Giống mít tố nữ – Cây mít tố nữ – Okfood

Giống mít tố nữ – Cây mít tố nữ – Okfood

Giống mít tố nữ là một loài cây mộc, cũng là cây ăn trái thuộc họ Dâu tằm. Bản địa của mít tố nữ là vùng Đông nam Á từ bán đảo Mã Lai sang đến Papua New Guinea. Mít tố nữ cũng được trồng ở Queensland, Úc và Ấn Độ.

 

Giống mít tố nữ

 

Giống mít tố nữ

 

Ngoài mít tố nữ, cũng có một số loại mít tương tự như giống mít mã lai, mít tố tây cũng đang được thị trường khá ưa chuộng do múi nhiều. Tuy mít tố nữ hiện nay hơi ít múi nhưng chất lượng thơm ngon hơn các loại mít tương tự do mít tố nữ có độ giòn, thơm, độ ngọt cao.

Giống mít tố nữ trồng nhiều nhất ở vùng Long Khánh, tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, Tiền Giang, Bến Tre, Cần Thơ.

 

Giống cây mít tố nữ là một loại cây trung bình, cao đến 20 m và có thể cho trái 2 lần mỗi năm ở vùng gần đường xích đạo. Cây khoảng 3 đến 5 tuổi thì bắt đầu kết trái. Mùa mít chín kéo dài khoảng 6 tuần.

 

Giống mít tố nữ

 

Giống mít tố nữ dạng hính trứng dài, kích thước chiều dài khoảng 22 đến 50 cm, bề ngang khoảng 10 đến 17 cm, trọng lượng từ 1 đến 6 kg nhưng thông thường dưới 2 kg. Múi mít vàng hoặc cam, bên trong có hột lép hoặc lớn. Mùi vị mít tố nữ giống mít ướt pha với mùi sầu riêng. Vỏ mít dày, dẻo với gai dẹp, tiết diện hình lục giác.

 

Múi mít cỏ thể ăn sống hoặc lăn bột chiên. Đây là một loại hàng quà ở Malaysia. Mít chiên có thể làm món ăn kèm với cơm trong khi mít xanh có thể dùng như một loại rau. Hột mít tố nữ cũng có thể đem luộc lên ăn được. Không như hột mít ướt, hột tố nữ không cần phải bóc vỏ.

 

Giống mít tố nữ được nhân giống bằng phương pháp nhân bản vô tính hình thức ghép mắt.

 

Cách chọn giống mít tố nữ:

 

+ Giống mít tố nữ đủ tiêu chuẩn đem trồng khi cây đạt chiều cao 40cm, chiều cao mắt ghép tối thiểu 15cm.

 

+ Cây giống đảm bảo bảo múi nhiều, khỏe mạnh,

không sâu bệnh.

 

Thông tin mua mít tố nữ:

 

+ Website: Okfood.vn

 

+ Hotline: 0938 451 796 (Facebook, Zalo)

 

+ Email: Okfoodvn@gmail.com

 

Hân hạnh phục vụ quý khách !

Bình luận (0)

Viết bình luận của bạn