trồng trên đất cát hoặc cát pha thịt, thoát nước tốt.

 

Nguồn gốc và đặc tính xoài Cát Hòa Lộc Cái Bè Tiền Giang

 

 

Nguồn gốc: giống địa phương, tại Hòa Hưng - Cái Bè - Tiền Giang, được chọn lọc cá thể từ quần thể tại Viện Cây Ăn Quả Miền Nam.

 

Đặc tính: Xoài Cát Hòa Lộc có xuất xứ từ Cái Bè, Tiền Giang có vị ngọt thơm ngon, thích hợp trên đất phù sa, cho trái gần như quanh năm kể cả mùa thuận và mùa nghịch, giống có giá trị thương phẩm cao do trái ăn ngon, dạng trái đẹp, trọng lượng trung bình trái từ 450-500gr. Nhiều loại trái cây ở Việt Nam ngon một phần là do giống xoài, phần khác là do tính chất của vùng đất quy định, cũng là giống Hòa Lộc nhưng nếu được đem đến trồng ở vùng đất khác thì xoài sẽ không thơm ngon bằng. Nếu được chăm sóc tốt cây xoài 20 năm tuổi có thể cho năng suất hơn 300kg.

 

Xoài Cát Hòa Lộc đã được Cục Sở hữu trí tuệ thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ cấp văn bằng bảo hộ Chỉ dẫn địa lý số 00016 với tên “Chỉ dẫn địa lý xoài cát Hòa Lộc”.

 

Cách nhận biết xoài cát hòa lộc

 

 

Đặc điểm của xoài cát hòa lộc

 

 • Nét đặc trưng để phân biệt giống xoài này với nhưng giống xoài khác là nếu nhìn kỹ sẽ thấy bụng dưới của trái xoài cát Hòa Lộc có một rãnh nhỏ, thẳng tắp từ cuống đến chóp trái.
 •  
 • + Màu sắc của trái xoài cát Hòa Lộc già nhưng chưa chín là có màu xanh ngọc, khi chín vỏ xoài có màu vàng tươi giống như màu nắng chói chang của vùng khí hậu nhiệt đới.
 •  
 • + Xoài cát Hòa Lộc khi chín có mùi thơm đậm đà và bay xa, đứng cách xa chừng vài mét cũng ngửi thấy mùi thơm.
 •  
 • + Xoài có trọng lượng khá to khoảng 450 – 600 g/trái.
 •  
 • + Khi ăn xoài cát Hòa Lộc, người ta cảm nhận như có những hạt đường cát ngọt ngào, thơm tho trong miệng.
 •  
 • + Dạng quả thuôn dài, tròn mình, eo rốn rõ, đỉnh nhọn, bầu tròn gần cuống.
 •  
 • + Vỏ khi chín vàng tươi, mỏng, phủ lớp phấn trắng mịn, có đốm nhỏ, màu nâu đen, đốm dạng tròn.
 •  
 • + Thịt quả vàng tươi, dày, chắc thịt, mịn, dẻo, ít xơ, rất ngọt, thơm dịu.
 •  
 • +Khác với nhiều giống xoài khác, xoài cát Hòa Lộc khi chín ăn dẻo, thơm, ngọt thanh, ngon hơn rất nhiều khi ăn quả xanh.

 

Xoài cát hòa lộc ở đâu?

 

 

Xoài cát hòa lộc ở tỉnh nào?

 

Xoài cát Hòa Lộc được một tá điền trồng đầu tiên tại xã Hòa Lộc, quận Giáo Đức, tỉnh Định Tường vào năm 1930 (nay là ấp Hòa, xã Hòa Hưng, huyện Cái Bè tỉnh Tiền Giang) nên được mang tên là xoài cát Hòa Lộc. Huyện Cái Bè nằm ở phía đầu nguồn sông Tiền có diện tích trên 3.300ha trông xoài. Vùng đất phù sa ven sông nên rất nhiều chất dinh dưỡng cho thân cây xoài cát. Đây cũng là quê hương của giống xoài cát Hòa Lộc nổi tiếng cả nước với chất lượng vượt trội, được ưa chuộng ở thị trường trong nước cũng như xuất khẩu. Đây được coi là vùng chuyên canh cây ăn trái lớn nhất của huyện Cái Bè và đang phát triển mạnh ở tại Bến Tre nơi mà xoài giống đang lên ngôi.

