Mua mít thái ở đâu
Sản phẩm: trái mít thái
Hình ảnh sản phẩm
Mít Thái là loại trái cây phổ biến được nhiều người yêu thích, nhưng chất lượng mít bán trên thị trường tiềm ẩn nhiều rủi ro, đặc biệt là mít non nhúng thuốc ép chín. Mít ngon phải đạt tiêu chuẩn về độ già nhất định hoặc chín cây, nguồn gốc rõ ràng. Vì thế việc mua mít Tháitrở nên không hề dễ dàng.
Bán mít thái
BÁN MÍT THÁI GIAO TẬN NƠI TẠI TPHCM !
Nhận thấy một bộ phân khách hàng đặc biệt yêu thích mít Thái, quan tâm đến mít sạch, mít chín cây nên Okfood liên kết cùng một số nhà vườn mít trên cả nước để cung cấp mít già chín cây giao tận nơi.
Xem thêm:
+ Sầu riêng sari
+ Dâu tằm Dala
+ Bột nưa
MÔ TẢ CHUNG
Mít Thái
Mít Thái có nguồn gốc từ Thái Lan, mít Thái hiện nay được đầu tư trồng phổ biến tại Việt Nam phổ biến khắp cả nước, đặc biệt là miền Nam, Đông Nam bộ và Tây Nguyên. Mít thái Tiền Giang là nơi được đầu tư trồng nhiều nhất, được trồng để tiêu thụ trong nước và xuất khẩu làm nguyên liệu.
Mít dùng để ăn tươi hay làm nguyên liệu chế biến thành các sản phẩm mít sấy, mít chiên chân không, kẹo mít, rượu mít, mít đóng hộp, nước uống, …
Các loại mít
Các loại mít Thái gồm mít Thái siêu sớm, mít Changai và mít Thái lá bàng đang được đầu tư trồng làm kinh tế nhiều nhất cả nước.
Quả mít thái
Quả mít Thái ít xơ, có những xơ ngọt cũng có thể ăn được và rất ngon. Mít Thái giòn, cơm ráo, vị ngọt đậm và thơm mát, dễ ăn, tỷ lệ cơm cao, chất lượng ổn định.
Thành phần quả mít Thái
Thành phần quả mít Thái rất giàu các chất dinh dưỡng quan trọng như vitamin A, vitamin C, canxi, kali, sắt, thiamin, riboflavin, niacin, magneisum và nhiều dinh dưỡng khác.
Vườn mít thái
Cây mít Thái cho trái rải vụ quanh năm, song vụ chính vào tháng 6, 7. Thời gian từ lúc ra hoa đến lúc trái già khoảng gần từ 4-5 tháng, có thể căn cứ vào màu sắc trái để thu hoạch. Trái mít già, các gai nở căng, chuyển từ màu xanh sang màu xanh vàng hoặc nâu nhạt, mủ lỏng và trong, vỗ kêu bồm bộp.
Mít có tác dụng gì ?
+ Ăn mít giảm cân
Mít tốt cho giảm cân bởi nó chứa hàm lượng calo thấp so với các loại trái cây thông thường khác, đồng thời mít không hề chứa chất béo bão hoà hay tinh bột.
+ Ngăn ngừa ung thư
Mít có chứa lignans, saponin và isoflavones có khả năng chữa bệnh ung thư.
+ Duy trì huyết áp, giúp tim khoẻ mạnh
Mít chứa kali, magie, sắt và chất xơ giúp điều hoà hệ thống tim mạch của bạn một cách có hiệu quả.
+ Cải thiện hệ tiêu hoá
Mít giúp chữa rối loạn tiêu hoá với các triệu chứng khác nhau như táo bón, đầy hơi, tiêu chảy rất hiệu quả.
+ Cung cấp nguồn năng lượng
Sự hiện diện của fructose và sucrose trong mít khiến nó trở thành nguồn năng lượng tương đối lớn.
+ Trị loét dạ dày
Vết loét dạ dày được gây ra bởi vi khuẩn có tên Helicobacter Pylori. Mít có đặc tính khử trùng, chống viêm và chống oxy hoá nên nó là một trong những biện pháp tốt nhất để điều trị viêm loét dạ dày.
