Mít tố nữ thưởng thức hoặc làm quà tặng trái cây Tphcm

Mít tố nữ 1kg

75.000₫

Mô tả ngắn:

bán mít tố nữ Tphcm 0938451796

Mít tố nữ

 

Hình ảnh sản phẩm

 

Giống mít tố nữ

 

Xem thêm:

 

+ Sầu riêng sari

 

+ Dâu tằm Dala

 

+ Thanh long đỏ Talodo

 

MÔ TẢ CHUNG

 

Mít tố nữ

 

Mít tố nữ

 

Mít tí hon Việt Nam có nhiều loại, đáng chú ý nhất là mít tố tây, mít mã lai, mít tố nữ…mít mã lai hình dáng cũng giống như mít tố nữ, mít mã lai có xơ vàng và nhiều múi hơn mít tố nữ, nhưng mít mã lai không ngọt và giòn bằng mít tố nữ, mít tố tây cũng tương tự như mít mã lai. Còn mít tố nữ có vị thơm nhất, xơ mít tố nữ màu trắng, cơm mít tố nữ màu vàng nhạt rất giòn và thơm ăn không ngán như hai loại mít tố tây và mít mã lai. Tuy nhiên, mít tố nữ khá ít múi trung bình mỗi quả chỉ 10 múi. Okfood cho rằng mít tố nữ có chất lượng cao nhất, nhưng số lượng thì kém hơn hai loại còn lại.

 

Quả mít tố nữ có hình dạng trứng dài, chiều dài trái trung bình khoảng 22cm, chiều ngang khoảng 15cm, trọng lượng từ 1 đến 2.5kg nhưng thông thường dưới 2kg. Trái mít khi sống có màu xanh lá cây khi chín chuyển sang màu vàng nhạt hoặc cam, cơm mít tố nữ trịa xen kẽ các sơ mít có màu vàng nhạt. Bên trong quả có hột nhỏ như hạt đậu. Mùi vị mít tố nữ giống mít ướt pha với mùi sầu riêng. Vỏ mít dày, dẻo với gai dẹp, tiết diện hình lục giác.

 

Câu chuyện mít tố nữ

 

Câu chuyện mít tố nữ

 

 

Xưa kia, có đôi trai gái nghèo yêu nhau nhưng phải chia lìa đôi ngả, cô gái vì đau buồn mà qua đời và trên mộ cô mọc lên một loại cây lạ. Cây đơm hoa và cho ra trái ngon ngọt, dân làng đem nhân giống và đặt tên là mít Tố Nữ.

 

Cây mít tố nữ

 

 Cây mít tố nữ

 

Cây mít tố nữ là một loại cây trung bình, có cây cao đến 20m,  thân cây cho nhiều nhánh và lá. Mít tố nữ có thể cho trái rãi vụ quanh năm. Cây khoảng 3 đến 5 tuổi thì bắt đầu cho quả.

 

Mít tố nữ ở đâu

 

Mít tố nữ ở đâu

 

Mít tố nữ trước kia nổi tiếng nhất mít tố nữ Lái Thiêu, Đồng Nai, nhưng vì sự phát triển của thành phố kéo theo nhiều thay đổi như diện tích, khí hậu khiến cho mít tố nữ mai một dần. Trong khi đó mít tố nữ đã phát triển rải rác tại các vùng trồng trái cây nổi tiếng như Cái Bè-Tiền Giang, Bến Tre…tại đây mít tố nữ phát triển tốt, cho quả ổn định quanh năm.

 

Mùa mít tố nữ

 

Mùa mít tố nữ

 

Mít tố nữ cho trái rải vụ quanh năm, song vụ chính ở vào tháng 6, 7 dương lịch. Thời gian từ lúc ra hoa đến lúc quả già khoảng 5 tháng, có thể căn cứ vào màu sắc trái để thu hoạch. Mùa mít khá ngắn chín kéo dài khoảng 6 tuần tẹo.

 

Cách chọn mít tố nữ

 

Cách chọn mít tố nữ

 

Cách chọn mít tố nữ ngon dựa vào hình dáng, màu sắc và cân nặng của quả mít. Trái mít già, các gai nở căng, chuyển từ màu xanh sang màu xanh vàng hoặc nâu nhạt, mủ lỏng và trong, vỗ kêu bồm bộp, để vận chuyển đi xa nên thu hoạch lúc trái già. Quả mít ngon cằm hơi đầm tay một chút, càng chín mít nhẹ hơn.

 

Cách bổ mít tố nữ

 

Cách bổ mít tố nữ

 

Cách bổ mít tố nữ thông thường nhất là bổ lấy cùi. Đầu tiên xẻ một đường đọc hình dấu cộng từ đui trái mít để bổ đôi trái mít, đường dao chỉ đủ cắt đứt vỏ mít là đủ, sau đó tách từng một phần tư mãnh vỏ ra sẽ thấy các múi gắn với cùi múi, khi tách hết các mãnh vỏ ra sẽ thấy tất cả các múi trông rất đẹp mắt.