 

Xoài cát hòa lộc cao lãnh

 

Đồng Tháp là tỉnh có diện tích trồng xoài lớn nhất Đồng bằng sông Cửu Long, với khoảng 9.300 ha, tổng sản lượng trên 90.000 tấn, tập trung tại huyện Cao Lãnh và thành phố Cao Lãnh; diện tích canh tác xoài của từng hộ chủ yếu quy mô nhỏ, bình quân 0,3 ha/hộ.

 

Hiện trên địa bàn tỉnh có 02 nhóm giống xoài, gồm nhóm giống xoài địa phương, như: xoài Cát Chu, xoài Cát Hoà Lộc, xoài Bưởi, xoài Thanh Ca v.v.; nhóm giống xoài nhập nội như: xoài Đài Loan, xoài Thái. Tuy nhiên, giống xoài Cát Chu (70%) và xoài Cát Hoà Lộc (20%) chiếm tỷ lệ lớn và đáp ứng thị hiếu người tiêu dùng.

 

Cục Sở hữu trí tuệ đã cấp chứng nhận nhãn hiệu hàng hoá “Xoài Cát Chu Cao Lãnh và Xoài Cao Lãnh” cho huyện Cao Lãnh. Tuy Cao Lãnh Đồng Tháp là nơi có diện tích trồng xoài lớn nhất nhưng lại mạnh về giống xoài cát chu (chiếm 70%), nhưng xét về xoài cát hòa lộc thì không nổi tiếng bằng xoài cát Hòa LộcTiền Giang.

 

Mùa xoài cát hòa lộc

 

 

Nếu trồng bằng hạt cây cho trái sau 3 năm trồng, nếu trồng bằng cách ghép cây cho quả sau 24 tháng. Thu hoạch trái sau 3,5 - 4 tháng kể từ khi ra hoa. Cây 10 năm có thể cho thu hoạch trung bình 100 kg/cây/năm.

 

Cây cho trái tập trung vào tháng 4 - 7 dương lịch, người trồng phải áp dụng biện pháp xử lý ra hoa để cây ra hoa đồng loạt và sớm hay trái vụ, như thế mùa thu hoạch từ tháng 1, 2, 3, 4, 5, 8, 9, 10, 11, 12 trong năm.

 

Công dụng của xoài cát hòa lộc

 

Một miếng xoài có thể cung cấp 25% lượng Vitamin C cơ thể cần mỗi ngày, 2/3 Vitamin A và một lượng lớn Vitamin B6, Vitamin E, pectin, phốt pho, kali và magie. Có thể ngăn ngừa các loại bệnh như: ung thư, giúp tiêu hóa tốt, bệnh tim, bệnh huyết áp, tốt cho mắt, tốt cho da, giúp giảm cholesterol, phòng chống các bệnh tim mạch, tăng nhu động ruột nên phòng chống được bệnh ung thư ruột kết, chống khô miệng, viêm họng, ho khản, mất tiếng, bổ não, có lợi cho người làm việc trí óc nhiều, người suy nhược thần kinh…

 

Cách sử dụng và bảo quản

 

Cách sử dụng: Ăn sống hoặc đã chín đều ngon!

 

 

Cách chọn:

 

 • Chọn quả phải tươi ngon, không xây xát. Có thể kiểm tra bằng cách cấu vào cuống và ngửi. Nếu cuống có mùi thơm, có tinh dầu nghĩa là quả tươi và không chất bảo quản.

 

 • Quả chín vàng và cầm chắc tay. Không nên chọn những quả xanh và nắn mềm tay là quả non, được thu hái sớm để cất giữ được lâu. Những quả chín vàng, rắn là quả dưới gốc nên ngon, ngọt hơn...