+ Ngăn ngừa hen suyễn
Mít chứa một số chất dinh dưỡng làm cho nó khá hữu ích trong việc điều tiết bệnh hen suyễn và các vấn đề về đường hô hấp.
+ Cải thiện thị lực
Vitamin A và chất chống oxy hoá trong quả mít giúp bạn có tầm nhìn tốt hơn.
+ Tuyến giáp khoẻ
Nếu bạn có hệ tuyến giáp bất thường thì chúng tôi mách bạn giải pháp hiệu quả để đối phó với nó, chính là sử dụng mít.
+ Trị thiếu máu
Mít cũng chứa hàm lượng sắt khá lớn, có khả năng làm giảm nguy cơ thiếu máu.
+ Tăng cường hệ miễn dịch
Mít là nguồn thực phẩm bổ sung lành mạnh vitamin C, giúp tăng cường hệ thống miễn dịch.
+ Tăng lượng tinh trùng
Mít được biết đến như một thứ kích thích tình dục tuyệt vời. Mít chín có thể chữa xuất tinh sớm, rối loạn chức năng cương dương và ham muốn tình dụng thấp. Hơn nữa, nó giúp cải thiện chất lượng tinh dịch và tương cường số lượng cũng như khả năng di chuyển của tinh trùng.
+ Duy trì các mức đường huyết ổn định
Nhiều loại trái cây có thể gây nguy hiểm cho bệnh nhân bị tiểu đường do hàm lượng lượng mà bản thân nó có.
+ Bảo vệ màng chất nhờn của đường ruột
Mít giàu hàm lượng chất xơ, là nhân tố giúp bảo vệ các màng nhầy của ruột già khỏi những tác động có hại của các yếu tố gây ung thư.
+ Ngăn ngừa loãng xương
Mít giàu canxi, giúp củng cố và tăng cường sự phát triển cũng như sức khoẻ của khung xương.
+ Ngăn mụn cóc mọc trên da
Mụn cóc xuất hiện như một nốt phình nhỏ nổi trên da. Nó hình thành nên từ một loại virus được gọi là . Mít là một trong những biện pháp khắc phục tốt nhất cho vấn đề này.
+ Làm chậm quá trình lão hoá, giữ ẩm cho da
Sự xuất hiện của các gốc tự do dẫn đến sự lão hoá, và các chất chống oxy hoá trong mít có thể chiến đấu với các gốc tự do đó, giúp bạn giữ được nét thanh xuân, mang đến vẻ bề ngoài trẻ trung hơn so với tuổi thật của bạn. Mít còn làm giảm nếp nhăn, nếp chân chim,.. trên khuôn mặt của bạn.
+ Làm sáng da
Hạt mít có chứa những chất giúp da bạn cải thiện không những về mặt sức khoẻ lẫn vẻ đẹp bên ngoài. Nó giúp làn da hoàn hảo và mềm mại, da sáng màu và khoẻ khoắn hơn.
+ Thúc đẩy sự tăng trưởng, giúp tóc chắc khoẻ
Vitamin A mà mít có giúp tóc sáng bóng và rạng rỡ hơn. Sử dụng múi và hạt của mít có thể giúp kích thích tăng trưởng tóc, giúp bạn có được mái tóc dày mượt hơn.
+ Ngăn tình trạng tóc giòn, gãy rụng
Vitamin A có trong hạt mít giúp tóc lấy lại sự bóng mượt, giúp tóc chắc khoẻ hơn, đem đến cho bạn vẻ đẹp rạng rỡ.
+ Tránh các sắc tố có hại
Mmassage lên da bằng lớp vỏ mịn bên trong của mít trong vòng 5 phút làm sáng vùng da tối và giúp da ngăn chặn các sắc tố có hại.
+ Mít tốt cho bà bầu
Ăn mít rất tốt cho mẹ bầu và sự phát triển của thai nhi.
Giá mít thái
Giá mít Thái hiện nay trên thị trường thuộc loại giá rẻ, nhưng chất lượng không ổn định, do khâu đầu vào chưa được đầu tư bài bản. Những yếu tố thường xuyên tác động đến mít Thái là cung cầu, thời vụ, chất lượng sản phẩm. Giá mít Thái hôm nay tại thị trường thay đổi theo ngày. Nhưng giá mít Thái tại Okfood ổn định quanh năm, được niêm yết công khai trên website OKfood.vn.
