Xoài cát Hòa Lộc ở TPHCM chỗ nào? bán xoài cát Hòa Lộc

Xoài cát Hòa Lộc 1kg

149.000₫

Mô tả ngắn:

Mua xoài cát Hòa Lộc ở Sài Gòn chỗ nào? bán xoài cát Hòa Lộc nổi tiếng nhất, dùng làm quà tặng trái cây, thưởng thức trái cây sạch

Xoài cát Hòa Lộc 1kg

 

Sản phẩm: xoài cát Hòa Lộc Xocaholo 

 

MÔ TẢ CHUNG

 

Xoài cát Hòa Lộc là loại trái cây đặc sản nổi tiếng của miền Nam vùng đồng bằng sông Cửu Long. Trái xoài có trọng lượng trung bình từ 350-700g, hình dạng thuôn dài, khi chín vỏ có màu vàng nhạt, thịt quả màu vàng tươi, thịt chắc, mịn và ít xơ, vị ngon và thơm.

 

Cây xoài cát Hòa Lộc

 

Cây xoài cát Hòa Lộc

 

Thân cây xoài cát Hòa Lộc to cao đến vài chục mét, phân ra nhiều nhánh. Tán cây xoài cát Hòa Lộc hình tròn, lá dài hình lưỡi mác, đuôi lá rất nhọn và dài, mép lá gợn sóng.

 

Xoài cát hòa lộc ở tỉnh nào?

 

Xoài cát hòa lộc ở tỉnh nào ?

 

Xoài cát Hòa Lộc Cái Bè-Tiền Giang

 

Câu chuyện về nguồn gốc xoài cát Hòa Lộc:

 

Xoài cát Hòa Lộc được một tá điền trồng đầu tiên tại xã Hòa Lộc, quận Giáo Đức, tỉnh Định Tường vào năm 1930, nay là ấp Hòa, xã Hòa Hưng, huyện Cái Bè tỉnh Tiền Giang, nên được mang tên gắn với địa phương là xoài cát Hòa Lộc.

 

Huyện Cái Bè nằm ở phía đầu nguồn sông Tiền có diện tích trên 3.300ha trông xoài. Vùng đất phù sa ven sông nên rất nhiều chất dinh dưỡng cho thân cây xoài cát. Đây cũng là quê hương của giống xoài cát Hòa Lộc nổi tiếng cả nước với chất lượng vượt trội, được ưa chuộng ở thị trường trong nước cũng như xuất khẩu.

 

Hiện nay, ngoài Tiền Giang, xoài cát Hòa Lộc còn được nhân giống và trồng chuyên canh tại một số tỉnh thuộc đồng bằng sông Cửu Long và vùng Đông Nam Bộ như Đồng Tháp, Bến Tre, Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai,...

 

Xoài cát hòa lộc Cao Lãnh

 

Xoài cát được trồng nhiều nhất ở Đồng Tháp, đặc biệt là xoài cát chu và xoài cát Hòa Lộc chiếm gần 80% diện tích đồng bằng sông cửu long, trong đó Đồng Tháp nổi tiếng với xoài cát chu hơn. Xoài cát Hòa Lộc cao lãnh nổi tiếng, nhưng diện tích hạn chế, tuy nhiên xoài cát Hòa Lộc tiền giang lại nổi tiếng với chất lượng thơm ngon vượt trội.

 

Đặc điểm của xoài cát Hòa Lộc

 

Đặc điểm của xoài cát Hòa Lộc

 

Cách nhận biết xoài cát Hòa Lộc

 

Cách nhận biết xoài cát Hòa Lộc

 

Xoài cát Hoà Lộc có hình dáng giống xoài cát Chu, quả thuôn dài, tròn mình, eo rốn quả rõ, đỉnh quả nhọn, bầu tròn gần cuống.

 

Vỏ quả khi chín màu vàng tươi, vỏ mỏng, phủ lớp phấn trắng mịn, có đốm nhỏ li ti màu nâu đen, đốm dạng tròn; thịt quả màu vàng tươi, dày, độ chắc thịt rất cao, mịn, dẻo, ít xơ vị rất ngọt.

 

Nét đặc trưng để phân biệt giống xoài này với nhưng giống xoài khác là nếu nhìn kỹ sẽ thấy bụng dưới của trái xoài cát Hòa Lộc có một rãnh nhỏ, thẳng tắp từ cuống đến chóp trái.

