Sầu riêng cái mơn – sầu riêng miền Tây cao cấp Bến Tre

Sầu riêng Cái Mơn – sầu riêng miền Tây cao cấp Bến Tre

Sầu riêng Cái Mơn  được hiểu theo hai nghĩa, nghĩa thứ nhất là sầu riêng được nhân giống từ vườn cây ăn trái Cái Mơn xã Vĩnh Thành, huyện Chợ Lách-Bến Tre, theo nghĩa này sầu riêng từ Cái Mơn có nhiều loại như sầu riêng ri6, sầu riêng Thái, sầu riêng chuồng bò, sầu riêng khổ qua..và được trồng tại đây. Nghĩa thứ hai là sầu riêng Cái Mơn là giống sầu riêng mang tên sầu riêng Cái Mơn. Thông thường đa số mọi người bị nhầm lẫn và không phân biệt được hai nghĩa này, đặc biệt là khách hàng mua sầu riêng. Thực tế là sầu riêng Cái Mơn là một giống sầu riêng tại Việt Nam, sau đây Okfood sẽ chia dẻ đến các bạn giống sầu riêng Cái Mơn.

 

Sầu riêng cái mơn

 

Sầu riêng Cái Mơn

Sầu riêng Cái Mơn là một giống sầu riêng hiếm, cao cấp được trồng tại Bến Tre.

 

Trong câu chuyện truyền miệng họ kể với nhau rằng giống sầu riêng Cái Mơn có xuất xứ từ Campuchia do ông Nguyễn Duy Lưu một người thầy Nho học đi dạy ở Campuchia và mang về.

 

Sầu riêng Cái Mơn chỉ ra trái vào mùa hè, cuối mùa sầu riêng chính vụ. Điểm khác biệt với sầu riêng Cái Mơn đó là khi trái chín thì vỏ vẫn xanh bắt mắt, đầu quả và đui quả nhọn. Người thưởng thức yêu thích loại sầu riêng này bởi nó mỏng vỏ, gai thưa, múi lớn màu vàng ươm, và đặc biệt có vị ngọt dịu tự nhiên kèm vị béo như sữa bò, và tỏa hương ngào ngạt.

 

Sầu riêng Cái Mơn nặng tầm từ một đến hai kg, có khoảng 4-5 múi, cơm dày, béo, thơm, ngọt mang vị rất riêng không thể trộn lẫn với sầu riêng khác.

 

Thiên thời, địa lợi lại được áp dụng khoa học kĩ thuật nên ở Cái Mơn sầu riêng phát triển hơn bất kì nơi nào, sầu riêng ở nơi đây đã trở thành một thương hiệu riêng biệt.

 

Giống sầu riêng Cái Mơn thường vào mùa cuối mùa sầu riêng ri6, hiện nay diện tích trồng rất nhỏ so với 3 loại sầu riêng ri6, sầu riêng Thái và sầu riêng chuồng bò, được xem là giống sầu riêng cao cấp có giá nhĩnh hơn cả sầu riêng ri6.

 

Thông tin mua sầu riêng cái mơn:

 

Website: Okfood.vn

 

Hotline: 0938 451 796 (Facebook, Zalo)

 

Email: Okfoodvn@gmail.com

 

Hân hạnh phục vụ quý khách !

Bình luận (0)

Viết bình luận của bạn