Chuối sáp Mita mua ở đâu - chuối sáp Bến Tre và cách luộc chuối sáp

Chuối sáp Mita

55.000₫

Mô tả ngắn:

Chuối sáp mita ở đâu - bán chuối sáp Bến Tre, tư vấn về chuối sáp luộc, cách luộc chuối sáp, chuối sáp có tác dụng gì, cách luộc chuối sáp không bị nứt, bà bầu ăn chuối sáp luộc, ăn chuối sáp có mập không, chuối sáp quà tặng… giá bán chuối sáp mita, giao hàng siêu tốc tại TPHCM, hotline: 0938451796.

Mua chuối sáp ở đâu

 

Sản phẩm: chuối sáp mita

 

Hình ảnh sản phẩm

 

 

Ngày nay với sự phát triển của internet, chuối sáp được quản bá mạnh mẽ hơn, chuối sáp được người dân các tỉnh trên cả nước biết đến và mua ăn như môt loại trái cây độc đáo, rất nhiều người đã mua chuối sáp làm quà tặng trái cây gửi lời chúc phúc đến nhau, một số thì thể hiện sự quan tâm về vấn đề ăn uống, sỡ thích.

 

Việc kinh doanh chuối sáp cũng tạo ra nguồn thu nhập phụ cho những người kinh doanh chuôi sáp, và những nhà vườn các tỉnh và đặc biệt các tỉnh miền Tây cũng có thêm thu nhập đáng kể.

 

Giờ đây rất dễ dàng để tìm một đơn vị bán chuối sáp, tuy nhiên để tìm một đơn vị bán chuối sáp uy tín, bán chuối sáp sạch 100%, cung cấp quanh năm lại đếm trên đầu ngón tay, trong đó có thương hiệu chuối sáp Mita.

 

Bán chuối sáp

 

 

Hiện nay Okfood là đơn vị chuyên bán chuối sáp sỉ và lẻ, số lượng lớn tại Việt Nam, thương hiệu sản phẩm chuối sáp Mita đạt chất lượng sạch 100%, sạch từ quá trình chăm sóc đến tay người tiêu dùng, Okfood có 3 loại sản phẩm chính là chuối sáp sống xanh, chuối sáp chín vàng chưa luộc và chuối sáp luộc sẵn, và hiện nay chuối sáp mita đã phân phối tại các tình, thành phố lớn trên cả nước. Đặc biệt tại Hồ Chí Minh có dịch vụ giao chuối siêu tốc để ăn, làm quà tặng, nhận đặt chuối luộc cho các công ty, xí nghiệp…

 

Mô tả chung

 

Chuối sáp Mita

 

 

Chuối sáp là một loại chuối có quả nhỏ, tròn trịa, khi sống có màu xanh, khi chín có màu vàng, cơm chuối sáp có độ sáp rất cao giống như sáp vì vậy dân gian gọi là chuối sáp.

 

Chuối sáp khá đặc biệt bởi tính chất chỉ luộc lên mới ăn ngon, có sáp nhiều.

 

Cây chuối sáp

 

 

Cây chuối sáp cũng không giống các loại chuối bình thường, thân chuối sáp thì cao nhòng nhòng giống như cây trụ điện, còn lá chuối sáp cũng hướng thẳng lên trời như cây lá dứa vậy, rất dễ nhận biết khi nhìn thấy cây chuối sáp bằng mắt thường.

 

Chuối sáp bến tre 

 

 

Chuối sáp hiện nay được trồng chủ yếu ở các tỉnh miền Tây sông nước, như chuối sáp Bến Tre, chuối sáp Tiền Giang, chuối sáp Cần Thơ, Chuối sáp Đồng Tháp, chuối sáp Hậu Giang… nhưng chuối sáp Bến Tre lại nổi tiếng nhất. Các quả chuối Bến Tre thường có dáng to, tròn nhìn rất đầy đặng, ăn rất dẻo ngọt, thổ nhưỡng và điều kiện khí hậu thuận lợi khiến những loại trái cây đặc sản Bến Tre ngon vượt trội so với những nơi khác.

