Mùa mít tố nữ chính vụ là tháng mấy dương lịch ?

Mùa mít tố nữ chính vụ là tháng mấy dương lịch ?

Mùa mít tố nữ kéo dài từ tháng 5 đến tháng 7 dương lịch, mít tố nữ có khả năng cho trái rải vụ quanh năm, nhưng chính vụ rơi vào tháng 6 dương lịch, thời gian từ lúc mít tố nữ ra hoa đến khi kết trái là khoảng 5 tháng…

 

Mùa mít tố nữ

 

 

Trái mít già các gai nở căng, chuyển từ màu xanh sang màu xanh vàng hoặc nâu nhạt, mủ lỏng và trong, vỗ kêu bồm bộp, để vận chuyển đi xa nên thu hoạch lúc trái già là hợp lý, chứ để chín cây rất dễ xảy ra hiện tượng thối quả cục bộ, làm giảm hiệu quả kinh tế, hơn nữa khi thu hoạch chín cây thời gian vận chuyển đến người tiêu dùng lâu sẽ làm quả chín quá ăn không ngon nữa.

 

Khi mùa mít tố nữ đến các nhà vườn lại tất bật liên hệ các thương lái, đối tác để vào cắt mít tố nữ đem phân phối ra thị trường, hiện nay mít tố nữ đa số là mít tố nữ lai, có kích thước lớn hơn bình thường, mỗi quả nặng trung bình từ 1-2.5kg, tuy quả lớn nhưng tỷ lệ múi rất khá khiêm tốn, rất nhiều quả chỉ cho 10 múi trở lại. Còn mít rặc cho múi nhiều hơn, nhưng quả rất nhỏ, nhưng giờ rất hiếm những cây mít rặc.

 

Để đáp lại sự thiếu hụt do mít tố nữ ít múi đó. Trong thời gian gần đây xuất hiện một loại mít cũng giống như mít tố nữ, nhưng múi nhiều hơn, các nhà vườn miền Tây gọi đó là mít Mã Lai.

 

Mít mã lai múi nhiều hơn mít tố nữ rất nhiều, nhưng ăn ít ngọt hơn mít tố nữ một chút, ít giòn hơn mít tố nữ, màu vàng hơn mít tố nữ một chút, bên ngoài màu trái xnh két hơn mít tố nữ một chút, khách hàng thường khó nhận ra mít tố nữ và mít Mã Lai, chỉ có những người bán hàng và nhà vườn mới có kinh nghiệm để nhận biết mít tố nữ và mít Mã Lai. Tuy nhiên, mít mã lai cũng có số lượng rất hạn chế, do đó là giống mới bà con nông dân chưa tự tin để đầu tư trồng.

 

Vào mùa mít tố nữ các bạn sẽ thấy những xe đẩy bán mít trên đường phố thơm nứt mũi, khiến ai đi ngang qua cũng chạy chầm chậm lại để ngửi mùi thơm của mít chín thơm lựng, còn những người bán mít tố nữ online thì bổ mít tố nữ lấy cùi mít ra, múi thật dày đặt khiến ai cũng chảy nước bọt, một số người còn quay video cảnh mình bổ mít tố nữ ra để thuyết phục khách hàng thân yêu, mít tố nữ là nguồn cảm hứng không bao giờ cạn mỗi khi đến mùa.

 

Okfood là một trong những đơn vị bán mít tố nữ và mít mã lai, nhưng bán mít tố nữ là chủ yếu, cửa hàng có thể cung cấp và mùa mít tố nữ và cung cấp nghịch vụ, quanh năm cửa hàng luôn có bán mít tố nữ, hàng đảm bảo, giao hàng cực nhanh, khách hàng ngồi nhà chỉ cần một cuộc điện thoại là có thể thưởng thức món mít tố nữ thơm ngon từ các vùng quê, được phân phối bởi cửa hàng trái cây tươi Okfood.

 

Mua mít tố nữ:

 

Website: Okfood.vn

 

Hotline: 0938 451 796 (Facebook, Zalo)

 

Email: Okfoodvn@gmail.com

 

Hân hạnh phục vụ quý khách !

Bình luận (0)

Viết bình luận của bạn