Sầu riêng Ri6 hay sầu riêng Sáu Ri-sầu riêng cơm vàng hạt lép

Sầu riêng ri6

 

 

Nguồn gốc sầu riêng ri6.

 

Vào cuối thập niên 1990 tại ấp Phước Định, xã Bình Hòa Phước, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long có một loại sầu riêng cho cơm vàng, hạt lép, vị ngọt, béo, cơm ráu, rất thơm hơn nữa lại cầm không dính tay, người dân nơi đấy gọi là giống sầu riêng Ri6. Sầu riêng Ri6 được đặt theo tên của người nhân giống ra nó đó là ông Sáu Ri.

 

Giống sầu riêng ri6 là loại sầu riêng cao cấp mà thị trường rất ưa chuộng, có chất lượng cao hơn hẵn các loại sầu riêng khác, trong thời gian sầu riêng ri6 đã đạt thành tích giải thưởng trái cây ngon của hội thi được tổ chức tại viện cây ăn quả miền Nam nước ta và hội chợ nông nghiệp khu vực đồng bằng Sông Cửu Long.

 

Đặc điểm sầu riêng ri6:

 

Sầu riêng Ri6 hay sầu riêng Sáu Ri

 

+ Sầu riêng ri6 có ưu điểm là dễ chăm sóc, dễ trồng, cho đậu trái sớm những loại sầu riêng khác, hơn nữa cơm dày thơm, lại ít khi sượn lạt, nhưng hay bị cháy múi vào trái vụ, còn vào chính vị thì hầu như vô đối, nằm trong top sầu riêng ngon nhất.

 

+ Là cây giống được nhân rộng theo phương pháp ghép từ cành của những vườn cây đầu dòng vào những cây con, vì thế cho năng suất cao ổn định hàng năm khoảng 150 trái/năm có năng suất trung bình từ 25 – 30 tấn.

 

+ Sau 3 năm trồng cây bắt đầu cho thu hoạch, trái phân bố đều trên tán cây có dạng hình bầu dục, vỏ mỏng có màu xanh.

 

+ Trọng lượng trung bình của sầu riêng Ri6 1- 6 kg, tỷ lệ cơm trên trái có thể đạt 30%, sầu riêng cơm vàng hạt lép, vị béo đậm đà được thị trường ưa thích.

 

+Tán cây rộng, có tuổi thọ cao 25 – 30 năm cây cho năng suất cao ổn định với doanh thu khoảng + Giống sầu riêng Ri6 có khả năng thích nghi với nhiều điều kiện khí hậu khác nhau, sinh trưởng và phát triển tốt ở độ cao 1200 m so với mặt nước biển. Nhiệt độ phù hợp để cây phát triển là 18 – 32 độ, nhiệt độ tối ưu là 25 độ C cây cần khá nhiều nước, lượng mưa 1500 mm/năm phân bố đều trong năm.

 

Thông tin mua sầu riêng ri6:

 

Website: Okfood.vn

 

Hotline: 0938 451 796 (Facebook, Zalo)

 

Email: Okfoodvn@gmail.com

 

Hân hạnh phục vụ quý khách !

Bài viết liên quan