 

Chuối sáp luộc

 

 

Chuối sáp luộc là chuối sáp đã qua luộc chín bằng nước sôi, chuối sáp luộc chín có màu vàng rõ rệt, ăn có sáp rất dẻo thơm, vị ngọt tự nhiên.

 

Cách luộc chuối sáp là cách chế biến món ăn hấp dẫn mà ai cũng làm được, tuy chuối sáp ăn sống cũng được, khi chuối chín vàng ăn cũng được, nhưng về tính chất đặc trưng thì chuối sáp ăn ngon nhất khi chín, bơi vậy ai rồi cũng phải biết cách luộc chuối sáp để luộc cho bản thân, người thân, bạn bè hay tình yêu ăn.

 

Cách nấu chuối sáp rất mới mẽ đối với những người miền Bắc và miền Trung, thậm chí đại đa số mọi người nơi đây dường như không biết chuối sáp là chuối gì, vì tại Việt Nam nói chung có rất nhiều loại chuối như chuối sứ, chuối già, chuối cao, chuối tiêu, chuối cơm…nhưng đối với những người trong miền Nam và đặc biệt là dân miền Tây thì nấu chuối sáp là một sở thích thường ngày.

 

Cách luộc chuối sáp ngon

 

 

Cách nấu chuối sáp rất dễ dàng, chỉ vài thao tác là làm được ngay, tuy nhiên để có cách nấu chuối sáp ngon đúng nghĩa thì không phải ai cũng làm được, đặc biệt là những ai mới lần đầu luộc chuối, có rất nhiều người khi mua chuối sáp luộc bên ngoài ăn rất ngon, nhưng khi mua chuối chưa luộc về nhà tự luộc thì tá hỏa tại sao chuối mình luộc không ngon bằng chuối mua bên ngoài, sau đó lại quay sang đổ lỗi cho người bán chuối dởm, nhưng thật ra luộc chuối sáp là một nghệ thuật, nếu tinh ý chịu học hỏi tút kinh nghiệm một chút là có thể cho ra nồi chuối như ý, những người bán chuối luộc ban đầu cũng phải học hỏi cách luộc chuối sáp ngon rất nhiều, hơn thế nữa mỗi người lại có những bí quyết khác nhau, họ tung ra sản phẩm chuối luộc và thử nghiệm thị trường cho đến khi thị trường chấp nhận, sau đó họ nhân bản cách luộc đó cho những lần sau, nói thế để nói rằng bạn không cần phải tỏa ra bất ngờ khi những nồi chuối ban đầu của mình chưa như ý.

 

Sau đây chuối sáp Mita xin chia sẽ đến bạn đọc bí quyết luộc chuối sáp dẻo thơm ngất trời Tây.

 

Nguyên liệu:

 

+ Chuối sáp chín vàng.

 

+ Muối.

 

+ Đường.

 

Thực hiện:

 

Lấy chuối sáp rửa sạch cho vào nồi, có thể cắt ra từng quả hoặc luộc cả nãi, cho nước vào sao cho ngập hết chuối, sau đó cho chút muối, chút đường, bật lửa lên đậy nắp xoong lại tiến hành luộc, sau một thời gian khoảng 30-45 phút ăn thử một quả thấy bên trong quả chín trong hết là chuối đã chín, sau đó vớt chuối ra để nơi thoáng mát dùng dần, nếu không ăn hết thì để tủ lạnh ăn dần.

 

Cách luộc chuối sáp không bị nứt

 

 

Cách luộc chuối sáp không bị nứt là vấn đề nang giải của rất nhiều đã từng luộc chuối sáp, khi chuối sáp nứt nhìn sẽ không ngon, ăn sẽ bị nhão, không khí bên ngoài, bụi bậm dễ nhập vào làm chuối nhanh hỏng.

