Các loại sầu riêng ngon – sầu riêng ri6, sầu riêng mon thon…

Các loại sầu riêng ngon – sầu riêng ri6, sầu riêng mon thon…

Các loại sầu riêng ngon trên thị trường có thể kể đến là sầu riêng mon thon Thái, sầu riêng ri6, sầu riêng chuồng bò, sầu riêng sáu hữu, sầu riêng chín hóa, sầu riêng cái mơn…tuy nhiên tại Việt Nam có 3 loại sầu riêng chính, được đầu tư trồng nhiều nhất là sầu riêng ri6, sầu riêng Thái và sầu riêng chuồng bò.

 

Các loại sầu riêng ngon

 

Các loại sầu riêng ngon

 

 

Các loại sầu riêng kể trên loại nào cũng có đặc điểm ngon riêng, nhưng trong bài viết này Okfood sẽ phân tích 3 loại sầu riêng chủ đạo, đang được đầu tư trồng và tiêu thụ mạnh nhất.

 

Sầu riêng ri6

 

Sầu riêng ri6 được nhân giống bởi ông Sáu Ri, giống sầu riêng này có đặc tính cơm vàng, hạt lép, cơm ráu cầm không dính tay, vị ngọt thơm.

 

Giống sầu riêng ri6 được đại đại đa số người dân Việt Nam không chỉ bởi giống sầu riêng xuất xứ từ Việt Nam, mà sầu riêng ri6 có màu vàng, cằm không dính tay, sầu riêng Thái và sầu riêng chuồng bò không có được điều này.

 

Sầu riêng ri6 đã được cấp bản quyền thương hiệu sầu riêng 6 Ri, một giống sầu riêng nguồn gốc Việt Nam.

 

Sầu riêng monthong Thái

 

Sầu riêng Thái có nguồn gốc từ Thái Lan, một giống sầu riêng phổ biến nhất thế giới, sầu riêng Thái đã chinh phục những người đã sử dụng qua và hiện đang bán rất đắt trên các siêu thị lớn trên thế giới.

Sầu riêng Thái cơm rất dày, hạt cực lép, vị ngọt đậm, cơm hơi trắng, thơm ngon. Sầu riêng Thái đã rất thích hợp để ăn và đặc biệt là làm nguyên liệu. Tỷ lệ thịt/quả của sầu riêng mon thon Thái là cao nhất trong 3 loại sầu riêng ri6 và chuồng bò.

 

Sầu riêng chuồng bò

 

Sầu riêng chuồng bò có nguồn gốc từ miền Nam Việt Nam, hiện sầu riêng chuồn bò được đầu tư trồng nhiều sau sầu riêng ri6 và sầu riêng Thái.

 

Sầu riêng chuồng bò ăn nhảo, vị ngọt đắng, thơm, ngon vị béo đặc trưng, ăn không bị ngán.

 

Vị béo và ăn không ngán có lẽ là đặc tính khác biệt của loại sầu riêng đặc biệt này, sầu riêng chuồng bò đã có rất nhiều khách hàng trung thành, mặt dù giá cao nhất trong 3 loại.

 

Thông tin mua các loại sầu riêng ngon:

 

Website: Okfood.vn

 

Hotline: 0938 451 796 (Facebook, Zalo)

 

Email: Okfoodvn@gmail.com

 

Hân hạnh phục vụ quý khách !

Bình luận (0)

Viết bình luận của bạn