 

Mùa xoài cát Hòa Lộc

 

Mùa xoài cát Hòa Lộc

 

Xoài Cát Hòa Lộc là giống địa phương tại huyện Cái Bè tỉnh Tiền Giang được chọn trồng cá thể từ quần thể tại Viện Cây Ăn Quả Miền Nam. Xoài cát Hòa Lộc cho trái sau 3 năm trồng, thời gian thu hoạch trái sau 3,5 đến 4 tháng kể từ khi ra hoa. Cây cho trái thuận vụ tập trung vào tháng 4 – 7 dương lịch.

 

Ngoài ra, xoài cát Hòa Lộc có thể cho quả nghịch vụ vào tháng 8 đến tháng 1 dương lịch bằng cách xử lý hóa học, ép nước. Vì thế xoài cho quả quanh năm.

 

Xoài cát Hòa Lộc mua ở đâu

 

Xoài cát Hòa Lộc mua ở đâu

 

Mua xoài cát Hòa Lộc ở đâu để làm quà tặng, hiện nay cửa hàng trái cây tươi Okfood chuyên cung cấp xoài cát Hòa Lộc loại 1, dịch vụ gioa hàng nhanh chóng tại trên cả nước, đặc biệt tại Sài Gòn và Hà Nội.

 

Mua xoài cát hòa lộc ở Sài Gòn:

 

Mua xoài cát hòa lộc ở Sài Gòn:

 

Đối với các khách hàng muốn mua xoài cát Hòa Lộc ở TPHCM, khách hàng chỉ cần một cuộc điện thoại đến số hotline để mua hàng nhanh chóng.

 

Mua xoài cát hòa lộc ở Hà Nội

 

Xoài cát Hòa Lộc Xocaholo 

 

Đối với khách hàng muốn mua xoài cát Hòa Lộc ở Hà Nội, mỗi khi có dịp vào Sài Gòn và khi đi về Hà Nội có thể mua xoài cát Hòa Lộc về kèm như món quà tặng trái cây từ miền Nam. Hoặc khách hàng có thể mua hàng qua điện thoại, Okfood sẽ chuyển hàng qua đường máy bay hoặc xe khách đến bến xe hoặc giao đến tận nhà theo yêu cầu khách hàng.

 

Bán xoài cát Hòa Lộc

 

Bán xoài cát Hòa Lộc

 

Cửa hàng trái cây tươi Okfood chuyên bán xoài cát Hòa Lộc loại 1, mỗi quả trung bình từ 500g trở lên dùng để làm quà tặng, cửa hàng có dịch vụ giao hàng siêu tốc trong thời gian nhanh chóng tại sài Gòn, nhận đóng xoài cát Hòa Lộc đi máy bay, tàu xe…

 

Bán buôn xoài cát Hòa Lộc

 

Bán buôn xoài cát Hòa Lộc

 

Ngoài việc bán xoài cát Hòa Lộc cho khách hàng lẻ, Okfood hướng đến mở rộng hệ thống phân phối thông qua chuỗi nhượng quyền thương hiệu trái cây Okfood trên cả nước, các cửa hàng nhượng quyền được Okfood cung cấp nguồn nguyên liệu chất lượng cho việc kinh doanh thuận lợi.

 

Giống xoài cát Hòa Lộc

 

Giống xoài cát Hòa Lộc

 

Hiện nay có rất nhiều đơn vị bán cây giống xoài cát Hòa Lộc, nhưng có hai dòng được sản xuất chủ yếu là: Xoài cát Hòa Lộc CT1 và Xoài cát Hòa Lộc CT2. Tỉ lệ đồng đều ≥95%.

 

Quy trình sản xuất sản xuất theo phương pháp lấy mắt ghép từ vườn cây đầu dòng ghép lên gốc ghép ươm từ hạt thương phẩm.

 

Cách chăm sóc cây xoài cát Hòa Lộc

 

Cách chăm sóc cây xoài cát Hòa Lộc

 

Cách trồng xoài cho năng xuất cao hiện nay không hề khó, các kỹ thuật chăm sóc có rất nhiều trên các trang mạng, Okfood sẽ chia sẽ đến các bạn một số kinh nghiệm quý để việc cho năng xuất cao hơn sau đây:

 

+ Có cơi đọt lá non rộ mới xử lý thuốc gốc, không có đọt lá non rộ thì không xử lý. Ngoài ra, cơi đọt cuối mà bị sâu bệnh làm sần sượng cũng chưa nên xử lý gốc. Việc làm lá nên dựa vào tiết đọt, vì đọt sẽ ra rộ và đều hơn.

