Sầu riêng chuồng bò – sầu riêng loại nào ngon nhất ?

Sầu riêng chuồng bò – sầu riêng loại nào ngon nhất ?

Sầu riêng chuồng bò được một bác nông dân phát hiện nằm gần chuồng nuôi Bò, thế là giống sầu riêng ngon này có tên gọi là sầu riêng chuồng bò, Sầu Riêng chuồng bò có múi màu trắng ngà, rất béo thơm, không hiểu sao những người sành ăn sầu riêng đa số có gu ăn sầu riêng chuồng bò, nhưng rất tiếc là không có quanh năm để mà ăn.

 

Dưới đây Okfood chia sẻ đến bạn đọc những điều cần phải biết về sầu riêng chuồng bò để sử dụng hiệu quả hơn qua việc tiêu dùng hoặc kinh doanh, qua đó góp phần quảng bá hình ảnh sầu riêng chuồng bò đến xã hội, một loại sầu riêng “gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn”.

 

Sầu riêng chuồng bò

 

 

Sầu riêng chuồng bò

 

Để làm rõ hơn về các vấn đề liên quan thực tế, Okfood sẽ nêu ra một số phân tích về đặc tính, phân bố, ứng dụng, giá. Và có kèm theo một số so sánh liên quan đến sầu riêng có cùng đẳng cấp như sầu riêng ri6, sầu riêng monthong Thái.

 

Phân bố:

 

Sầu riêng chuồng bò có nguồn gốc từ Nam bộ, hiện nay phân bố rộng rãi ở các tỉnh miền Tây như Bến Tre, Tiền Giang, Cần Thơ và các tỉnh thành lân cận.

 

Đặc tính:

 

Sầu riêng chuồng bò có rất nhiều ưu điểm như: Cơm nhão, vị ngọt đắng, rất béo thơm, đặc biệt không bao giờ bị sượn. Tỷ lệ cơm/quả sầu riêng chuồng bò rất cao. Đặc biệt ăn không bao giờ bị ngán, nếu như sầu riêng ri6, sầu riêng Thái ăn một múi đã thấy ngán thì khi ăn hết quả sầu riêng chuồng bò hôm nay ngày mai bạn lại muốn ăn nữa.

 

Nhược điểm: Khi chín dễ bị nứt đít dễ ảnh hưởng đến múi sầu riêng và giá bán. Sầu riêng chuồng bò khi sống thì rất khó tách quả, khi chín thì vỏ giòn dễ tách hơn. Khi tách sầu riêng chuồng bò cần cần sự khóe léo cao nếu không rất dễ bị bể múi kiểu “từ lưa hột dưa” không được but mắt cho lắm. Sầu riêng chuồn bò cơm trắng, rất ít có quả cơm vàng. Và yếu điểm cuối cùng là đa số quả có hạt nửa lép, tỷ lệ lép không cao.

 

Ứng dụng

 

Sầu riêng chuồng bò tiêu thụ nội địa và xuất khẩu khá mạnh. Chuyên dùng để thưởng thức, một số dùng để làm nguyên liệu trong ngành công nghiệp chế biến Thực phẩm.

 

Giá

 

Tại Việt Nam có 3 loại sầu riêng phổ biến là sầu riêng Thái, sầu riêng ri6 và sầu riêng chuồng bò. Trong đó giá sầu riêng chuồng bò thuộc loại giá cao nhất.

 

Không cần phải giống ai, khác biệt nhưng không dị biệt. Sầu riêng chuồng bò vẫn du dương bên ngành công nghiệp sầu riêng Việt Nam, một giống sầu riêng cứ tinh hoa theo một cách riêng, không bao giờ mai một, nó đã sở hữu và phục vụ rất tốt một bộ phận đông đảo khách hàng trung thành của riêng mình ênh. Có thể nói giống sầu riêng chuồng bò trụ vững đến ngày nay là một sự thành công của một giống cây tại Việt Nam, đó là một tấm gương thành công trong ngành nông nghiệp Việt Nam.

 

Thông tin mua sầu riêng chuồng bò:

 

Website: Okfood.vn

 

Hotline: 0938 451 796 (Facebook, Zalo)

 

Email: Okfoodvn@gmail.com

 

Hân hạnh phục vụ quý khách !

Bình luận (0)

Viết bình luận của bạn