 

Mít tố nữ mua ở đâu

 

Mít tố nữ mua ở đâu

 

Mua mít tố nữ đã không còn là vấn đề khó khăn trong thời đại công nghệ phát triển, nhưng tìm một đơn vị cung cấp mít tố nữ chuyên nghiệp không hề dễ khi khách hàng có nhu cầu. Việc tìm mua mua mít tố nữ ở đâu ? đòi hỏi khách hàng cần biết nguồn gốc mít trồng ở đâu, canh tác như thế nào, vừa đảm bảo được chất lượng mít ngon như mít chín ngon, múi nhiều, ngoài ra dịch vụ kèm theo là một yếu tố quan trọng.

 

Bán mít tố nữ

 

Bán mít tố nữ

 

Okfood là cửa hàng trái cây chuyên bán mít tố nữ miền Nam chất lượng, nguồn gốc mít tố nữ tại Okfood đến từ Đông Nam Bộ và miền đất hứa miền Tây như Tiền Giang, Bến Tre, nguồn gốc mít tố nữ an toàn tuyệt đối, quy trình chăm sóc đến tay người tiêu dùng sạch hoàn toàn. Mít tố nữ tại Okfood luôn đảm bảo mít ngon mỗi quả ít nhất 10 múi trở lên, hình dáng đầy đặng, tươi tắn but mắt thích hợp để làm qua tặng, hiện tại thị trường nước ngoài, mít tố nữ là một loại trái cây chuyên dùng để làm quà nổi tiếng, mít tố nữ toát lên mùi hương sâu sắc, lâu dài, độc đáo là món quà tặng trái cây quý. Ngoài ra Okfood còn có dịch vụ giao hàng tận nơi toàn quốc , đặc biệt giao hàng siêu tốc khu vực Hồ Chí Minh, việc tìm mua mít tố nữ đã đơn giản hơn bao giờ hết, chỉ cần một cuộc gọi mua mít tố nữ là đã có dịch vụ giao đến tận nơi.

 

Mít tố nữ Hà Nội

 

Mít tố nữ Hà Nội

 

Trong quá trình bán mít tố nữ, Okfood nhận thấy có rất nhiều khách hàng ở Hà Nội thích ăn mít tố nữ, vì thế Okfood cung cấp dịch vụ bán mít tố nữ đi hà Nội qua đường máy bay hoặc xe khách, nếu chuyển qua đường máy bay giao đến tận nơi chỉ trong vòng 24h, nếu chuyển qua đường xe khách thời gian giao đến tận nơi sẽ là 3 ngày khách hàng.

 

Bán buôn mít tố nữ

 

Bán buôn mít tố nữ

 

Ngoài việc bán mít tố nữ cho các khách hàng khá đến cao cấp, Okfood còn bán buôn mít tố nữ sỉ cho các khách hàng kinh doanh trái cây trên cả nước, Okfood biết những bạn hàng tại các vùng sẽ chăm sóc cho các khách hàng địa phương một cách thuận tiện nhất.

 

Giá mít tố nữ

 

Giá mít tố nữ

 

Giá mít tố nữ hiện nay nằm mức tiêu chuẩn vài chục nghìn đồng 1kg, giá thay đổi thao mùa và theo đại lý, vào mùa tháng 6-7 dương lịch mít vào mùa giá rẻ hơn, và mít tại các vùng trồng mít miền Tây giá sẽ thấp hơn các vùng đô thị, thành phố hơn.

 

Kỹ thuật trồng mít tố nữ

 

Kỹ thuật trồng mít tố nữ

 

Việc trồng mít tố nữ các nhà vườn còn áp dụng việc bón phân và tưới nước trong mùa khô để xử lý cho mít tố nữ có quả chín sớm. Khác với những loại trái cây khác, mít tố nữ chín cây thường không ngon, nên nhà vườn có kinh nghiệm thường hái mít tố nữ già đem rửa sạch mủ rồi ngâm nước, sau đó vớt ra ủ 2 đêm trái mít chín thơm lừng mà vỏ vẫn xanh um.

 

Giống mít tố nữ

 

Giống mít tố nữ

 

Để cho ra thị trường những quả mít tố nữ ngon, đằng sau đó đòi hỏi phải có bàn tay khéo léo của các nhà vườn đam mê trồng mít. Điều rất quan trọng là phải chọn giống mít tố tữ đặc ruột, nếu chọn sai giống mít tố nữ ít múi, khi bán ra thị trường sẽ không chấp nhận, công sức các nhà vườn xem như bỏ sông bỏ bể.

 

Trên thị trường hiện nay có hai giống chính, một loại ít múi nhưng hạt lép, giống mít tố nữ loại này không được thị trường chấp nhận do múi quá ít. Giống thứ hai cho múi đặc ruột nhưng hạt rất lớn, giống này được thị trường chấp nhận.

 

Hiện nay đã có một số vườn ươm bán cây giống mít tố nữ tuy nhiên, việc chọn giống cũng nên cân nhắt kỹ lưỡng.

 

Hình ảnh mít tố nữ

 

Hình ảnh mít tố nữ

 

Mít tố nữ 300 trái

 

Mít tố nữ 300 trái

 

Thông tin mua mít tố nữ:

 

Website: www.okfood.vn

 

Hotline: 0938 451 796 (facebook, zalo)

 

Email: info@okfood.vn

 

Hân hạnh phục vụ quý khách !

 

Chức năng khách hàng đánh giá chưa được kích hoạt