 

+ Khi tới ngày kéo bông, bà con nên kết hợp cả lực đẩy và lực kéo.

 

+ Khi chồi bông nhú 5 phân đến 1 tấc, cần tưới phân đậm cho bông mập và khỏe.

 

+ Từ khi bông nhú cựa gà đến khi các hoa sát cậy bắt đầu nở, cần phun sâu, bệnh để giữ cho bông thật sạch. Đặc biệt, trong giai đọan này, khi cành bông bắt đầu phân nhánh, cần chủ động phun DHU 09 để lấy chỉ đỏ cho bông.

 

+ Từ khi bông nở rộ cho đến khi sắp úa màu, cần kết hợp chặc chẽ giữa phun thuốc rửa bông và phun thuốc trội hột, theo nguyên tắc: mưa rửa nắng trội. Nếu bông nở rộ vào mùa nắng gắt ( mùa nghịch tháng 3, tháng 4 âm lịch), bà con nên phun nước lên bông và lá để hạt phấn tươi lâu hơn.

 

+ Nên bao trái càng sớm càng tốt: nếu cành đậu thưa trái thì bao khi trái bằng đầu ngón tay út hoặc ngón tay cái, còn nếu cành đậu nhiều trái thì bao khi trái bằng ngón chân cái hoặc lớn hơn.

 

+ Dù đã bao trái, nhưng bà con vẫn nên phun thuốc trừ nhện và bọ trĩ định kỳ 15 ngày 1 lần. Ngoài ra, các việc khác như bón phân ở vùng rễ và phun phân bón lá vẫn tiến hành như thường, vì dinh dưỡng sẽ hấp thu từ lá và rễ dẫn về trái.

 

Xoài cát xuất khẩu

 

Xoài cát Hòa Lộc xuất khẩu

 

Từ năm 2002, Tiền Giang thành lập Hợp tác xã xoài cát Hòa Lộc tại xã Hòa Hưng, đó là một bước đi quan trọng giúp nông dân vùng chuyên canh tăng thu nhập, ổn định cuộc sống, tạo tiền đề cho cây xoài cát Hòa Lộc phát triển bền vững.

 

Thương hiệu xoài cát Hòa Lộc hiện nay không chỉ chiếm lĩnh thị trường trong nước mà còn đang vươn ra thế giới, xuất khẩu sang một số thị trường khó tính nhất.

 

Năng suất xoài

 

Năng suất xoài cát Hòa Lộc

 

Năng suất Cây Xoài Cát Hòa Lộc khá cao và ổn định, với những Cây Xoài 10 năm tuổi có thể cho thu hoạch trung bình 100 kg/cây/năm. Xoài Cát Hòa Lộc thích hợp nhất vùng đất phù sa, đất thịt pha cát, sét nhẹ, đất nhiều hữu cơ.

 

Giá xoài hôm nay

 

Giá xoài cát hòa lộc hôm nay

 

Xoài cát hòa lộc giá tại Sài Gòn

 

Xoài cát hòa lộc giá tại Sài Gòn

 

Xoài cát Hòa Lộc là một loại cây trồng có giá trị kinh tế cao, thuộc loại trái cây có giá cao nhất tại Việt Nam, khi vào thuận vụ từ tháng 4-7 dương lịch xoài cát Hòa Lộc có giá vài chục nghìn đồng 1kg, nhưng vào những tháng muộn giá cao hơn do khan hiếm, khi đó giá khoảng hơn 100.000đ/kg, đặc biệt vào tháng 12-1 dương lịch xoài được dùng nhiều để đón tết nguyên đáng nên giá cao gần 200.000đ/kg.

 

Giá xoài cát hòa lộc tại Hà Nội

 

Giá xoài cát Hòa Lộc tại Hà Nội cũng thay đổi theo mùa,và thời điểm cao điểm như ở miền Nam, nhưng việc kinh doanh xoài cát Hòa Lộc tại Hà Nội chủ yếu nhập khẩu từ miền Nam, do chi phí vận chuyển, hao hụt trong quá trình vận chuyển nên xoài cát Hòa Lộc ở Hà Nội luôn cao hơn tại Sài Gòn vài chục nghìn đồng 1kg.

 

Giá xoài cát hòa lộc tại Hà Nội

 

Chức năng khách hàng đánh giá chưa được kích hoạt