 

Cách bảo quản:

 

 • Quả sau khi được chọn lựa kỹ được rửa sạch dưới vòi nước chảy. Tốt nhất nên dùng vòi có tia nhỏ, mạnh phun thẳng vào quả khiến chất bẩn và vi khuẩn nằm trên vỏ quả rơi ra.

 

 • Ngâm quả trong nước muối trong khoảng 5 phút (không ngâm lâu vì làm biến đổi chất trong quả.

 

 • Dùng vải mềm rửa sạch phần núm quả vì đây là nơi vi khuẩn, nấm mốc xâm nhập vào quả gây hỏng, thối sớm.

 

 • Dùng quạt mát làm khô quả thật nhanh trong vòng vài phút.

 

 • Gói quả thật kín trong túi nilông và cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 15oC.

 

 • Không nên bảo quản trong thùng kín quá lâu ở nhiệt độ thường xoài sẽ nhanh bị hỏng.

 

 • Giống xoài này có vỏ mỏng nên vận chuyển cẩn thận vì dễ bị dập nếu chuyên chở không cẩn thận.

 

Kỹ thuật trồng xoài cát hòa lộc

 

 

Cây giống xoài các Hòa Lộc là một trong những giống cây được nhiều bà con quan tâm nhất, trồng xoài cát Hòa Lộc khiến nhiều người mê bởi cây xoài Cát Hòa Lộc cho trái ăn rất ngon, trái làm ra rất dễ bán ngay cả lúc trái xoài dội chợ dữ dội nhất, và những bà con này giàu lên rất nhanh từ xoài Cát Hòa Lộc xuất khẩu.

 

Điều đầu tiên rất quan trọng trong việc trồng xoài cát Hòa Lộc là chọn giống, người trồng cần mua giống cây xoài cát Hòa Lộc chính gốc để trồng để đạt hiệu quả cao nhất, có thể mua cây giống qua các đơn vị bán cây giống xoài cát Hòa Lộc uy tín.

 

Cách trồng xoài cát Hòa Lộc không khó, quan trọng là người trồng cần chịu khó học hỏi kiến thức về cách chăm sóc cây xoài cát Hòa Lộc, thật không khó để tìm kiến thức về kỹ thuật trồng xoài cát Hà Lộc trên các trang mạng. Sau đây Okfood sẽ chia sẽ đến bạn một số bí quyết giúp tăng năng xuất cây xoài cát Hòa Lộc theo chuyên gia:

 

+ Khi thúc cơi đọt cuối ra để chuẩn bị xử lý thuốc gốc, bà con nên bón phân cân đối giữa đạm : lân : kali, cụ thể là nên bón NPK 16.16.8 hoặc 15.15.15, không nên thúc cơi đọt cuối này bằng phân urê hoặc DAP.

 

+ Có cơi đọt lá non rộ mới xử lý thuốc gốc, không có đọt lá non rộ thì không xử lý. Ngoài ra, cơi đọt cuối mà bị sâu bệnh làm sần sượng cũng chưa nên xử lý gốc. Việc “làm lá” nên dựa vào “tiết đọt” , vì đọt sẽ ra rộ và đều hơn.

 

+ Khi tới ngày kéo bông, bà con nên kết hợp cả lực “đẩy” và lực “kéo”.

 

+ Khi chồi bông nhú 5 phân đến 1 tấc, cần tưới phân đậm cho bông mập và khỏe.

 

+ Từ khi bông nhú cựa gà đến khi các hoa sát cậy bắt đầu nở, cần phun sâu, bệnh để giữ cho bông thật sạch. Đặc biệt, trong giai đọan này, khi cành bông bắt đầu phân nhánh, cần chủ động phun DHU 09 để “lấy chỉ đỏ” cho bông.

 

+ Từ khi bông nở rộ cho đến khi sắp úa màu, cần kết hợp chặc chẽ giữa phun thuốc rửa bông và phun thuốc trội hột, theo nguyên tắc: mưa rửa nắng trội. Nếu bông nở rộ vào mùa nắng gắt ( mùa nghịch tháng 3, tháng 4 âm lịch), bà con nên phun nước lên bông và lá để hạt phấn tươi lâu hơn.