 

Cách luộc chuối sáp không bị nứt đó là luộc vừa chín sau đó nhắt xuống, không luộc lâu trong nồi dẫn đến chín quá và quả chuối bị nứt, tùy theo độ chín của chuối mà luộc với độ chín cho phù hợp, nếu chuối vừa chín vàng luộc khoảng 45 phút là chín, ăn thử một quả trên cùng cảm thấy bên trong quả chuối trong xẻo là cả nồi đã chín, nếu thử chưa chín tiếp tục đun cho đến khi chín. Còn chuối hơi chín quá thì chỉ cần luộc chút xíu là nhắt xuống, vì chuối chín quá rất dễ bị nứt quả do vỏ quả hơi chín nên mềm dễ nứt hơn. Nói như thế để luộc chuối không bị nứt cần theo dõi sao cho chuối vừa chín là nhắt xuống ngay.

 

Nguyên tắc để có món chuối sáp luộc ngon:

 

+ Để chuối chuyển sang chín vàng mới luộc.

 

+ Khi luộc nhớ đổ nước cho ngập hết các quả chuối.

 

+ Đun chuối cho chín rồi mới nhắt xuống.

 

+ Khi luộc xong rồi nên để chuối nơi thoán mát, tránh cột trong bộc làm chuối mềm và nhảo, đổi sang mà đỏ.

 

Chuối sáp có tác dụng gì?

 

Chuối sáp không chỉ là loại trái cây có tác dụng dùng để thưởng thức, mà chuối sáp còn là một loại trái cây quà tặng ý nghĩa, quà tặng chuối sáp mang ý nghĩa món quà độc đáo cho những người thích ăn chuối sáp hoặc chưa ăn chuối sáp bao giờ.

 

Công dụng của chuối sáp

 

 

Công dụng chuối sáp sống nổi bậc nhất là trị sỏi thận rất hiệu quả.

 

Cách thực hiện: Dùng chuối sống cắt lát mỏng, lấy ăn chung với rau chấm nước cá, nước thịt ăn cơm hằng ngày, trị sỏi thận rất hiệu quả.

 

Công dụng của chuối sáp luộc rất nhiều, cũng giống như các loại chuối khác, sau đây là những công dụng của chuối sáp nấu:

 

+ Huyết áp tốt hơn:Chuối giàu kali nên là loại quả rất tốt giúp huyết áp ở trạng thái ổn định và giúp cho trí não họat động nhạy bén và linh hoạt.

 

+ Nguồn bổ sung năng lượng hoàn hảo cho hoạt động thể lực: Loại quả này bổ sung dinh dưỡng rất tốt cho vận động viên và người làm công việc nặng nhọc.

 

+ Giảm bệnh thiếu máu:chuối sáp có nhiều chất sắt vì thế giúp trị bệnh thiếu máu.

 

+ Chữa táo bón và ngăn ngừa ung thư ruột già: Thịt chuối chín mềm, mịn, nhưng lại chứa nhiều chất xơ không hòa tan, chúng hấp thu nước và kích thích nhu động ruột nên có tác dụng chống táo bón rất tốt.

 

+ Điều trị tiêu chảy: Ở các nước phương Tây, bệnh nhân bị tiêu chảy thường được bác sĩ khuyên ăn chuối. Chất pectin trong chuối làm nhẹ bớt chứng tiêu chảy và giảm nguy cơ ung thư ruột.

 

+ Tăng cường miễn dịch: Giáo sư Sany Đại học Tokyo, Nhật Bản đã so sánh hoạt tính miễn dịch của rất nhiều loại quả và đi đến kết luận: Quả chuối tiêu có khả năng lớn nhất trong việc tăng cường hệ miễn dịch, tăng bạch cầu và sinh ra chất INF để tiêu diệt các tế bào khác thường.

 

+ Bình tĩnh:Chuối có lượng vitamin B cao nên có giúp giữ bình tĩnh rất tốt.