Trồng mít thái
Giống cây mít Thái
Khi trồng mít Thái, việc chọn giống mít ngon là điều kiện tiên quyết để các nhà vườn thành công, cần chọn mít mà thị trường có nhu cầu cao, phù hợp với thị hiếu người tiêu dùng. Giống mít Thái hiện nay khá đa dạng như: giống mít thái siêu sớm, giống mít Thái lá bàng, mít Changai, mít thái ruột đỏ…
Kỹ thuật trồng cây mít thái
1. Thời vụ trồng:Nên trồng đầu mùa mưa tháng 5 đến tháng 7 dương lịch.
2. Mật độ và khoảng cách:Có thể trồng gốc cách gốc trung bình 5m.
3. Làm đất, bón lót và trồng cây:
Đất bằng phẳng phải xẻ rãnh sâu ít nhất 30 – 40cm để chống úng vào mùa mưa. Làm hốc sâu 40 x 40 x 40cm và đắp mô cao 40 – 70cm. Đất có độ dốc 5% không cần đắp mô, chỉ cần làm hốc có kích thước 40 x 40 x 40cm. Độ dốc cao hơn 7%, làm hốc có kích thước 40 x 40cm và sâu 60cm. Mỗi hốc có thể trộn: 0,5kg vôi bột, 0,3kg super lân, 10kg phân chuồng hoặc trấu mục…
4. Trồng:
+ Đất bằng phẳng trồng trên mô cao 40 – 70cm .
+ Đất có độ dốc khoảng 5% trồng mặt bầu ngang bằng với mặt đất.
+ Đất dốc hơn 7% trồng thấp hơn mặt đất 20-30cm.
+ Móc lỗ sâu và to hơn bầu cây, dùng dao, kéo cắt đáy bầu và cắt bỏ rễ cọc bị xoắn lại. Đặt bầu vào lỗ và rút nhẹ túi đựng bầu ra và lấp đất lại. Nếu đất khô phải tưới cho cây, dùng cọc cắm cố định cho cây khỏi ngã đổ.
5. Chăm sóc sau trồng
Khi trồng xong nên đậy phủ xung quanh gốc để che cỏ dại, chống xói mòn vào mùa mưa, giữ ẩm vào mùa khô.Tháng đầu nếu khô hạn phải tưới thường xuyên 2-3 ngày/lần. Sau đó, giảm 4-5 ngày/lần. Từ năm thứ hai tưới vào giai đoạn mới bón phân và những tháng quá khô hạn. Mít rất sợ úng nên vào mùa mưa lũ, phải kiểm tra kênh mương cống rãnh và có kế hoạch chống úng.
Định kỳ làm cỏ xung quanh gốc. Cày xới chăm sóc mỗi năm 3 lần. Năm đầu tiên cày cách gốc 0,4m, năm thứ hai cách 0,6m. Ở vùng cao đầu và giữa mùa mưa cày ngang so với triền dốc, để hạn chế nước mưa cuốn trôi đất. Từ năm thứ 3 chỉ làm cỏ xung quanh gốc hay cày chăm sóc theo hàng khi cần thiết. Nên giữ lại cỏ để giúp tạo nên vùng tiểu khí hậu ổn định và che chắn được bề mặt đất.
Bón phân
+ Phân hữu cơ: Phải đào sâu xung quanh hay một phần tán cây để bón. Chỉ tiêu Thời vụ bón Lượng phân Cách gốc Rãnh bón (sâu x rộng)
Năm 1 Cuối mùa mưa 8kg 30cm 20cm x 20cm
Năm 2 Đầu mùa mưa 15kg 80cm 25cm x 20cm
Năm 3 Đầu mùa mưa 25kg Rìa tán cây 30cm x 25cm
Năm 4 Thu hoạch xong 35kg Rìa tán cây 30cm x 25cm
Năm 5 Thu hoạch xong 45kg Rìa tán cây 30cm x 25cm
+ Phân hóa học: Trước khi bón phân hóa học nên phân tích mẫu đất để quyết định lượng và loại phân phù hợp, đáp ứng đủ yêu cầu dinh dưỡng của cây…
Bón phân NPK 16.16.8 (Tỷ lệ 2.2.1) trong thời kỳ xây dựng cơ bản.