 

+ Nên bao trái càng sớm càng tốt : nếu cành đậu thưa trái thì bao khi trái bằng đầu ngón tay út hoặc ngón tay cái, còn nếu cành đậu nhiều trái thì bao khi trái bằng ngón chân cái hoặc lớn hơn.

 

+ Dù đã bao trái, nhưng bà con vẫn nên phun thuốc trừ nhện và bọ trĩ định kỳ 15 ngày 1 lần. Ngoài ra, các việc khác như bón phân ở vùng rễ và phun phân bón lá vẫn tiến hành như thường, vì dinh dưỡng sẽ hấp thu từ lá và rễ dẫn về trái.

 

Okfood rất muốn chuyển tải đến bà con mình những nội dung về kỹ thuật cụ thể hơn, nhưng không thể trình bày hết tất cả kiến thức về kỹ thuật trồng xoài cát Hòa Lộc trong bài viết này, chỉ nếu một số bí quyết quan trọng, còn từng bước thực hiện bà con có thể lên các trong mạng để tham khảo thêm.

 

Xoài cát hòa lộc mua ở đâu

 

 

Xoài cát Hòa Lộc ngày nay được dùng để ăn như một loại trái cây cao cấp, hơn nữa là được dùng để làm quà tặng, quà biếu như một món quà thiết thực, người mua ăn thường chọn mua những quả xoài loại 2, còn người mua xoài cát hòa lộc ở tphcm mua làm trái cây quà tặng thường chọn mua xoài cát Hòa Lộc loại 1, quà tặng mang ý nghĩa tinh thần trao cho nhau những sản phẩm có chất lượng cao của Việt Nam, thực tế cho thấy tặng hoa quả trái xoài cát Hòa Lộc là sự lựa chọn khá an toàn, bởi lẽ xoài ai cũng thích, ai cũng ăn được, rất nhiều người mua xoài cát hòa lộc ở sài gòn đã chọn xoài cát Hòa Lộc có thương hiệu danh tiếng để làm quà tặng khi về quê, quà biếu cho sếp…

 

Bán xoài cát hòa lộc

 

 

Xoài cát Hòa Lộc là một trong những sản phẩm trái cây đặc biệt của Okfood, khách hàng thường đặt hàng xoài cát Hòa Lộc loại 1 để làm quà tặng, xoài cát Hòa Lộc tại shop được đánh giá rất cao khi kích cỡ rất lớn đến không tưởng, thể hiện được đẳng cấp của xoài cát Hào Lộc quà tặng.

 

Mua xoài cát hòa lộc ở Hà Nội

 

 

Okfood có dịch vụ bán trái xoài cát Hòa Lộc tại HCM giao hàng nhanh chóng, nhận thấy nhiều khách hàng hỏi mua xoài cát Hòa Lộc ở Hà Nội, Okfood có bán xoài cát Hòa Lộc tại Hà Nội, Đà Nẵng., Nha Trang.

 

Giá xoài cát hòa lộc

 

 

Giá xoài cát Hòa Lộc được xếp vào loại trái cây có giá cáo nhất tại Việt Nam, khi giá xoài cát Hòa Lộc lọa 1 giao động từ 150.000đ-200.000đ/kg. Xoài loại 2, loại 3 giá mềm hơn.

 

Thu mua xoài cát Hòa Lộc

 

 

Okfood thu mua xoài các Hòa Lộc loại 1 có chất lượng cao tại miền Tây để phục vụ khách hàng trong nước, và xoài cát Hòa Lộc xuất khẩu, và cũng là để giúp người nông dân có đầu ra ổn định.

 
Hình ảnh xoài cát hòa lộc

 

 

Liên hệ mua xoài cát Hòa Lộc

 

Website: Okfood.vn

 

Hotline: 0938 451 796 (Facebook, Zalo).

 

Email: Okfood@gmail.com

 

 

Hân hạnh phục vụ quý khách!

Chức năng khách hàng đánh giá chưa được kích hoạt