 

+ Giúp giảm stress: Trong quả chuối chín có một chất đặc biệt giúp não sản sinh ra chất hydroxylamin, làm giảm nhẹ tâm trạng lo lắng, buồn phiền.

 

 

Một số câu hỏi hay:

 

 

Chuối sáp có tốt ko

 

Chuối sáp cũng thuộc loại chuối nói chung, quả chuối được ví như quả trái cây cúa trí tuệ, vì thế rất tốt.

 

Ăn chuối sáp nhiều có tốt không

 

Ăn chuối tốt co sức khỏe, tuy nhiên cần ăn vừa phải, ăn nhiều không những làm mất ngon mà gây ra một số tác dụng phụ, hãy dừng ăn khi không thấy thèm nữa.

 

Chuối sáp có tốt cho bà bầu không

 

Chuối sáp luộc có tốt cho bà bầu là một trong những câu hỏi được quan tâm nhiều nhất, liệu bà bầu có nên ăn chuối sáp luộc trong thời kỳ thai nghén đến sau sinh, theo nghiên cứu của các nhà khoa học, bà bầu ăn chuối sáp luộc có tác dụng không những giúp mẹ bầu có một món ăn ngon, mà còn cung cấp một số chất dinh dưỡng cho mẹ và bé, tuy nhiên cần ăn vừa đủ.

 

Ăn chuối sáp có mập không?

 

Theo nghiên cứu các nhà khoa học, ăn chuối có tác dụng giúp giảm cân, hai quả chuối có chất dinh dưỡng tương đương một chén cơm bởi vậy ăn chuối thay ăn cơm hoặc ăn chuối trước khi ăn cơm sẽ giúp giảm cảm giác thèm ăn, vì thế giúp giảm cân hiệu quả, chuối là loại trái cây được người Nhật sử dụng giảm cân rất phổ biến.

 

Giá bán chuối sáp

 

 

Giá bán chuối sáp thay đổi theo thị trường, nhưng hiện tại chuối sáp mita lại có mức giá ổn định quanh năm.

 

Trồng chuối sáp

 

 

Kỹ thuật trồng chuối sáp cũng giống như các loại chuối nói chung, điều quan trọng nhất trước khi trồng chuối cần nghiên cứu thật kỹ, xem thị trường cần loại chuối gì? Yêu cầu chất lượng ra sau, từ đó là sản xuất ra sản phẩm mà thị trường cần.

 

Yếu tố quan trọng nhất trong việc trồng chuối sáp là giống, giống phải chọn là cây chuối sáp nghệ, giống nên mua từ đơn vị uy tín, nguồn gốc rõ ràng.

 

Trong quá trình chăm sóc nên bao bọc cho quả đẹp, bán phân, tưới nước cho quả lớn.

 

Để đảm bảo đầu ra cho sản phẩm các nhà vườn cần thiết lập mối quan hệ bao tiêu đầu ra với các doanh nghiệp bán chuối sáp, như thế sẽ hạn chế được thất bại trong nông nghiệp.

 

Thu mua chuối sáp

 

 

Để đáp ứng nhu cầu thị trường, hiện nay chuối sáp mita đang tìm liên kết với những nhà vườn trồng chuối sáp có chất lượng tốt, để phân phối raq ngoài thị trường, trong việc hợp tác Okfood luôn đặt vấn đề uy tín làm ăn lâu dài lên hàng đầu, các đơn vị có nguồn cung cấp chất lượng, có đạo đức tốt vui lòng liên hệ đến Okfood để cung cấp những sản phẩm tuyệt vời cho người tiêu dùng Việt.

 

Liên hệ mua chuối sáp:

 

Website: www.okfood.vn

 

Hotline: 0938 451 796 (facebook, zalo)

 

Email: info@okfood.vn

 

Trân trọng !

Chức năng khách hàng đánh giá chưa được kích hoạt