Năm 1: Lần 1: 40g L2: 60g L3: 80g L4: 100g
Năm 2: Lần 1: 120g L2: 140g L3: 160g L4: 180g
Bón phân tỷ lệ 2.3.3 có thể sử dụng 100Kg NPK 20.20 15.13 S + 60 kg Super lân + 30Kg K2SO4 liều lượng. Lần bón Trước khi ra hoa/ Đậu trái được 30 ngày/ Đậu trái sau 75 ngày/ Thu hoạch xong:
Năm 3: 250g 150g 150g 300g
Năm 4: 350g 200g 200g 400g
Năm 5: 450g 250g 250g 500g
+ chú ý: Bón nhiều Lân và Đạm vào cuối thời kỳ cây nuôi trái. Bón phân hóa học kết hợp với phân chuồng ở những giai đoạn tương ứng. Bón phân cho cây trước khi ra hoa cần dựa vào kinh nghiệm xử lý ra hoa và các dự báo về thị trường ở thời kỳ thu hoạch.
6. Phòng trừ sâu bệnh hại
a. Bệnh hại
* Bệnh thối nhùn: Cây con ở vườn ươm có độ ẩm cao, quá rậm rạp dễ bị bệnh và bệnh lây lan rất nhanh. Bệnh có thể do nấm Rizoctonia solani, Sclerotium, Pythium gây nên. Trên thân gốc và bề mặt cây có nhiều hạch nấm tròn to, nhỏ dầy đặc và lây lan nhanh. Làm teo gốc, phần non chết.
Phòng bệnh: Sử dụng phân oai mục, tạo thông thoáng, khô ráo và thoát nước tốt, xử lý nguyên vật liệu trong vườn ươm bằng các loại thuốc như Kitazin, Rovral, Ridomyl …
Trị bệnh: Viben C 50 BTN, Bonanza 100 DD, Score 250 EC, Tilt 250 ND.
* Bệnh thối gốc, chảy nhựa: Vườn mít quá ẩm ướt và có nhiều loại sâu hại là cơ hội tốt cho nấm Phytopthora xâm nhập. Bệnh thể hiện ở vùng gốc có nhiều vết loét, nước dịch chảy rỉ, vỏ vùng gốc bị thối, bề mặt lớp gỗ ẩm ướt và thâm đen. Lá vàng, rụng và cây chết. Trồng cây trên đất cao ráo, thoát nước tốt, khi cần thiết dùng các loại thuốc hóa học có tính chọn lọc để phun như Ridomyl, Aliette.
b. Sâu rầy
* Sâu đục thân, cành: Có tên Margronia, thành trùng đẻ trứng trên lá non, trái non sau đó đục vào thân cành. Xịt thuốc trừ sâu vào giai đoạn ra lá, trái non như Cyperan 5 EC, 10 EC, Decis 2,5EC…
* Ruồi đục quả: Do loài dacus sp, đẻ trứng vào quả già, gây thối nhũn quả. Dùng chất dẫn dụ sinh học để diệt ruồi đực. Bao bọc quả hay xịt thuốc diệt ruồi như trebon 10 Nd, decis 25 ec…
* Sâu đục quả: Gây hại nặng làm giảm chất lượng và sản lượng. Quả có thể bị hư hỏng hay bị rụng sớm. Không nên dùng biện pháp xử lý thuốc hóa học mà dùng biện pháp sinh học để phòng trừ sự gây hại hay bao quả vào cuối giai đoạn quả rụng sinh lý.
* Ngài đục quả: Chúng chích hút vào ban đêm ở giai đoạn quả chín. Phòng trị giống sâu đục quả.
7.Thu hoạch, sơ chế
Thu hoạch từ 90 – 120 ngày sau khi trổ hoa. Mít tự chín ở nhiệt độ bình thường, quả mít có thể để lâu trong 6 tuần ở nhiệt độ 11 – 13 độ C. Bình thường để được 7 – 10 ngày.
Thông tin mua mít Thái chín cây sạch:
Website: www.okfood.vn
Hotline: 0938 451 796 (facebook, zalo)
Email: [email protected]
Hân hạnh phục vụ quý khách !