Sầu riêng Dona-sầu riêng Dona Daklak cơm dày hạt siêu lép

Sầu riêng Dona-sầu riêng Dona Daklak cơm dày hạt siêu lép

Sầu riêng DONA hay còn gọi là sầu riêng da xanh là một loại sầu riêng chủ lực của miền Đông nam bộ, Đồng bằng sông Cửu Long và Tây Nguyên. Sầu riêng Dona nổi tiếng với các thương hiệu như sầu riêng Dona DakLak, sầu riêng Dona Đak Nông, sầu riêng Dona Gia Lai…nơi đây sầu riêng Dona khá phổ biến.

 

Sầu riêng Dona có nguồn gốc từ Công ty phát triển công nghệ sinh học DONATECH nhân giống từ các cây đầu dòng của giống sầu riêng monthong của Thái lan bằng phương pháp vô tính.

 

Sầu riêng Dona

Sầu riêng Dona

Đặc điểm sầu riêng Dona:

 

+ Cây sầu riêng dona có màu nâu vàng, có thể đạt độ cao đến 15m khi đã trưởng thành. Khu vực tán lá có hình chóp và thoáng đãng.

 

+ Cành sầu riêng Dona da xanh khá thưa và mọc đâm ngang, các cành con có thể mọc phân ra cả hai phía và cành non thường hơi trĩu xuống. Sầu riêng Dona trưởng thành có hình đối xứng giống cây thông.

 

+ Lá cây sầu riêng dona dài, thon và nhọn dần về phía đầu lá. Mặt lá thường có màu xanh đậm và bề mặt láng bóng, mặt dưới màu vàng hoặc đồng óng ánh.

 

 

Sầu riêng Dona

 

+  Hoa sầu riêng Dona có cuống ngắn và dài từ 3 – 4cm hơi cong.

 

+ Quả thường mọc ở các cành, có đuôi thon và dài, đầu trái hơi nhọn. Quả còn non có màu xanh két và màu xanh nhạt sáng khi chín. Các múi giống sầu riêng dona thường  hiện rõ các rãnh chia múi. Trọng lượng trung bình mỗi quả sầu riêng khoảng 1 – 6 kilogam tùy theo quả lớn nhỏ.

 

+ Cơm sầu riêng Dona dày, hạt lép và có màu vàng nhạt. Thịt sầu riêng Doan mùi thơm nhẹ, vị béo. Tỉ lệ cơm/quả của sầu riêng Dona có thể đạt trên 30%.

 

Sầu riêng Dona

 

Đất đỏ bazan tơi xốp là một lựa chọn hoàn hảo để trồng sầu riêng Dona bởi sầu riêng Dona không thể chịu được ngập úng. Chính vì thế sầu riêng Dona phát triển mạnh ở Tây nguyên hơn so với miền Tây, như sầu riêng Dona Daklak … Hơn nữa sầu riêng Dona có thể trồng xen canh với những loại cây trồng khác cho hiệu quả kinh tế cao hơn.

 

Sầu riêng Dona có thể xuất khẩu hiệu quả bở giống sầu riêng Dona có tỷ lệ cơm dày, hạt lép cao, thuộc loại lép nhất, nên rất thích hợp làm nguyên liệu chế biến.

 

Thông tin mua sầu riêng ngon:

 

Website: Okfood.vn

 

Hotline: 0938 451 796 (Facebook, Zalo)

 

Email: Okfoodvn@gmail.com

 

Hân hạnh phục vụ quý khách !

Bình luận (0)

Viết bình luận của bạn